ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจ ร่มน่ารัก Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ โรงงานผลิตร่ม ร่มน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 11:02:24 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65781
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำความรู้จัก ขายร่ม  Wagasa ขายร่มส่ง ของชาวญี่ปุ่นกันเถอะ ร่มแฟชั่น ร่มน่ารัก ต่างจาก ร่มราคาถูก ธรรมดายังไง บทความนี้มีคำตอบ Wagasa ร่มกันแดด ป้องกันเม็ดฝนของวัฒนธรรมญี่ปุ่น
หากท่านชมชอบหรือให้ความสนใจขนมธรรมเนียมญี่ปุ่น คงคุ้นเคยรวมทั้งพบเห็นร่มกระดาษ Wagasa หรือร่มกันฝนประเทศญี่ปุ่นซึ่งมักจะเป็นเครื่องใช้คู่กับชุดกิโมโน เพื่อที่จะใช้เป็น ร่มกันแดด หรือว่าเป็นของประดับในงานทางวัฒนธรรมต่างๆ นานา กระนั้นเจ้าร่มกระดาษ Wagasa มีที่มาที่ไปยังไง คอนเทนต์นี้ขออนุญาตพาเพื่อนๆทำความรู้จักกับมันครับ
ร่มญี่ปุ่น Wagasa เป็นร่มพื้นเมืองของประเทศญี่ปุ่น มีจุดกำเนิดได้จากประเทศจีน ทั้งนี้ในยุคเฮอัง หรือราว ค.ศ.794-1185 ร่ม Wagasa มักเป็นของใช้ของเชื้อพระวงศ์ กลุ่มขุนศึก เพื่อใช้คือยับยั้งป้องกันแดดและความเชื่อที่ว่าสามารถที่จะปกป้องรักษาวิญญาณชั่วร้ายได้ สมัยก่อนนั้นร่ม Wagasa ยังไม่สามารถเก็บได้ จะเปิดกางตลอดเวลา ขณะที่มักถูกใช้งานเพื่อเป็น ร่มกันแดด อย่างเดียวไม่ได้ถูกใช้งานเพื่อยับยั้งป้องกันฝนดังเช่นปัจจุบัน
ภายหลังต่อจากนั้น ในสมัย Edo โดยประมาณ ค.ศ. 1550  ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้สามารถเก็บพับได้ เพื่อก่อให้เกิดความคล่องตัวในการใช้และมีการทาน้ำมันที่ตัวร่มเพื่อที่จะป้องกันน้ำฝนได้ด้วย นอกจากนี้ก็เริ่มหยิบมาใช้งานแพร่หลายกลายเป็น ร่มกันแดด ในกลุ่มคนสามัญชนมากขึ้น ทดแทนการใช้ Sukegasa ที่มีลักษณะเป็นงอบ ในยุคนี้เอง ร่มกระดาษ Wagasa มีดีเทลซึ่งประณีต หลายหลาก จนมันกลายเป็นเครื่องใช้แฟชั่น อย่างรวดเร็ว อีกทั้งกลายเป็นแอคเซสเซอรี่ประกอบในการแสดง Kabuki ในพิธีชงชา พร้อมทั้งเป็นของใช้เกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตคนญี่ปุ่นจำนวนมาก เรียกว่าเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่นจริงๆร่มกระดาษ Wagasa ทำจากวัตถุดิบที่ได้จากธรรมชาติ ต้องกินเวลาหลายเดือนกว่าจะจะสร้างเสร็จสิ้นบริบูรณ์ โดยจะใช้กระดาษ washi หรือกระดาษญี่ปุ่น ร่วมกับไม้ไผ่และเกลียวเชือก ร่มกระดาษ Wagasa แตกต่างไปจาก ร่มราคาถูก ของตะวันตกหลายด้าน ซึ่งร่มกันแดดคันหนึ่งมีก้านซี่มากถึง 30-70 ก้านเลยเชียว ขณะที่ ร่มขายส่ง ทั่วไปจะมีก้านประมาณ 8 หรือว่า 16 ก้านแค่นั้น นี่แหละช่วยให้ Wagasa เป็นงานฝีมือที่ซึ่งความทนอย่างยิ่ง
นอกจากนี้ Wagasa สามารถที่จะเปิดได้ชนิดกลางทาง หรือว่ากางได้เต็มใบ ตัวร่มจะทากาวติดกระดาษกับซี่ก้านไผ่ มีการทาเคลือบ Oil เพื่อให้ร่มกระดาษคงทนเพิ่มขึ้น สามารถยับยั้งป้องกันน้ำฝนรวมถึงยับยั้งป้องกันรังสี UV ได้ดีไม่น้อยไปกว่า ร่มราคาถูก ของฝรั่ง โดยถ้าหากดูแลอย่างดีพวกมันสามารถที่จะอยู่ได้นับ 20 ปีเลยเชียว อย่างไรก็ดีหากกระดาษชำรุดฉีกขาดสามารถที่จะนำมาซ่อมบำรุงได้ อย่างไรก็ดีไม่นิยม ทั้งนี้เพราะค่าซ่อมแซมมีระดับราคาที่สูงกว่าการซื้อใหม่ซะอีก ขณะที่ช่างซ่อมก็มีปริมาณไม่มากด้วยเช่นเดียวกัน
ร่มกระดาษ wagasa ยังแยกออกเป็นหลากหลายแบบย่อยๆ เช่นว่า Bankasa เป็นร่มกระดาษชนิดที่แข็งแรง เหมาะสำหรับสุภาพบุรุษใช้ ตัวก้านร่มมีจำนวนมากกว่า น้ำหนักจำนวนมากกว่า พร้อมทั้งมักมีโทนสีเรียบๆ ร่มกระดาษ Jonomekasa คือร่มกันแดดซึ่งมีความเบามากกว่า ปริมาณซี่ต่ำกว่า สีสันหลายหลาก เหมาะกับสาวๆใช้งาน รวมทั้งร่มกันแดด Nadatekasa เป็น ร่มกันแดด ไซน์ใหญ่ ซึ่งธรรมดาทั่วไปมีขนาดความกว้าง 170 เซนติเมตร รวมทั้งสูง 210 เซนติเมตร ใช้เปิดการข้างนอกอาคาร แต่บางทีหยิบมาประดับตกแต่งข้างในวัด ศาลเจ้า หรือร้านน้ำชา
ในระยะต้นศตวรรษที่ 20 ร่ม Wagasa ได้รับความนิยมอย่างยิ่ง   โดยมีกำลังจัดทำเยอะกว่า 1 ล้านคันต่อปีจริงๆ อย่างไรก็ดีหลังสิ้นสงครามโลกครั้งที่2  ความนิยมชมชอบ Wagasa ลดน้อยฉับพลัน เนื่องจากมี ร่มราคาถูก สไตล์ตะวันตกเข้ามาแทนที่ Wagasa อย่างครบถ้วน ด้วยประสิทธิภาพการป้องกันที่ทำได้ดีมากกว่า ใช้ได้สะดวกพร้อมทั้งมีระดับราคาถูกมากกว่า มีผลทำให้นายช่างทำร่มกระดาษ Wagasa น้อยลงอย่างมาก
ปัจจุบันนี้มีการสร้าง Wagasa แค่เพียง 1 หมื่นคันต่อปีขณะเดียวกันราคาขายประมาณ 10000 เยนต่อคัน พวกมันยังคงถูกเลือกใช้ประกอบพิธีกรรมเกี่ยวกับวัฒนธรรมต่าง เช่นว่า การแสดง Kabuki, พิธีชงชา หรือการฟ้อนรำพื้นเมือง อย่างไรก็ตามฐานการผลิต  ร่มขายส่ง Wagasa ยังมีปรากฏในหลายเมืองด้วยกัน ตัวอย่างเช่น ที่เมือง  จูบุ, Kyoto, อิชิคาวะ หรือ Tottori เป็นต้น
นัมเบอร์ -โทรศัพท์ 089-1246-230 และ 082-4477-555 คุณนิ
ไอดี LINE :  0891246230  และ   ไอดี LINE :  tanasuna   
เว็บไซต์  http://www.umbrellatana99.com/
ที่อยู่ 438 ถนน  ลาดปลาเค้า แขวง  จระเข้บัว เขต  ลาดพร้าว กรุงเทพ  10230
 
