ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สนใจhome security คลิ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 10:22:29 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1316
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคที่ขโมยลักขโมยมากขึ้นอย่างในปัจจุบันนั้น แม้กระทั้งในบ้านของเราเอง ก็ไม่แน่ว่าจะมีความปลอดภัยพอเพียง มิจฉาชีพเหล่านี้สามารถแอบเข้าบ้านของพวกเราได้ตลอดเวลา หากโชคดีหน่อย ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่เรื่องเงินทองสูญหาย แม้กระนั้นหากร้ายกว่านั้น อาจมีอันตรายเกิดขึ้นทั้งต่อตัวเรา หรือสมาชิกคนอื่นๆในบ้านได้อย่างยิ่งจริงๆ
.

.
ด้วยเหตุนี้ทำให้ในปัจจุบัน หลายๆบ้านต่างหาหนทางที่จะสร้างความปลอดภัยในบ้านให้มีเยอะขึ้น บางบุคคลเพิ่มความแข็งแรงให้กับรั้วบ้าน บางคนเดินไฟฟ้ารอบบ้าน ซึ่งแนวทางคุ้มครองปกป้องดังกล่าวก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถคุ้มครองได้100% แถมในบางครั้งพวกเราบางครั้งอาจจะเป็นข้างไม่ถูกซะเอง ถ้าหากว่ามิจฉาชีพดันมาตายเพราะเหตุว่าแนวทางคุ้มครองของพวกเรา เมื่อเป็นแบบนี้การเสริมเครื่องมือที่เป็นโทษเพื่อคุ้มครองป้องกันบ้านก็เลยบางทีอาจไม่ใช่ช่องทางที่ดีที่สุดก็ได้อย่างไรก็ดี การจะปลดปล่อยให้บ้านขาดการป้องกัน พร้อมที่โจรจะสามารถลอบเข้ามาได้ทุกครั้งก็คงไม่ดี เมื่อเป็นแบบนี้ อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ก็เลยน่าจะเป็นสิ่งของที่ตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการเจริญที่สุด
.

