ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 08:46:23 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 65791
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความเข้าใจส่วนต่างๆ ของ ขายร่มส่ง ก่อนเลือกเฟ้นมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้พฤติกรรมผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์สักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น ต้องการจะซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา ที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ ค้นหา Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์กลไกเป็นอย่างไรธีมสีอะไรบ้าง โดยข้อมูลพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีรายละเอียดให้กับผู้บริโภคได้รับรู้รับทราบไม่มากนัก คอนเทนต์นี้จึงขออนุญาตแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กลางแดด โดยทั่วไปมีไซน์นับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งและเก็บได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทสินค้าและบริการของแบรนด์ต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนประกอบซึ่งแกะสลักอย่างงดงามเพื่อตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ ถึงกระนั้นกับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มนั่นเอง นับว่าเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มสนามมีความงดงามรวมทั้งโดดเด่น โดยทั่วไปมักผลิตจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม แต่ละตัวขาดส่วนประกอบนี้ไม่ได้เลย เพราะว่าเป็นสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกปักรักษาผู้ใช้จากแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามากางเป็นตัวร่ม ในอดีตมักใช้เนื้อผ้าคอตตอน ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ดีปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณสมบัติป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่ได้รับความนิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางท่านอาจจะเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อดินฟ้าอากาศได้ดี ทนทาน รวมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือส่วนสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ นอกจากนี้ก็ช่วยป้องกันลมกระโชกเป็นเหตุให้ร่มชำรุดเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่นว่า ช่องขับถ่ายชั้นเดียว ระบายสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากท่อนไม้หรืออลูมินัม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง เป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม เพราะว่าจะดึงรั้งผ้าร่มเอาไว้และส่วนใหญ่มักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ รันเนอร์

Hub คือส่วนประกอบซึ่งอยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นส่วนที่สามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากขนาดหรือลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดซึ่งพวกเราพบเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากข้างบนแทน ร่มประเภทนี้ถึงมักไม่มีชิ้นส่วนเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วฐานร่มอาจจะไม่ใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยแท้จริงถึงกระนั้นก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้เพราะพวกมันเป็นเหตุให้ร่มสนามตั้งตรงและยืนในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปส่วนฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลายหลากเพื่อที่จะให้เหมาะกับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

สุดท้ายเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรจะเลือกเฟ้นร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา ก้านเสาทำจากวัสดุทนทาน เลือกเฟ้นสีสันที่เหมาะสมกับสถานที่ และสิ่งสำคัญควรสั่งซื้อจาก ร้านค้าที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานยอดเยี่ยม ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้โดยสะดวก ลองเข้ามาเลือกดูขนาดร่มต่างๆ ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิตบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม