ผู้เขียน หัวข้อ: น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว - น้ำมันจากต้นไม้แห่งชีวิต  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 10:31:57 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3693
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นมะพร้าวเป็นพืชที่โดดเด่นแล้วก็มีคุณค่า ต้นมะพร้าวบางทีอาจใช้เป็นพันๆถั่วของต้นมะพร้าวใช้เป็นแหล่งของกินเพื่อรักษาชีวิต เป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับการหมอ ส่วนอื่นๆของพืชใช้เป็นวัสดุสำหรับเพื่อการสร้างที่พักที่อาศัยทำเสื้อผ้าถ่านแล้วก็เครื่องมือต่างๆเป้าประสงค์ของโรงงานเยอะๆ ต้นมะพร้าวมีชื่อทางวิทยาศาสตร์: Cocos nucifera แต่ว่าก็มีชื่อที่มีความหมายอื่นๆที่ดูเหมาะกับมันเช่นเดียวกัน ในประเทศอินเดียเรียกว่า "Kalpa vriksha" หรือ"ต้นไม้ที่ให้ความต้องการทั้งหมดในชีวิต" ในประเทศฟิลิปปินส์เรียกว่า "ต้นไม้ที่ชีวิต"

ต้นมะพร้าวเติบโตขึ้นอย่างยิ่งในเขตร้อนแล้วก็ทำให้เกาะที่นี้มีความรู้สึกถึงสรวงสวรรค์และความโรแมนว่ากล่าวคโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริเวณแนวริมฝั่งโดยธรรมดาจะมีความสูง 60 ถึง 70 ฟุตและแก่การใช้งานได้ถึง 70 ปี ผลของต้นมะพร้าวนั้นถือได้ว่าเมล็ดพืช แม้กระนั้นในเขตร้อนโดยมากถือว่าเป็นถั่ว มันมีตลอดทั้งปีในพวงของ 5 ถึง 12 ถั่วทุกเดือน

ต้นมะพร้าวใช้เวลา 14 เดือนในการสุกสุดกำลัง มะพร้าวอ่อนเต็มไปหมดด้วยของเหลว (เรียกว่าน้ำมะพร้าว) และก็มีเนื้อน้อย เนื้อนุ่มรวมทั้งเยลลี่เสมือนเนื้อสัมผัสและก็สามารถกินได้ด้วยช้อน มะพร้าวที่สุกสุดกำลังมีเนื้อที่รวมทั้งของเหลวลดลง เนื้อของมันหนาแล้วก็แข็งและหวานน้อยกว่าเนื้อมะพร้าวอ่อน

เนื้อหาของเนื้อสัตว์รวมทั้งของเหลวนาๆประการตามที่จุกนมนี้ครบถ้วน นอกนั้นยังใช้เนื้อมะพร้าวสดเพื่อทำกะทิ แต่เนื้อมะพร้าวสดสามารถทำให้เสียได้อย่างรวดเร็วแล้วก็เพราะฉะนั้นจึงมักอบแห้งไปนานนับเป็นเวลาหลายสัปดาห์และเป็นเวลานานกว่านั้นถ้าปิดผนึกไว้ในภาชนะบรรจุที่ปิดสนิทรวมทั้งเก็บไว้เย็นอย่างไรก็ตามมันเป็นเนื้อมะพร้าวที่ใช้สำหรับทำน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวที่ได้รับการขัดแย้งกันเยอะที่สุดข้างในสองทศวรรษที่ผ่านมาและก็ทำให้เกิดการฉกฉวยสารอาหารหลายชนิด

การคัดค้าน

น้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวมีอยู่ประมาณพันปี หลักฐานการใช้ยาในช่วงอายุรเวทในประเทศอินเดียน้ำมันถูกใช้ในของกินโลชั่นน้ำพุอาบน้ำรวมทั้งยา นอกเหนือจากนั้นยังคงใช้ในทวีปเอเชียหมู่เกาะแปซิฟิคแอฟริการวมทั้งอเมริกากึ่งกลาง ได้รับการชี้แนะให้รู้จักกับชาวตะวันตกย้อนไปไปในศตวรรษที่ 15

ในปี ค.ศ. 1800 น้ำมันที่ทำจากมะพร้าวเป็นแบบกิจการค้าที่สำคัญสำหรับหมู่เกาะและก็ประเทศเหล่านี้ซึ่งมีต้นมะพร้าวจำนวนมาก ไม่ใช่เฉพาะน้ำมันที่บริโภคได้เพียงแค่นั้น มันถูกใช้เพื่อทำสบู่, เทียน, ตะเกียง, pomades แล้วก็เครื่องแต่งตัวเป็นจำนวนมาก เพื่อจะผลิตน้ำมันควอร์ตได้จำเป็นต้องใช้มะพร้าว 10 ตัว ความอยากเพิ่มขึ้นของมะพร้าวจะเป็นราคาที่สูงขึ้น ผู้สร้างน้ำมันมะพร้าวในประเทศชั้นหนึ่ง เช่น ประเทศฟิลิปปินส์มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดีย นอกจากนั้นยังผลิตในละตินอเมริกาและก็อเมริกาใต้ พวกนี้เป็นผู้ผลิตที่ได้รับผลกระทบส่วนใหญ่จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ใหญ่ที่สุดที่เคยฟักในด้านโภชนาการ

ในปี 1970 การเล่าเรียนพบว่าไขมันอิ่มตัวจาก น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เพิ่มคอเลสเตอรอลในเลือดซึ่งบางทีอาจเพิ่มปัจจัยเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจ ในประเทศสหรัฐอเมริกาน้ำมันมะพร้าวถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์อบหลายอย่างแล้ว แม้แต่ในหนังสือสูตรโบราณของอเมริกาแล้วก็น้ำมัน แต่ในไม่ช้าหลายกลุ่มคนซื้อรวมทั้งองค์กรที่พอใจเป็นพิเศษได้เริ่มขนานการกำจัดน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวจากของกินส่วนมาก

เพราะฉะนั้นน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวด้วยเหตุว่ามีไขมันอิ่มตัวสูงและเป็นแผลเป็นที่เรียกว่า "ไขมันตันในเส้นเลือดแดง" ก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่พึงประสงค์รวมทั้ง "ไม่แข็งแรง" ในการทำกับข้าว นี้perpetuated สิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบสำหรับชนิดอื่นๆของผู้สร้างน้ำมันเพื่อใช้ประโยชน์จากความกลัวของคนซื้อที่กำลังเติบโตนี้ แล้วก็นี่เป็นสิ่งที่พวกเขาทำเพื่อผลักดันน้ำมันไฮโดรเจนของพวกเขาที่ถูกกว่า

ในตอนปีพ. ศาสตราจารย์ 2523 ความพยายามเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเป็นการช่วยสนับสนุนการใช้น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากถั่วเหลืองผู้รณรงคใหการรณรงคใหการรณรงคใหมีการสึกตอรอยเป </s> anti อนอยางชา ผู้สร้างอาหารได้พูดถึงฉลากว่าสินค้า "ไม่มีน้ำมันเขตร้อน"

การโฆษณาชวนเชื่อทางวิทยาศาสตร์และก็การเมืองบรรลุผลสำเร็จสำหรับเพื่อการทำให้ประชากรหันมาใช้น้ำมันชดเชยน้ำมันเขตร้อนในราคาน้อยยิ่งกว่าน้ำมันที่สกัดจากถั่วเหลืองที่ไม่อิ่มตัวเชิงโดดเดี่ยวจากเกษตรกรคนอเมริกัน อุตสาหกรรมอาหารของรัฐรวมทั้งการค้าขายทั่วไปเกื้อหนุนแนวคิดหัวข้อนี้ว่าน้ำมันพืชชนิดไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวเป็นต้นว่าถั่วเหลืองดอกคำฝอยรวมทั้งน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากข้าวโพดช่วยลดคอเลสเตอรอลรวมได้ดีมากว่าน้ำมันมะพร้าว (ความจริงข้อหนึ่งที่ควรทราบก็คือแนวทางลดคอเลสเตอรอลรวมนี้น้อยเกินไปที่จะระบุคอเลสเตอรอลที่ดีต่อร่างกายมีการอ่านคอเลสเตอรอลรวม 200 มก. / ดลยังสามารถมีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจได้แนวทางที่เยี่ยมที่สุดสำหรับการวัดคอเลสเตอรอลเป็น การใช้อัตราส่วนคอเลสเตอรอลที่คิดถึงจำนวนของ HDL และ LDL อัตราคอเลสเตอรอล 5.0 ปกติและสูงยิ่งกว่าค่านี้ระบุว่ามีความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นต่อการเป็นโรคหัวใจ) ในช่วงปี 1990 การแข่งขันชิงชัยในตลาดที่กินได้

ที่มา : ww.origincoco.com/product/9/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-แท้100-2

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น,น้ำมันมะพร้าวสกัด