ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องดูมีอะไรเพิ่มขึ้น ห้องนอน ถือเป็นห้  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 10:06:59 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1141
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

5 เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งห้องนอน ที่ช่วยทำให้ห้องดูมีอะไรยิ่งขึ้น
ห้องนอน นับว่าเป็นห้องๆหนึ่งที่สำคัญที่สุดด้านในภาย เนื่องด้วยเป็นสถานที่ที่มนุษย์เราใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจเพื่อรับวันใหม่ที่จะมาถึง ดังนี้ การตกแต่งห้องนอนให้งดงาม ถูกใจ จึงเป็นเรื่องที่พวกเราจำเป็นต้องให้ความสำคัญ เพราะว่าการตกแต่งห้องนอนให้ถูกอกถูกใจ จะช่วยเพิ่มความต้องการนอนพักผ่อนให้กับพวกเราเพิ่มขึ้น
.

.
 เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งห้องนอน หลายท่านบางทีก็อาจจะคิดว่าจำต้องกระทำการรื้อถอนห้องนอนใหม่ จัดตั้งวอลเปเปอร์ใหม่ ลงสีใหม่ หรือถึงกับขนาดรื้อถอนฝ้าแปลงใหม่เลยหรือเปล่าจึงจะได้ห้องที่มีอารมณ์ใหม่ๆขอบอกเลยว่าความจริงพวกเราไม่มีความจำเป็นต้องทำถึงกับขนาดนั้น แค่เลือกเครื่องเรือนใหม่ๆมาตกแต่งห้องนอน จัดเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัว เท่านี้ก็ได้ห้อนอนที่ให้อารมณ์ใหม่ๆเชิญให้นอนหลับได้อย่างสบายแล้ว ส่วนจะมีเครื่องเรือนอะไรบ้างที่สามารถนำมาใช้สำหรับในการตกแต่งห้องนอนได้นั้น วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน
 โดยเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนำมาใช้ตกแต่งห้องนอน ได้นั้นมีอยู่ทั้งปวง 5 อย่างดังต่อไปนี้
 1. กระจกส่อง ในตอนนี้กระจกที่ผลิตออกมาขายนั้นมีอยู่หลายออกแบบ หลายสีสัน เราสามารถเลือกมาตกแต่งได้ตามใจชอบ หากจะให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์นเพิ่มขึ้น พวกเราควรที่จะเลือกใช้กระจกที่มีทรงวงกลม หรือวงรี ไม่มีเหลี่ยมมีมุม ใช้สีตกแต่งเป็นสีอ่อนๆเพื่อให้ห้องมีความเป็นโมเดิร์น หลุดออกจากกรอบต่างๆยิ่งขึ้น แต่ว่าถ้าอยากได้ตกแต่งห้องเป็นสไตล์ย้อนยุค ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับได้เห็นห้องแบบเดิมๆสมัยที่เรายังเด็กอยู่ ก็ควรที่จะทำการเลือกใช้กระจกประเภทมีกรอบสี่เหลี่ยม มีสีแก่ขรึม เพื่อเพิ่มความย้อนยุคให้กับห้องมากยิ่งขึ้น ส่วนถ้าเกิดอยากตกแต่งห้องให้มีสีสัน เราก็ควรที่จะเลือกกระจกที่ใช้สีสดๆสำหรับการตกแต่ง เพื่อเพิ่มความ Colourful ให้กับห้องยิ่งขึ้น สำหรับตำแหน่งที่ใช้จัดตั้งกระจก สามารถทำเป็นตามที่ตัวเองต้องการ ขอเพียงแค่ใช้งานได้สบาย และก็ดูแล้วมีความพอดีกับห้องก็เพียงพอ ทั้งนี้ ไม่ควรติดกระจกในตำแหน่งปลายเตียง เนื่องด้วยตามหลักฮวงจุ้ยของจีน การติดตั้งกระจกไว้ปลายเตียงจะเป็นการสะท้อนพลังด้านลบเข้าตัว นับว่าเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีนัก
 2. เตียงนอน เป็นเครื่องเรือนที่มีความจำเป็นที่สุดสำหรับห้องนอน เนื่องจากเป็นที่ๆพวกเราจะใช้นอนพักผ่อน โดยเตียงในขณะนี้มีอยู่ 2 ประเภท เป็นเตียงเดี่ยว แล้วก็เตียงคู่ ขอแนะนำว่าถ้าหากเป็นห้องที่พักผ่อนคนเดียว ควรที่จะเลือกใช้เตียงเดี่ยวจะเหมาะกว่า เนื่องจากจะไม่ทำให้เรารู้สึกหลอน หรือคิดว่ามีใครมานอนด้วยเสมือนอย่างการใช้เตียงคู่ เว้นเสียแต่ว่าผู้ใดที่ชอบพอกับการนอนบนเตียงกว้างๆและไม่ถือเรื่องเหล่านี้ ก็สามารถใช้เตียงคู่ได้อย่างไม่มีปัญหา ส่วนออกแบบของเตียง ในขณะนี้มีการผลิตออกมาให้เลือกอยู่หลายแบบ อีกทั้งเตียงแบบมีหัวเตียงหรือไม่มี เตียงแบบมีเสาหรือเปล่ามีเสา รวมไปถึงเตียงที่มีการปรุลวดลายต่างๆอย่างวิจิตรพิสดาร ส่วนนี้พวกเราสามารถเลือกได้ว่าอยากได้แบบใด และก็อยากตกแต่งห้องนอนให้เป็นในทิศทางใด แม้เป็นห้องนอนสไตล์โมเดิร์น ควรเลือกเตียงที่ไม่มีลวดลายประดับประดา ไม่มีเสา แม้กระนั้นถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะเลือกเตียงที่มีเสา มีลวดลายเสริมแต่ง จะช่วยเพิ่มอารมณ์การตกแต่งห้องสไตล์ย้อนยุคได้ดียิ่งไปกว่า
.

.
 3. โต๊ะแต่งตัว เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ใครหลายคนมักจะนำมาใช้ในห้องนอนเสมอ ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าพวกเราเลือกให้เกิดความสวยงามด้วย ก็สามารถใช้เป็นเครื่องตกแต่งห้องนอนได้อย่างสบาย โดยโต๊ะเครื่องแป้งสำหรับห้องนอนสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ชนิดหมายถึงโต๊ะแต่งตัวแบบยืนแต่ง และก็โต๊ะเครื่องแป้งแบบนั่งแต่ง หากอยากได้แต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ไม่รับประทานพื้นที่ ก็ควรจะเลือกโต๊ะแต่งตัวแบบยืนแต่ง แต่ถ้าหากใครที่ในห้องนอนมีพื้นที่มาก และต้องการให้ห้องนอนเป็นสไตล์ย้อนยุค ก็ควรที่จะเลือกโต๊ะเครื่องแป้งจำพวกนั่งแต่ง แต่ วิธีสำหรับการเลือกซื้อโต๊ะเครื่องแป้ง ควรดูความสบายสำหรับเพื่อการใช้งานของเราด้วย ถ้าเกิดสบายใช้แบบนั่งมากยิ่งกว่า ก็ควรซื้อแบบนั่งมาใช้ แต่ถ้าเกิดชอบใช้แบบยืน ก็สามารถเลือกโต๊ะแบบยืนมาใช้ได้เช่นเดียวกัน
 4. ตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของหัวเตียง เป็นเครื่องเรือนอีกนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมในห้องนอน เพราะเหตุว่าช่วยอำวยความสะดวกในการเก็บของเล็กๆน้อยๆ รวมทั้งข้าวของต่างๆที่จำเป็นจะต้องวางไว้ใกล้มือ มีนานัปการสีสัน ถ้าเกิดอยากตกแต่งห้องให้เป็นแบบโมเดิร์น ควรจะเลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน แต่หากห้องมีสีแก่ และก็อยากตกแต่งให้เป็นแบบย้อนยุค ก็ควรจะเลือกใช้ตู้สำหรับเก็บของที่มีสีเข้ม และถ้าจะให้ดี ควรที่จะเลือกตู้ข้างเตียงที่มีสีเข้ากับเตียง จะช่วยให้เตียงและก็ตู้สำหรับใช้ในการเก็บของมีความเด่นเพิ่มขึ้น ดังนี้ อย่าลืมมองความต้องการสำหรับการใช้งานด้วย ถ้าเกิดมีของมาก ให้เลือกตู้ที่มีช่องเก็บของเยอะๆแม้กระนั้นถ้าหากไม่ค่อยมีของที่จะเก็บสักเท่าไร ก็ควรเลือกตู้ที่มีขนาดเล็ก เพื่ออดออมเนื้อที่
 5. ตู้ใส่เสื้อผ้า เป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นหนึ่งที่คนส่วนมากมักนำไปตั้งไว้ในห้องนอน เพราะห้องนอนเป็นสถานที่ที่พวกเราจะใช้สำหรับการแต่งตัว โดยไม่ให้ผู้ใดกันแน่เห็น ด้วยประการฉะนี้ ตู้ที่มีไว้สำหรับใส่เสื้อผ้าจึงเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนำมาปรับใช้ตกแต่งห้องนอนได้ด้วยเหมือนกัน ถ้าหากอยากได้ตกแต่งห้องนอนให้เป็นสไตล์โมเดิร์น ขอเสนอแนะว่าให้เลือกใช้ตู้ที่มีสีอ่อน มีการใช้กระจกจกแต่ง ส่วนถ้าเกิดอยากให้ห้องเป็นแบบย้อนยุค ให้เลือกใช้ตู้ไม้สีเข้มๆในการตั้งวางตู้ ควรจะตั้งไว้ใกล้กับโต๊ะแต่งตัว เพื่อการแต่งตัวทำได้สะดวกยิ่งขึ้น
 ถ้าหากเราเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้สมควร ก็สามารถทำให้ห้องนอนมีความงาม ดูแล้วสบายตา เหมาะแก่การนอนได้ไม่ยาก
.
สั่งซื้อชุดห้องนอน ติดต่อได้ที่นี่
Website เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom.html

Tags : เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน,ห้องนอน