ร้านค้าเปิดทุกวัน 9 โมง ถึง 2 ทุ่ม  หรือคุณลูกค้าจะสั่งซื้อทางเว็บไซต์ ทางไลน์ ทางแฟนเพจได้ตลอดขอรับกระผม
ร้านค้าธนาค้าร่มรวย ได้เติญโตอย่างทันการ จึงได้มีการขยายกิจการเพิ่มขึ้นและมีผู้ซื้อเพิ่มขึ้น มาจากการได้รับวางใจจากคุณลูกค้าและได้มีการบอกต่อ และแนะนำให้มาที่ร้านค้าธนาค้าร่มรวยจึงทำให้เราได้เติญโตอย่างรวดร็วและมั่นคง
 
 
โปรโมชั่นร่มประจำ เดือนมกราคม2560 ร่มคันละ35บาท
โปรโมชั่นที่ 1  ร่มขนาด 17 นื้ว  มียูวี ราคาโปรโมชั่น คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่ 2   ร่มใสขนาด 20 นิ้ว ราคาโปรโมชั่น   คันละ 35 บาท
โปรโมชั่นที่1และที่2 ต้องชื้อครบ 60 คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ
โปรโมชั่นที่ 3 ชื้อร่มพับครบ 300 คัน รับฟรีถุงแก้วใส่ร่มครบตามจำนวนร่มครับ
 
  

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.umbrellatana99.com/

Tags : ร่ม,ขายร่ม,ร่มญี่ปุ่น