ผู้เขียน หัวข้อ: แปลงสไตล์การแต่งตัวกล้วยๆด้วยเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 02:54:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57420
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                การแต่งตัวของมนุษย์สามารถเปลี่ยนแปลงไปได้เสมอ ตามสภาพแวดล้อม ตามช่องทาง และก็ความรสนิยมที่เปลี่ยนไป แม้กระนั้นทราบไหมว่าในเทรนด์การแต่งตัวที่แปรไปของพวกเรานั้นชอบมีเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีแทรกสอดไปด้วยอยู่เสมอ นั่นก็เนื่องจากว่าเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีได้เข้าไปอยู่ในแวดวงแฟชั่นของสังคมไทยไปทั่วแล้ว


                 เสื้อผ้าร้านค้าทั่วๆไปที่ราคาค่อนข้างจะถูก เสื้อผ้าตัวละ 100 - 200 บาท พวกเราชอบพบเจอได้อยู่หลายครั้ง แบบของเสื้อผ้าเหล่านั้นจำนวนมากก็มาจากเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีนี่แหละ หลายท่านก็ช้อปเสื้อผ้าพวกนั้นมาใช้ ใส่เที่ยว ใส่อยู่บ้าน ใส่ไปเดท กัน ด้วยเป็นแบบเสื้อผ้าที่เข้าถึงง่าย นำมาสวมใส่ได้ง่าย เนื้อผ้าใส่สบายไม่อึดอัด
                 ร้านเสื้อผ้าแฟชั่นตามฤดูกาลหน้าร้อนหน้าหนาวหน้าฝนแต่ละฤดูก็มีเทรนด์กาลแต่งตัวที่นาๆประการ จะด้วยแบบเสื้อผ้าหรือเสื้อผ้าอื่นๆก็แตกต่างไปด้วย ซึ่งก็มีการนำเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีมาปรับให้เข้ากับฤดูในบ้านเราได้อย่างลงตัว
                 ร้านเสื้อผ้าสำหรับคนในวัยทำงาน ก็จะมีเสื้อผ้าในแบบอย่างเสื้อเชิ้ต ชุดสูทต่างๆโดยเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีก็จะมีแบบเสื้อผ้าใส่ทำงานในรูปแบบไม่เน้นย้ำทางการมาก แต่ก็ยังมองเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งการที่เราไปเลือกซื้อใช้ก็เป็นการปรับการแต่งตัวชุดใส่สำหรับทำงานพวกเราแบบเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีด้วยเหมือนกัน เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีจะเน้นย้ำเสื้อสูทที่มากมาย ออกแบบให้ดูไม่เชยจนกระทั่งเหลือเกิน จนถึงบางคราวสามารถเอามาใส่หุ้มเดินเล่น ไปงานได้เลย ไม่ได้ใส่เฉพาะไปทำงานแต่เพียงแค่นั้น
                 ร้านค้าเสื้อผ้าสไตล์วินเทจ พวกเสื้อผ้าแบบสไตล์เก่าๆย้อนยุค กางเกงขาม้า ชุดเอี๊ยมงามๆเดรสลายกราฟฟิคเก่าๆหลายแบบก็ได้แรงดลใจมาจากเสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลี อย่างพร๊อพพวกผ้าที่เอาไว้สำหรับพันคอ ผ้าโพกหัว ที่ใส่เพื่อให้มองเก๋สไตล์วินเทจก็ด้วย
                  โดยเสื้อผ้าสไตล์เกาหลีส่วนใหญ่แล้วจะมีความงาม มีสไตล์ที่ออกจะเป็นแบบที่คนไทยถูกใจ เพราะสามารถใส่ได้มากมายจังหวะ ปริมาณชิ้นสำหรับการใส่ก็ไม่ต้องมีอะไรล้นหลาม ใส่ได้สบายๆในวันแล้ววันเล่า จึงทำให้เสื้อผ้าแฟชั่นประเทศเกาหลีเข้าไปอยู่ในแบบเสื้อผ้าตามร้านค้าเสื้อผ้าต่างๆให้เราได้เลือกซื้อกันไปอย่างไม่รู้ตัว


                  เสื้อผ้าที่พวกเราใส่สามารถชี้สไตล์ที่เป็นตัวคุณได้เป็นอย่างดี แม้กระนั้นในบางครั้งอะไรมันเปลี่ยนไป เวลา พวกเราโตขึ้น การแต่งตัวก็จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย แต่ว่าเสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีก็ยังคงแทรกซึมเข้ามาสำหรับในการแต่งตัวของเราอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าคุณจะแต่งตัวสไตล์ไหนขอให้อย่าลืมเรื่องความเหมาะสมเป็นหลัก เรื่องกาลเทศะเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับคนไทยอย่างพวกเรา เสื้อผ้าเป็นแค่แนวทางการแต่งตัวแค่นั้น การเลือกเสื้อผ้าเป็นเรื่องที่เราต้องเอาใจใส่ของเราเองไม่ต้องให้ผู้ใดกันแน่มาบอกนะคะ

ที่มา : http://www.mammothmeetings.com/index.php?topic=294295.new#new

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่นเกาหลีพร้อมส่ง