ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อแท่นวาง macbookให้ใช้งานก้าวหน้า  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 01:27:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1098
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในการใช้งานคอมพิวเตอร์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่เราจำต้องมีไว้ใช้งาน มิเช่นนั้นก็จะใช้คอมพิวเตอร์ได้ไม่สะดวก หรือไม่ก็กำเนิดปัญหาคอมพิวเตอร์ร่วง เลื่อนโดยไม่ได้ตั้งใจ

      - แท่นวางคอมพิวเตอร์ ที่มีการผลิตออกมาวางขายในปัจจุบันนั้นแบ่งออกได้เป็น 2 แบบอย่าง คือแท่นวางแบบถาด โดยอาจจะเป็นแท่นสูงขึ้นมา หรือไม่ก็เป็นถาดที่มีขาตั้งก็ได้ กับอีกแบบหนึ่งเป็นแท่นดีไซน์ขา ท่นจำพวกนี้จะไม่ได้ทำเป็นถาดซึ่งสามารถรองรับตัวคอมพิวเอร์ได้ทั้งปวง แต่ว่าจะเป็นขาที่ยืดสูงขึ้นมา รวมทั้งมีเขี้ยว หรือแถบยื่นออกมาเพื่อทิ่มกับคอมพิวเตอร์ ทำให้สามารถแขวนคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นได้ แต่ว่าไม่ว่าจะเป็นแท่นวางคิมพิวเตอร์แบบใดก็ตาม ก่อนจะตกลงใจซื้อมา พวกเราก็จะต้องมีหลักการพินิจ เพื่อให้ได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ซึ่งสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ปลอดภัย ไม่เป็นที่สะสมฝุ่น รวมถึงแก่การใช้แรงงานนานเป็นเวลานับเป็นเวลาหลายปีอีกด้วย
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ แท่นวางคอมพิวเตอร์ https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/pc-mac-stand.html

โดยหลักแนวทางในการเลือกซื้อ แท่นวาง macbookมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

      1. จำเป็นต้องเลือกซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีความเหมาะสมกับเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ที่เรามีอยู่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าหากเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของพวกเราโดยมากเป็นของที่มีขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ก็ควรที่จะทำการเลือกซื้อแท่นวางชนิดเป็นถาดขนาดใหญ่ ไม่มีขา เพื่อให้สามารถรับน้ำหนักเครื่องใช้ไม้สอยคอมพิวเตอร์ของเราได้ ถ้าเกิดคอมพิวเตอร์มีน้ำหนักมากมาย แต่ว่าเรายังดื้อดึงที่จะซื้อแท่นวางชนิดเป็นขาเล็กๆหรือแท่นวางเล็กๆที่เหมาะกับของขนาดเล็กอยู่ เมื่อใช้งานไปได้สักระยะจะกำเนิดปัญหาขาหัก หรือแท่นวางยุบพังลงไป กระทั่งทำให้คอมพิวเตอร์ที่วางตั้งอยู่ได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

      2. ก่อนตัดสินใจซื้อแท่นวางคอมพิวเตอร์รุ่นใด จำเป็นต้องวิเคราะห์อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำก่อนว่ามีคุณภาพมากมายน้อยเท่าใด ซึ่งปกติ แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีคุณภาพควรจะประกอบขึ้นจากสิ่งของชนิดโลหะแข็งหรือพลาสติกครึ้มๆเพราะว่าจะเป็นวัสดุที่สามารถรับน้ำหนักเจริญที่สุด แต่ว่าในแท่นวางคอมพิวเตอรุ่นต่ำๆมักใช้อุปกรณ์ที่ไม่ดีมาประกอบ ส่งผลให้การรับน้ำหนักทำเป็นไม่ดี เกิดปัญหาแตกร้าวตามมา และเมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง แท่นวางนั้นจะเกิดการหมดสภาพ คุณภาพการรับน้ำหนักต่ำลงในเวลาเร็ว ตามมาด้วยการหักหรือทรุดที่มีอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ เพราะฉะนั้น การเลือกอุปกรณ์ก็เลยถือเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทุกคนจำเป็นต้องอย่าละเลย
     3. วิเคราะห์การออกแบบของแท่นวางคอมพิวเตอร์ที่พวกเรากำลังเล็งอยู่กอนว่ามีลักษณะยังไง โดยขอชี้แนะว่าควรที่จะใช้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่มีการวางแบบเรียบๆไม่เล่นเหลี่ยมเล่นมุมมากเกินไป รวมถึงไม่มีซอกมุมที่จะทำให้วิธีการทำความสะอาดทำเป็นอย่างทุกข์ยาก รวมทั้งที่สำคัญเป็น จะต้องมีทั้งดีไซน์ รวมทั้งสีสันที่ไปกันได้กับคอมพิวเตอร์ของเราด้วย เพื่อให้เมื่อนำไปประกอบแล้ว จะได้ช่วยเสริมความสวยให้กับคอมพิวเตอร์ ไมใช่ว่าพอเอาไปตั้งแล้วขัดตา ไม่เชิญให้ใช้งาน รวมถึงก่อความรู้สึกที่ไม่ดีให้กับตัวเจ้าของคอมพิวเตอร์ด้วย
     4. เช็คราคาของแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อ เนื่องจากแท่นวางคอมพิวเตอร์ในแต่ะตอนราคาจะมีคุณภาพที่ต่างกัน โดยแท่นวางราคาถูกๆมักจะมีคุณภาพอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางต่ำ มักผลิตขึ้นจากวัสดุที่ไม่ค่อยได้ประสิทธิภาพสักมากแค่ไหน ส่วนแท่นวางคอมพิวเตอร์ราคาแพงๆชอบผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพดีกว่า อย่างไรก็ดี การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ให้ได้ของดีที่สุดนั้น ควรที่จะเลือกแท่นวางที่แพงอยู่ในระดับกลางๆไม่แพงเกินงบไปๆมาๆก แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็จำต้องถูกเกินความจำเป็น เท่านี้ก็จะได้แท่นวางคอมพิวเตอร์ที่ตรงตามอยากได้ ใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว
     5. ตรวจภาวะแท่นวางคอมพิวเตอร์ก่อนขนกลับบ้านว่ามีองค์ประกอบใดแตก หัก หรือสูญหายไหม แม้พบว่ามีให้รีบเปลี่ยนแปลงในทันที ข้อนี้นับว่าสำคัญ เพราะว่าหากเราเอาของที่มีตำหนิ หมดสภาพ หรือมีส่วนประกอบไม่ครบไปใช้งาน ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ไม่สามารถใช้วางคอมได้ หรือชำรุดในเวลาอันรวดเร็ว

     - แนวทางเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์ สำคัญๆก็จะมีอยู่ 5 ข้อดังนี้ ถ้าผู้ครอบครองคอมพิวเตอร์นำแนวทางดังที่กล่าวถึงมาแล้วนี้ไปใช้ ยืนยันว่าจะได้แท่นวางคอพิวเตอร์ที่ชอบใจ และไม่มัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย ดังนี้ การเลือกแท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นเพียงแต่แนวทางหนึ่งที่ช่วยทำให้ได้สอนค้าที่มีความคงทน ใช้งานก้าวหน้ายิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น หากจะให้แท่นวางที่ซื้อมาสามารถใช้งานได้จริง มีอายุการใช้งานนาน 100% ผู้ใช้ต้องมีการกระทำที่ถูกสำหรับการใช้งานแท่นวางด้วย โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. จะต้องนำแท่นวางคอมพิวเตอร์ไปใช้ให้ถูกจุดหมายเป็นควรใช้สำหรับวางคอมพิวเตอร์จริงๆเท่านั้น ห้ามนำไปวางข้าวของอื่นๆอาทิเช่น หนังสือที่มีน้ำหนักมาก ใช้เป็นที่นั่ง หรือที่สำหรับเหยียบเด็ดขาด เพราะอาจส่งผลให้แท่นวางรับน้ำหนักไม่ไหว และหักพังลงได้
     2. ในกรณีที่แท่นวางคอมพิวเตอร์เป็นรุ่นที่จะต้องประกอบ ต้องยึดชิ้นส่วนของแท่นวางแต่ละชิ้นให้แน่นสนิท อย่าทำให้ส่วนใดส่วนหนึ่งหละหลวมหรือคลอน เนื่องจากเมื่อเวลาผ่านไปนานๆสกรูที่ใช้ยึดจะค่อยๆเคลื่อนออก สุดท้ายเมื่อแท่นหละหลวมจนกระทั่งรับน้ำหนักไม่ไหวอีก ก็จะก่อให้องค์ประกอบนั้นหลุดออก แล้วก็ทำให้สิ่งของที่วางอยู่เป็นโทษได้
     3. ควรวิเคราะห์ภาวะของแท่นวางคอมพิวเตอร์อยู่เสมอ ถ้ามีความคิดเห็นว่ามีส่วนใดที่เริ่มสลายตัว หรือเกิดการหลุดออก ต้องทำงานซ่อมโดยทันที
เพียงเท่านี้ แท่นวาง macbookของเราก็จะใช้งานได้นาน ไม่มีปัญหาใดตามมากวนใจได้แล้ว
 
 


แหล่งที่มา บทความแท่นวางคอมพิวเตอร์: .life

Tags : แท่นวางคอมพิวเตอร์,แท่นวาง macbook,macbook stand