ผู้เขียน หัวข้อ: เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ไฮไลท์งามโรแมนติก รับลมหนาว  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:11:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55041
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

1.ฮานอย
เริ่ม ทัวร์เวียดนาม[/i] กันที่เมืองหลวง ฮานอย ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศค่ะฮานอยเป็นเมืองโบราณที่มีอายุกว่าพันปี ในอดีตกาล เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขานกันว่าเป็นเมืองหลวงที่งามที่สุดในทวีปเอเชียเชียวนะ จะเห็นได้ว่าในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลสวยสะกด พร้อมด้วยอาคารบ้านเรือนในสไตล์โบราณคลาสสิกไม่แพ้กันจ้ะ เป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ เดินเล่นถ่ายภาพกันแบบชิลล์ๆได้มีไม่เบื่อเลยจ้ะ
2.ฮาทดลองเบย์
ใน เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว อีกแห่งที่มีชื่อเสียงและก็เป็นที่นิยมสุดๆก็คือที่ ฮาลองเบย์ หรือ อ่าวฮาลอง ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งอ่าวฮาทดลองได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี 1994 จากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เนื่องด้วยมีสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติเกิดมากมายตรงนี้ อีกทั้งเกาะหินปูนจำนวน 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวทะเลกระจัดกระจายอยู่ทั่วอ่าวซึ่งด้านในเกาะก็ดาดาษไปด้วยอุโมงค์ลมที่โดนลูกคลื่นกัดเซาะจนถึงกลายเป็นความงามอันน่าแปลกใจ ฮาลองเบย์จึงเย้ายวนใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมตรงนี้ตลอดทั้งปีโดยยิ่งไปกว่านั้นในช่วงเดือนปลายเดือนเดือนพฤษภาคมและต้นเดือนเดือนสิงหาคม และก็มกราคมถึงมีนาคมซึ่งเป็นช่วงๆหน้าหนาว จะสามารถแลเห็นทะเลหมอกในช่วงเช้าได้อย่างแจ่มแจ้งที่สุด บรรยากาศโรแมนติกมากๆ
3.เมืองซาขว้าง
การเที่ยวเวียดนาม หน้าหนาวน่าจะสมบูรณ์ไปมิได้หากพวกเราพลาด เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ตรงนี้ค่ะ เมืองซาปา ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร จึงมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี แล้วก็ยังสงบเงียบ เหมาะสำหรับมาท่องเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว หรือจะมาสวีทหวานแหววกับคุณแฟนก็ได้นะ
4. อุทยานแห่งชาติบาเบ๋
สำหรับผู้ที่อยาก ท่องเที่ยวเวียดนามเหนือ ในบรรยากาศสงบเงียบแล้วก็อยากได้เลี่ยงความโกลาหลจากฝูงชน อีกหนึ่งสถานที่ที่ขอแนะนำเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติบาเบ๋ (Ba Be National Park) สวนที่เปิดเป็นแห่งที่ 8 ของเวียดนามเมื่อปี 1992 แต่ไม่ค่อยดังจากนักท่องเที่ยวทั่วๆไปสักเท่าไหร่ นอกจากนักเดินทางกรุ๊ปเล็กๆที่นิยมสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสงบ รวมทั้งมีอากาศที่บริสุทธิ์ซึ่งแวดล้อมไปด้วยน้ำตก ถ้ำ เทือกเขาหินปูน ทะเลสาบความยาวกว่า 8 กม. และก็สัตว์ป่านานาชนิด
5. เกาะกั๊ตบา
กั๊ตบา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮาทดลองเบย์โดยมีพื้นที่เกือบจะ 200 ตารางกิโลเมตรทำให้ตรงนี้เต็มไปด้วยอุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกเยอะแยะ ถ้าเทียบกับเกาะอื่นๆในฮาลองเบย์ที่ส่วนใหญ่จะเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยที่แทบไม่มีอะไรบนนั้น อย่างไรก็ตาม เสน่ห์ของการท่องเที่ยวเกาะกั๊ตบากลับอยู่ที่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัตนธรรม ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบนเกาะเป็น ป้อมแคนนอน ที่สร้างขึ้นบนยอดดอยซึ่งมากที่สุดในเกาะกั๊ตบา เมื่อครั้งเวียดนามถูกประเทศฝรั่งเศสเข้ายึดครอง นักท่องเที่ยวที่มาเยือนตรงนี้จะได้มองเห็นแนวบังเกอร์โบราณรวมทั้งฐานหยุดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งแวดล้อมไปด้วยวิวของเกาะกั๊ตบาที่งาม
6. เมืองบัคฮา
ใน เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ธรรมชาติสวยๆเว้นแต่ที่เมืองซาปาแล้วยังมีอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมาเยี่ยมดินแดนแห่งดอกไม้หลากสีที่ เมืองบัคฮา นั่นเองค่ะเมืองบัคฮาอยู่ห่างจากเลาไกราวๆ 27 กม. เป็นเมืองเล็กๆที่สงบเงียบ แต่ว่าก็ออกจะมีชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองใหญ่ๆในเวียดนามเลยโดยเฉพาสำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องของชนเผ่าต่างๆที่อาศัยอยู่ในเวียดนามเหนือ ไม่ว่าจะเป็นชาวม้ง ไต เย้า ผู้ลาว จีน เวียดนาม ไลชิ เลอหรอ ปกาเก่อญอ ถู่ลาว ฯลฯ ที่เต็มไปด้วยสีสันของเครื่องแต่งตัวที่พวกเขายังคงรักษาวัฒนธรรมของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม จนได้รับฉายานามว่า “The Flower Hmong of Sapa”
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Tags : ทัวร์เวียดนาม,เวียดนาม