.
เครื่องใช้รักษาความปลอดภัยที่มีการผลิตออกมาในปัจจุบันนั้น มีลักษณะเป็นเครื่องที่มีกล้องถ่ายสำหรับรูปใกล้กับตัว พร้อมกับยังสามารถเชื่อต่อกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งการใช้งานอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้ก็ไม่มีความยุ่งยาก แค่เพียงตั้งเครื่องนี้เอาไว้ในจุดซึ่งสามารถเห็นทุกที่ของห้องที่อยากปกป้อง แล้วหลังจากนั้นเชื่อมต่อเครื่องนี้กับกระแสไฟฟ้า เครื่องจะเริ่มต้นการทำงานทันที โดยสามารถจับการสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องนั้นได้ เมื่อมีการสั่งกระเทือนเกิดขึ้นในห้อง เครื่องจะทำตรวหาสิ่งที่ทำให้เกิดแรงสะเทือนนั้นโดยทันที ถ้าเกิดพบว่าเป็นบุคคลปะปน เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมั้งทำการจับภาพของบุคคลแปลกปลอมที่แอบเข้ามาในบ้านนั้นให้เป็นภาพแบบ HD แล้วส่งเข้าเครื่องไม้เครื่องมือ ด้วยหลักการทำงานของเครื่อง จะก่อให้เรารู้ได้ว่ามีคนไหนเข้ามาในห้องที่เราอยากได้คุ้มครองบ้าง แม้เป็นบุคคลแปลกปลอมที่ไม่ได้รับอนุญาต เราก็จะมีหลักฐานที่พร้อมต่อการนำไปแจ้งเหตุฟ้องร้องคดีต่อไป ในเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยบางรุ่น ยังมีระบบระเบียบซึ่งสามารถจำบุคคลภายในบ้านได้เพราะว่ามีผู้ใดบ้าง รวมทั้งจะไม่แจ้งเตือนบ่อยเกิน นอกจากว่าจะมีบุคคลที่เครื่องจำไม่ได้แอบเข้ามาเครื่องก็เลยจะทำการเตือนพร้อมถ่ายภาพส่งให้พวกเราโดยทันที
จะเห็นได้ว่า home security ถือเป็นอปกรณ์ที่ช่วยป้องกันบ้านของได้ในระดับหนึ่ง และไม่สร้างอันตรายใดๆก็ตามให้กับผู้บุกรุก ฉะนั้นก็เลยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลว่าการใช้เครื่องนี้จะเกิดเรื่องผิดกฎหมายอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ การใช้งานเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้พวกเราก็จะต้องใช้อย่างถูกทาง เพื่อให้สามารถกระทำการปกป้องได้สูงสุดโดยสามารถทำเป็นดังนี้
1. ต้องตั้งเครื่องในจัดซึ่งสามารถเห็นห้องได้แบบทุกซอกทุกมุม แต่ในเวลาเดียวกันก็ต้องอยู่ในจุดที่คนร้ายจะทำร้ายได้ยาก ซึ่งจุดที่เยี่ยมที่สุดในการตั้งเครื่องก็ดังเช่น บนหลังตู้เสื้อผ้า บนหิ้งที่ดูไม่เป็นคุณลักษณะเด่นเหลือเกิน ในบางครั้งเราบางทีอาจจะนำสิ่งของมาวางบังอำพรางเครื่องรักษาความปลอดภัยนี้เพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นที่พิจารณาด้วยก็ได้ แต่ว่าจำต้องไม่ตั้งบังมากไปเนื่องด้วยจะมีผลให้กล้องไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้ หรือปฏิบัติงานผิดเพี้ยนไป
2. จำต้องเชื่อมต่อเครื่องรักษาความปลอดภัยกับโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรือวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ รวมทั้งพวกเราพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ได้รับการแจ้งเตือนในเวลาอันเร็ว ถ้าเกิดเป็นไปได้ ถ้าเรามีเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่นำเอาอยู่หลายเครื่อง ก็ให้เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องมือรักษาความปลอดภัยให้ครบทุกเครื่องไปเลย
3. ถ้าหากจุดที่ใช้อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้เป็นจุดที่มีคนภายในบ้านผ่านไปมาตลอดเวลา ระหว่างที่อยู่บ้านควรทำการปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องมีการแจ้งเตือนบ่อยเกิน ยกเว้นในกรณีที่เป็นเครื่องจำพวกจดจำใบหน้าสมาชิกในบ้านได้ ก็อาจเปิดใช้งานตลอดเวลาได้ ข้อสำคัญเป็นเมื่อปิดแล้ว อย่าลืมเปิดใหม่ทุกครั้งเมื่อจะออกนอกบ้าน
4. หมั่นทำความสะอาดวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอยู่เสมอเมื่อมีฝุ่นจับ เพื่อเครื่องสามารถดำเนินการได้ดิบได้ดี และไม่มีฝุ่นไปจับเลนส์กล้องถ่ายภาพจนกระทั่งทำให้ไม่สามารถที่จะถ่ายภาพฆาตกรได้อย่างเห็นได้ชัด
home security ตามที่พูดว่าในขณะนี้นั้นมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะสูงต่ำนาๆประการ ในการเลือกซื้อเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้ ขอแนะนำว่าหากมีงบประมาณมากพอ ก็ให้เลือกซื้อรุ่นแพงๆไปเลยดีมากกว่า เนื่องมาจากเป็นรุ่นที่มีออพชั่นเสริมมาก ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการใช้งานได้มาก และไม่ควรจะเลือกซื้อเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยที่ราคาแพงถูกเหลือเกิน เนื่องมาจากจะไม่สามารถที่จะใช้งานก้าวหน้า มีปัญหาจุกจิกตามมาหลายอย่าง เช่น เครื่องดับเองระหว่างใช้งาน หรือเปล่าสามารถจับภาพได้ชัดเจน ฯลฯ
อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยทำให้ความปลอดภัยด้านในภายมีมากยิ่งขึ้น ผู้ใดที่นำเครื่องนี้ไปใช้งานจะสามารถเชื่อมั่นได้ว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ล่วงล้ำเข้ามาในบ้าน จะไม่สามารถเล็ดรอดสายตาของพวกเราไปได้ ช่วยลดปัญหาเรื่องการถูกปล้น หรือการถูกบุกรุกบ้านโดยมิได้รับอนุญาตจากผู้ไม่ปรารถนาดี
.
ขอขอบคุณบทความ
บทความอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย: https://www.dotlife.store/home/camera-security.html, dotlife

Tags : อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย