ผู้เขียน หัวข้อ: รับเหมาสร้างบ้าน ตกแต่งภายในร้านกาแฟ ที่อยู่อาศัย ร้านค้า โดยทีมสถาปนิก Complete  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 02:23:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 63792
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทีมสถาปนิกมากฝีมือประสบการณ์สูง รับเหมาต่อเติมบ้าน รีโนเวทให้บริการรับต่อเติมบ้าน[/i] ทั้งทั้งประเทศไทยและเทศ ออกแบบบ้าน-ครัว ห้องน้ำ ซ่อมซ่อมต่อเติม  ต่อเติมห้องนอน คุยต่อรองได้
 
วิธีการติดตั้งงานระบบ
งานจัดตั้งท่อน้ำประปาส่วนต่อเพิ่มจำต้องเผื่อสำหรับกรณีส่วนต่อเติมมีปัญหายุบ โดยถ้าหากพอเพียงมีพื้นที่ควรจะเดินหลบซ่อนในพื้นที่พอจะซ่อมได้ ตัวอย่างเช่น ด้านในผนัง หรือภายนอกของผนัง ส่วนบ่อบำบัดที่อยู่ใต้พื้นส่วนต่อเพิ่มต้องเตรียมทำช่องสำหรับเพื่อการตรวจตราหรือดูดสิ่งปฏิกูลได้ตอนหลังถ้าเกิดปัญหา
ข้อกำจัดสำหรับการเพิ่มเติม
พื้นที่ทำงานแออัด ทำให้ไม่อาจจะใช้เครื่องจักรหนักได้
การขนส่งวัสดุสำหรับเพื่อการก่อสร้างทำได้ยาก
มีสิ่งกีดขวางใต้ดินค่อนข้างจะมาก เช่นบ่อบรรเทา ท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ ท่อปะปา
ผู้รับเหมาต้องเป็นผู้มีความถนัดและก็เชี่ยวชาญในการแก้ไขปัญหา หน้างาน
งานต่อเติมเป็นงานออกจะเล็ก ซับซ้อน แล้วก็ราคาค่า ก่อสร้างเฉลี่ยต่อตารางเมตรออกจะแพง
มักจะทำความทุกข์ร้อนให้กับบ้านข้างเคียง
ข้อเสนอสำหรับการเลือกใช้วัสดุสำหรับการเพิ่มเติม
ส่วนต่อเพิ่มของบ้าน ซึ่งพบได้ทั่วไปปัญหา ทรุด ร้าวฉานออกจะมากมาย เนื่องมาจากการก่อสร้างแบบเชื่อมชนกับตัวบ้าน ธรรมดาผู้รับเหมาก่อสร้างโดยธรรมดาแล้วก็ท่านเจ้าของบ้านทั้งหลาย มักจะคุ้นชินกับการก่อสร้างแบบวิธีการเดิมเป็น ต่อเติมด้วยโครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังเป็นอิฐก่อ หลังคาเป็นกระเบื้องคอนกรีต ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักค่อนข้างจะมาก ด้วยเหตุดังกล่าวคลีนิคช่างจึงมีคำแนะนำหนทางในการใช้อุปกรณ์ ที่มีน้ำหนักเบาซึ่งจะเป็นการช่วยลดปัญหาที่เกิดขึ้นกับการทรุดตัวของอาคารได้ และไม่ต้องขอคืนดีช่างปูนซึ่งนับวันจะหาช่างที่มีช่ำชอง ฉาบปูนแล้วไม่แตกร้าว
ส่วนรากฐานรวมทั้งพื้น เปลี่ยนแปลงมาเป็นโครงสร้างรองรับแบบ เสาเข็มปลูกประพรม และก็พื้นคอนกรีตเสริมเหล็กแบบไร้คานวางบนเสาเข็ม กระบวนการนี้จะช่วยทำให้การทำงานส่วนโครงสร้างทำได้ออกจะเร็ว เพราะเหตุว่าไม่ต้องเสียเวลาขุดดินเทฐานรากและคาน และไม่จำเป็นต้องมากังวลกับปัญหาการหนีศูนย์ของเสาเข็มหรือรากฐาน
ส่วนประกอบเสารวมทั้งโครงหลังคา ควรเป็นองค์ประกอบเหล็ก เพราะเหตุว่าสามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็ว มีน้ำหนักเบา แต่ต้องระมัดระวังในเรื่องการป้องกันสนิมของเหล็ก ที่สามารถทำได้โดยในส่วนเสาที่จะต้องสัมผัสกับน้ำ ให้เทหุ้มด้วยปูน หรือชูฐานเสาให้ลอยขึ้นสูงจากพื้น
วัสดุมุงหลังคา มีทางเลือกที่เป็นสิ่งของน้ำหนักค่อย ออกจะมากมาย ในขณะนี้ อย่างเช่น กระเบื้องลอนคู่,Metal sheet ,UPVC ซึ่งมีน้ำหนักค่อยสามารถติดตั้งได้ง่าย หากตื่นตระหนกในเรื่องความร้อนที่ถ่ายลงมา หรือ กลังเรื่องเสียงรบกวนเมื่อกำเนิดฝนตก ปรับปรุงได้โดยการบุด้วยฉนวนใยแก้ว
ฝาผนัง นอกจากฝาผนังก้อนอิฐมอญก่อ หรือ มวลค่อยแล้ว ช่องทางที่เสนอแนะหมายถึงฝาผนังเบา จำพวกโครงเหล็ก กรุด้วยอุปกรณ์ประเภทปูนซีเมนต์บอร์ด หรือไม้ครั้งยม เนื่องมาจากมีน้ำหนักเบาและจะไม่มีปัญหาฝาผนังร้าวฉานราวกับฝาผนังก้อนอิฐฉาบปูน สามารถทาสี หรือบุกระเบื้องได้ รวมทั้งถ้าเกิดต้องการห้อยตู้ หรือ ชั้น ก็สามารถทำเป็นโดยการเสริมโครงเหล็กรับน้ำหนักด้านในได้
 
แนวทางสำหรับเพื่อการเพิ่มเติมต้องแยกองค์ประกอบส่วนต่อเพิ่มเติมใหม่ให้เป็นโครงสร้างต่างหาก ที่สามารถอยู่ได้โดยตัวเอง การแยกส่วนประกอบจะต้องให้แยกขาดจริงๆโดยจำเป็นต้องเว้นให้กำเนิดช่องว่างระหว่างตึก ถ้าเกิดมีพื้นที่พอ แม้กระนั้นถ้าไม่มีก็ให้กั้นด้วยโฟม เพื่อไม่ให้มีการเชื่อมต่อขององค์ประกอบเดิมกับส่วนประกอบใหม่ ซึ่งรวมถึงห้ามเชื่อมต่ออุปกรณ์ปูผิว และก็ฝาผนังก็ควรจะเว้นช่องไว้ แล้วอุดด้วยวัสดุยาแนวประเภทโพลียูรีเทน เพื่อคุ้มครองปกป้องปัญหาน้ำรั่วซึม ส่วนหลังคาก็ให้ทำปีกนอกยึดติดกับตัวตึกเดิม ยื่นมาปกคลุมตึกที่เพิ่มเติม เพื่อปกป้องน้ำรั่วบริเวณรอยต่อ
ใจความสำคัญเรื่องเสาเข็ม เป็นหลักสำคัญที่ถูกชูมาคุยโต้แย้งกันอย่างใหญ่โต งานต่อเติมชอบมีการเลือกใช้เสาเข็ม 2 แบบ ประเภทแรกเป็น
1. เสาเข็มสั้น ธรรมดาชอบใช้เสาเข็มทรงหกเหลี่ยมกลวง ความยาว 4-6 เมตร เพราะเหตุว่าราคาไม่แพงนัก สามารถย้ายเข้าพื้นที่รวมทั้งตอกได้ด้วยแรงคน โดยไม่ต้องอาศัยเครื่องจักรขนาดใหญ่ แม้กระนั้นมีข้อเสียคือเพราะความยาวไม่มากนัก ทำให้มีอัตราการทรุดตัวใกล้เคียงกับดินเดิม (โดยเหตุนั้น ถ้าหากพื้นที่ที่จะกระทำการต่อเติมเป็นหลักที่ที่มีการเสี่ยงที่จะยุบมาก ได้แก่ เป็นบึงขนาดใหญ่มาก่อน หรือสร้างชิดกับลำคลองที่มีแบบคุ้มครองปกป้องดินพังทลายด้านข้างไม่ดี ก็ไม่ชี้แนะ เนื่องจากว่าจะทำให้เกิดการทรุดตัวจนใช้งานมิได้)
โดยปกติการทรุดตัวในจังหวัดกรุงเทพ รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง มีการทรุดตัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแผนการหมู่บ้านจัดสรรซึ่งมีการกลบดิน การทรุดตัวจะลดลงเรื่อยๆจนดินแน่นเพียงพอ เพราะฉะนั้น ส่วนต่อเพิ่มเติม ควรดีไซน์ให้ลดระดับจากตึกเดิมไว้เล็กน้อย ราวๆ 1-2 เซนติเมตร เผื่อในกรณีที่เกิดปัญหาทรุดลงบ้าง ซึ่งไม่น่าเกิน 10 ซม. เป็นการแยกกระเบื้องปูพื้นออกมาจากกันด้วย และไม่ทำให้กระเบื้องแตกเมื่อตึกยุบลง
การทรุดตัวของส่วนต่อเพิ่ม เป็นเรื่องเป็นที่ยอมรับได้ถ้าเกิดเป็นการทรุดที่อยู่ในระดับเป็นที่ยอมรับได้, ทรุดแบบเสมอกัน และไม่ดึงหรือถ่ายน้ำหนักให้กับตึกเดิมจนกระทั่งกำเนิดความเสียหาย
แบบส่วนประกอบที่ทำเป็นตัวอย่างไว้ให้ เป็นพื้นแบบตอกเสาเข็มกระจายรับน้ำหนัก เป้าหมายเพื่อสามารถตอกเสาเข็มได้ง่าย สามารถขยับตำแหน่งได้บ้างเมื่อติดอุปสรรคใต้ดิน ได้แก่ บ่อบำบัดรักษา หรือท่อที่มีไว้สำหรับระบายน้ำ โครงสร้างสร้างรวมทั้งหลังคา ดีไซน์เป็นส่วนประกอบเหล็ก เพื่อให้ค่อยและก็ออม เวลาสำหรับการก่อสร้าง ซึ่งจำเป็นต้องมีการทาสีป้องกันสนิม เพื่อไม่ให้มีปัญหาถัดไปในอนาคต
2. เสาเข็มยาว ต้องเป็นเสาเข็มเจาะแบบแห้ง หรือเรียกโดยปกติว่าเสาเข็มเจาะแบบสามขา เป็นการเจาะเอาดินออก แล้วเสริมเหล็กแล้วก็เทคอนกรีตลงไปแทนที่ดิน เสาเข็มอย่างงี้เหมาะสำหรับการเสริมตึกที่จะต้องรับน้ำหนักมากๆอย่างเช่น เพิ่มเติม 2 ชั้นขึ้นไป หรืออยากให้พื้นรับน้ำหนักมากมายๆเนื่องจากว่าเสาเข็มสามารถรับน้ำหนักได้ถึงต้นละ 20-30 ตัน ราคาต่อต้นเริ่มที่ประมาณ 15,000 บาท
ถึงแม้ว่าเสาเข็มแบบนี้จะมีอัตราการทรุดตัวน้อยกว่าแบบแรก แม้กระนั้นการใช้แรงงานควรให้วิศวกรเป็นผู้ออกแบบให้ เนื่องจากเสาเข็มราคาแพงแพง ตำแหน่งสำหรับเพื่อการเจาะจะไม่สามารถที่จะวางในตำแหน่งตรงตามแนวเสาได้ ด้วยเหตุว่าไม่สามารถที่จะเจาะชิดกับแนวฝาผนัง จึงจำเป็นจะต้องวางแบบคานรับเสาที่ไม่ตรงกับตำแหน่งเสาเข็ม
โดยธรรมดาผู้รับเหมาก่อสร้างมักใช้แนวทางไม่แยกองค์ประกอบ โดยก่อสร้างฝากด้านหนึ่งกับอาคารเก่า ส่วนอีกด้านวางบนเสาเข็มเจาะที่เจาะใหม่ ฉะนั้นการออกแบบควรจะมีการพิจารณาว่าการฝากน้ำหนักเพิ่มกับอาคารเดิมทำเป็นหรือไม่ รวมทั้งจะฝากเพิ่มยังไง ส่วนปลายอีกด้านที่จะต้องก่อสร้างเสาเข็ม
แต่ว่าอย่างไรก็ตาม ก็ยังจะต้องพิจารณาถึงอัตราการทรุดตัวของอาคารใหม่ รวมทั้งตึกส่วนต่อเติมที่อาจมีการทรุดตัวต่างกันเล็กน้อย
การทำงานเสาเข็มเจาะแบบแห้ง เกิดเสียงดังระหว่างที่กำลังทำงานค่อนข้างมาก แล้วก็แรงสั่นสะเทือนในขณะทำงานมากกว่าเสาเข็มขนาดเล็ก ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกใช้คงจะจะต้องขอความเห็นวิศวกรก่อนว่าเหมาะสมหรือทำได้หรือไม่ และก็จำเป็นต้องแจ้งบ้านใกล้กันให้ทราบปัญหาเรื่องเสียง เพื่อป้องกันปัญหาความไม่ลงรอยกันที่จะตามมา
3. แบบอย่างการตำหนิดตั้งงานระบบ งานติดตั้งท่อประปาส่วนต่อเพิ่มเติมจะต้องเผื่อสำหรับกรณีส่วนต่อเพิ่มเติมมีปัญหายุบ โดยหากเพียงพอมีพื้นที่ควรจะเดินหลบซ่อนในพื้นที่พอเพียงจะซ่อมได้ ดังเช่นว่า ข้างในฝาผนัง หรือด้านนอกของผนัง ส่วนบ่อบำบัดรักษาที่อยู่ใต้พื้นส่วนต่อเติมจะต้องตระเตรียมทำช่องสำหรับเพื่อการตรวจสอบหรือดูดสิ่งสกปรกได้คราวหลังถ้าหากกำเนิดปัญหา
 
 
 
 
 

 
 
 
จำพวกของเฟอร์นิเจอร์
1.เครื่องเรือน จัดตั้งกับที่ (Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture)
Built-in Furniture หรือ Fixed Furniture หมายถึง เครื่องเรือน ที่ได้รับการออกแบบ แล้วก็ ติดตั้งสำหรับพื้นที่ใดพื้นที่หนึ่ง เป็นการเฉพาะยากที่จะเปลี่ยนที่ และจัดตั้งใหม่
ข้อดีของเฟอร์นิเจอร์ Built-in Furniture
มีความแข็งแรงสูงมากมาย เพราะว่ายึดเกาะกับตึก หรือ องค์ประกอบอาคาร มีต้นแบบเฉพาะบุคคล หรูหรามีเอกลักษณ์เข้ากับรูปร่างพื้นที่ สามารถจัดตั้ง แล้วก็ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงให้เข้ากับพื้นที่ต่างๆได้โดยไม่จำกัด
ลดปัญหาเรื่องการสะสมของฝุ่น เพราะว่าจะมีการออกแบบ เครื่องเรือน ให้สูง จนถึงชนฝ้าเพดาน เพื่อประโยชน์การใช้สอยสูงสุด รวมทั้งป้องกันการสั่งสมตัวของฝุ่นละอองได้อย่างดีเยี่ยม
ข้อด้อยของเครื่องเรือน Built-in Furniture
ไม่สามารถที่จะเปลี่ยนที่ได้ เพราะว่าติดตั้งกับที่ และไม่สามารถเปลี่ยนแปลง รูปร่างและก็แบบการจัดวางได้ ซึ่งถ้ามีการเปลี่ยนเจ้าของ หรืออยากย้ายที่อยู่ เครื่องเรือนประเภทนี้ จะต้องถูกรื้อถอนทิ้ง โดยเกือบจะไม่สามารถที่จะนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก
ราคาของเครื่องเรือนจะแพงสูงยิ่งกว่าเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว รวมทั้งจะมีค่าใช้จ่ายสำหรับในการจัดตั้ง เนื่องจากจำเป็นต้องใช้ แรงงานฝีมือ มากระทำ จัดตั้งที่หน่วยงานของลูกค้าเป็นการเฉพาะ
การต่อว่าดตั้งจำเป็นต้องอาศัยช่างผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในการดำเนินงานให้ออกมาตามสิ่งที่มีความต้องการทั้งยังแบบและก็ความสามารถ แล้วก็ในขณะที่มีการจัดตั้งจะมีปัญหาเรื่องของฝุ่น กลิ่น ที่เกิดจากการติดตั้งก่อกวนอีกด้วย
2.เฟอร์นิเจอร์ลอยตัว (Movable Furniture หรือ Loose Furniture)
Movable Furniture หรือ Loose Furniture หมายถึง เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ สามารถวางรูปแบบสำหรับการวางได้นานาประการตามที่ต้องการ เฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้จะผลิตเสร็จที่โรงงานเฟอร์นิเจอร์ แล้วนำมาวางในหน่วยงาน ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบ แล้วก็ประโยชน์ใช้สอย ได้จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง ในร้านค้าได้ แบบอย่างเฟอร์นิเจอร์ลอยตัว อาทิเช่นโต๊ะ เก้าอี้ โซฟา ฯลฯ
จุดเด่นของเครื่องเรือน Movable Furniture
สามารถเลือกรูปแบบ และก็คุณประโยชน์ใช้สอยได้ จากแบบอย่างที่มีอยู่จริง สามารถทดสอบการใช้งานได้จริง
ราคาของเฟอร์นิเจอร์จะแพงถูกกว่าเฟอร์นิเจอร์ติดตั้งกับที่
สามารถโยกย้ายไปตามพื้นที่ต่างๆได้ตามความปรารถนา มีอิสระสำหรับการตกแต่งได้อย่างเต็มที่ เพราะว่าพวกเราสามารถโยกย้ายเปลี่ยนแปลงตำแหน่งการจัดวางได้ตามชอบใจโดยไม่ต้องไปวุ่นวายกับช่างเครื่องเรือนให้เสียอารมณ์ หรือถ้าเราเกิดเบื่อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนขึ้นมา หรือนึกอยากจะจัดห้องใหม่ ก็สามารถทำเป็นโดยง่าย ซึ่งตรงกันข้ามกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบบิลท์อินที่ “จำเป็นต้องรื้อถอนทิ้งสถานเดียว”
ลดปัญหาฝุ่นละออง กลิ่น ในการติดตั้ง เพราะเหตุว่าผลิตเสร็จจากโรงงานเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
ข้อบกพร่องของเฟอร์นิเจอร์ Movable Furniture
อาจจะมีแบบซ้ำๆเพราะว่าผลิตทีละมากไม่น้อยเลยทีเดียว ต่อเติมองค์ประกอบต่างๆมิได้มาก
แบบและก็ขนาดจำกัดไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงให้เข้าพอดิบพอดีกับพื้นที่ได้ รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความสูงมากๆจะมีปัญหา หัวข้อการสะสมตัวของฝุ่นบนหลังตู้ (เพราะว่าเครื่องเรือนลอยตัวสูงไม่เต็มพื้นที่) รวมทั้งอาจจะเป็นผลให้กำเนิดโรคภูมิแพ้ได้
รูปแบบที่มีมักจะมีการผลิตเป็นจำนวนมากๆเนื่องมาจากเป็น ระบบอุตสาหกรรม ทำให้ขาดความ เป็นเอกเทศ นอกเหนือจากนั้น งานตกแต่ง ที่ใช้ แต่เฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพียงอย่างเดียวจะให้ ความรู้สึกราวกับห้องเช่า และส่วนใหญ่ มักมีคุณประโยชน์ใช้สอยไม่ครบถ้วนบริบูรณ์ ตามพื้นที่ที่มีอยู่
3.เฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถถอดประกอบได้ (Knock down Furniture)
Knock down Furniture คือ เครื่องเรือนศูนย์รวมเอาจุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ทั้งคู่ระบบแรกเข้าด้วยกัน โดยมี ลักษณะเป็นเหมือนเฟอร์นิเจอร์จัดตั้งกับที่ ในตอนที่มีการผลิตที่เกือบ สำเร็จรูปจากโรงงาน ก็แค่นำมาจัดตั้งประกอยด้วยช่างผู้ที่มีความชำนาญงานเพียงแค่ไม่กี่คน และก็ใช้เวลาไม่นานนัก ทำให้ลดปัญหาด้านฝุ่นละอองไม้ และกลิ่นสีในหน่วยงานได้เป็นอย่างดี
จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์ Knock down Furniture
ลดปัญหาเกี่ยวกับฝุ่นไม้ และก็กลิ่นสีในหน่วยงานได้อย่างดีเยี่ยม เนื่องจากการสร้างที่แทบจะสำเร็จรูปจากโรงงานแล้ว ก็แค่เอามาติดตั้งมีช่างผู้ที่มีความชำนาญงานเพียงแค่ไม่กี่คน
ผลิตโดยใช้วัสดุสังเคราะห์ ประเภท Particle Board หรือ Chip Board ซึ่งสามารถควบคุมประสิทธิภาพได้ดี
ข้อตำหนิของเฟอร์นิเจอร์ Knock down Furniture
การออกแบบ และก็การตั้งเครื่องเพื่อวางแผนผลิต ที่ยุ่งยาก รวมทั้งสลับซับซ้อน เพราะฉะนั้น ผู้สร้างเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ ก็เลยจำต้องทำการผลิตเยอะมากๆ Mass Production เพื่อเฉลี่ยค่าใช้จ่ายสำหรับการดีไซน์ และก็การเตรียม การสร้างให้ต่ำลงมาสูงที่สุด
แก่การใช้แรงงานต่ำลงมากยิ่งกว่าเครื่องเรือนที่สร้างขึ้นมาจากไม้จริง หรือไม้อัด เหตุเพราะต้นแบบการสร้าง ของเครื่องเรือน Knock down ยังมีความจำกัด กรรมวิธีการผลิต ออกจะยุ่งยาก และก็เครื่องจักรสำหรับการผลิตก็ราคาแพงสูงมาก
 
ติดต่อใช้บริการได้ที่: บริษัท คอมพลีทโฮม COMPLETE HOME จำกัด
รับ:  renovateบ้าน และ สำนักงาน
โทรศัพท์: 0959502635
Email: completehomecontact@gmail.com
 
#รับเหมาก่อสร้างบ้าน #ตกแต่งร้านกาแฟ #ร้านขายกาแฟ #คอนโด #ที่อยู่ที่อาศัยใหม่ Complete Home

เครดิต : http://www.completehome.co.th/

Tags :  ตกแต่ง , renovate บ้าน , ซ่อมบ้าน