ผู้เขียน หัวข้อ: คัดเลือกหม้อหุงข้าวอะไรส่งให้คุ้มค่า  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 12:50:39 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 70963
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกคัดหม้อหุงข้าวแบบอุปการะคุ้ม

 ที่ครอบครัวของชาวไทยเรา ข้าวดำรงฐานะอาหารการกินหลักที่ขาดมิได้ ด้วยกันหม้อหุงข้าวก็เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านจำเป็นต้องกอบด้วย ด้วยกันเป็นสิ่งในที่จำเป็นต้องมาก ๆ เหตุด้วยทุกบ้าน แต่ถ้าว่ากูจะมีกลอุบายเลือกเฟ้นอย่างไรหล่ะ จะหม้อหุงข้าวแบบโดยปกติ หรือว่าจะเป็นแบบที่มีหลายฟังก์ชัน พร้อมด้วยน่าควักกระเป๋าขนาดเล็กเหรอใหญ่ เหรอยังไงดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมาไหว้วานกันขา ไปดูกันขา
ขั้นแรกเริ่ม ถูกต้องดูว่าสกุลของเรามีขากี่คน เนื่องจากสัดส่วนของหม้อหุงข้าวก็ควรจะกะทัดรัดกับคนในครัวเรือนจ้ะ โดยมีกุศโลบายคำนวนเพราะฉะนี้จ้ะ

1-2 คน ควรจับจ่ายความจุ 0.3 - 1 ลิตร
3-6 คน ควรซื้อสัดส่วน 1-1.5 ลิตร
5-8 คน ควรซื้อความจุ 1.6 - 2 ลิตร
ข้อที่แฝด ต้องดูว่าการใช้งานของเราโดยมากเป็นแบบไหน สมมุติแค่เอาไว้หุงข้าวธรรมดา ก็ซื้อแบบเทพนิรมิตที่ไม่ต้องมีฟังก์ชันฤๅเยอะมาก ก็จะเก่งอดออมเงินได้ขา เพราะแบบปรกติจะมีมูลค่าถูกกว่าแบบที่มีฟังก์ชันเสริมอย่างมั่นเหมาะ ส่วนครอบครัวไหนที่หมายใช้หลายฟังก์ชัน วิธีเป็นวงศ์ญาติที่ไม่ค่อยมีเวลามาพิถีพิถันมาก ก็อาจเลือกสรรแบบที่มีฟังก์ชันอื่นเสริมมาด้วยจ๋า ประหนึ่ง การอุ่น ต้ม นึง เหรอแม้แต่การอบ ที่ทำเป็นจะทำเค้กได้เลยด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแค่เครื่องเดียวจ๋า แต่แบบนี้ราคาก็จะสูงขึ้นมาอีกหน่อยจ๋า แต่ถ้าอาจทำให้สะดวกพร้อมทั้งเขียมเวลามากขึ้น แบบนี้ก็มีเสน่ห์นะขา
ข้อที่ตรัย ดูจากกำลังไฟฟ้า บางขณะมูลค่าของหม้อหุงข้าวเป็นได้ถูกมาก ๆ แต่เมื่อชำระคืนไฟสักพักแล้วก็ต้องกลัวเมื่อบิลค่าไฟฟ้ามาถึง เวลาเลือกซื้อก็พึงจะคำนวนไฟฟ้าที่ใช้ตลอดปีด้วยกันนำมาเปรียบกันนะคะ อย่างใดกินไฟน้อยกว่า ยังงั้นก็น่าจะมาวินจ๋า
ข้อที่จตุร ดูที่บริการหลังการค้าขายด้วยนะขา บางเวลาราคาที่แพงขึ้น อาจจะมีบริการแก้ถึงที่บ้าน ไม่ก็เปลี่ยนเครื่องใหม่เมื่อมีปม จำหน่ายเพิ่มอีกประปรายก็ไม่น่าจะต้องห่วงใยนะคะ ยอมจ่ายแพงอีกนิด เพื่อจะคุณภาพและการค้ำประกันที่ดีจ้ะ
ข้อที่ห้า ควรควานประกาศไปก่อนที่จะซื้อของนะคะ เดี๋ยวนี้จะมีพวกรีวิวสินค้าต่าง ๆ ออกมาถมเหลือแหล่ แบรนด์ไหนดีหรือว่าไม่มี มีจุดแข็งหรือจุดด้อยตรงไหนบ้าง ข่าวนี้เป็นได้เป็นประโยชน์ต่อเรานะคะ เนื่องจากจะได้เลือกให้ตรงตามความอยากของเรา และเป็นการทดสอบคุณลักษณะของสินค้าโดยที่เราไม่ต้องจ่ายมาลองเองก็เป็นไหนที่พอดูทำค่ะ
ข้อสุดท้าย อันนี้แตะต้องงบในกระเป๋านะคะ เนื่องจากงบในกระเป๋าก็เป็นสิ่งของหนึ่งที่เป็นเหตุให้เลือกของได้สบายขึ้น เว้นแต่ว่ามองที่คุณภาพแล้ว เงินก็เป็นปัจจัยทีหลังที่ทำให้ปลงใจได้ดีค่ะ
พร้อมด้วยนี่คือแนวทางเลือกสรรหม้อหุงข้าวให้คุ้มกับเงินของเรามากที่สุด หวังว่าข้อมูลนี้จะทำเอาเพื่อน ๆ ตัดสินใจได้กล้วยๆขึ้นนะจ๋า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.ssosawang.com/board/index.php?topic=178706.new#new

Tags : หม้อหุงข้าวไฟฟ้า