ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่จะเลือกใช้โปรแกรมโพสควรทราบ แนวทางเขียน ชื่อเรื่อง ให้มีประสิทธิภาพเพื่อก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 12:16:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3013
    • ดูรายละเอียด

เพื่อนๆ ซึ่งได้ทดลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด สำหรับโปรโมททำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะเอะใจว่า จะทำยังไงถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าเปลี่ยนมาให้สนใจหรือต้องการเปิดเข้าไปอ่านคอนเทนต์ซึ่งคุณได้สร้างขึ้นเพื่อลงโพสบนwebboardต่างๆ นานา แต่ทั้งนี้คุณรู้หรือเปล่าว่าการตั้งหัวเรื่องที่ดี มีความสำคัญอย่างมากขนาดไหน เนื่องจากมันคือตำแหน่งเบื้องต้นที่ผู้ชมจะพบเห็น ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาชม หรือว่าจะปล่อยผ่านเลยไป เพราะฉะนั้น กระผมจึงอยากแนะ 4 เทคนิคเขียน หัวเรื่อง ที่ดีให้คุณได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จะต้องชี้เฉพาะและประทับใจ
การตั้งTitleควรประทับใจและสะดุดตา ทำให้ผู้บริโภครู้สึกว่าน่ารับประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น ต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งที่คุณกำลังหว่านล้อมนั้นตรงกับความต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากความช่ำชองของผม กลุ่มเป้าหมายส่วนมากนั้นอยากรายละเอียดซึ่งเจาะจง ให้ข้อมูลรายละเอียดลึกพอประมาณ ไม่ได้ปรารถนาความรู้ระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นเป็นมูลเหตุว่าเพราะอะไรคนเราจึงจำต้องใช้งานKeywordในการสืบหาในSearch Engine เพราะฉะนั้น การตั้งTitleก็ควรบอกอย่างชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์นี้กำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน เช่นว่า ถ้าว่าจะเสนอเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองดูกำหนดชื่อ 10 วิธีออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบง่ายๆ รวมทั้งเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ Titleที่เลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสสมควรเฉพาะ มิใช่ธรรมดา เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

รู้กลุ่มเป้าหมายของคุณ
การทราบว่ากลุ่มผู้บริโภคคุณเป็นใคร รวมทั้งเขาทั้งหลายมีบุคลิกนิสัยแบบไหน มีneed หรือไม่ก็ไลฟ์ไตล์คือสไตล์ไหน นั่นก็คือสิ่งที่ควรต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นแต่งคอนเทนต์เพื่อโปรแกรมโพส ขณะที่หัวเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะสามารถเรียกร้องเพื่อให้กดคลิก ชมได้มากกว่า ตัวอย่างเช่น 15 สุดยอดแอพที่สำคัญกับคุณแม่บ้าน หรืออาจจะ 7 สิ่งที่คนรักเหล้าไวน์จะต้องยอมเทสุดตัว  เพราะคนอ่านจะรู้สึกว่าบทความกลุ่มนี้ข้องเกี่ยวกับตัวเอง ระลึกไว้ว่าลูกค้ามักจะถูกใจประเด็นซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยสม่ำเสมอ

Titleตรงกับเนื้อหา
บางครั้งแม้เราจะตั้งหัวเรื่องคอนเทนต์ยอดเยี่ยม แต่พอมาชมเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสจบแล้วปรากฏว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย เพราะฉะนี้ เพื่อนๆจะต้องมั่นอกมั่นใจว่าคอนเทนต์จะต้องตรงกับTitleได้ถูกต้องถูกจุดพร้อมทั้งมีคุณค่าโดยแท้จริง มิเช่นนั้นคุณเสี่ยงที่จะสูญเสียความน่าไว้วางใจไป หัวเรื่องจำต้องตรงและสรุปความประเด็นบทความทั้งหมด ยิ่งไปกว่านี้ เคล็ดลับที่จะช่วยให้หัวเรื่องน่าหลงใหลยิ่งขึ้น ทดลองใช้งานแนวทางพวกนี้ เช่นการแบ่งแยกออกเป็นประเด็นย่อยๆ ลำดับข้อ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้บริโภค รับข้อมูลได้ไม่ยากขณะเดียวกันรวดเร็ว และเขียนให้รับทราบดูลึกลับน่าคลิกลงไปรับชม หรือไม่ก็เปิดโดยการใช้ประเด็น การยกสถิติอ้างอิง รวมทั้งท้ายที่สุดนั่นก็คือตั้งTitleให้รู้สึกถึงด้านลบ ซึ่งมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

จัดวางKeyword สำคัญสำหรับ SEO เข้าไป
การแทรกคีย์เวิร์ดของคุณเข้าไปในหัวชื่อเรื่องเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างที่สุด ซึ่งมันจะส่วนช่วย Ranking บนกูเกิ้ล และหากว่าเป็นได้ให้จัดวางKeywordตอนต้นของชื่อเรื่องเนื้อหาที่จะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย ทั้งนี้เนื่องจากจากข้อมูลระบุว่า ผู้คนจะสนใจอย่างสูงกับ 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือว่าชื่อเรื่องนั้นๆ  เช่น ถ้าหากคีย์เวิร์ดเป็น เรื่องกราฟฟิกดีไซน์ จำต้องใส่มันเอาไว้ต้นประโยค ของTitle เช่นว่า 17 แนวทางกราฟฟิกดีไซน์ ซึ่งท่านจำต้องเริ่มต้นฝึกหัดได้ด้วยตัวเอง 
ท้ายที่สุดนี้ข้าพเจ้าปรารถนาเพื่อให้คุณได้สร้างคอน เทนต์สำหรับสื่อสารกับ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสด้วยตนเอง หลายคนอาจมองว่าจ้าง วานให้คนอื่นเขียนมีประสิทธิภาพ สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วยซ้ำ อย่างไรก็ดีคุณจะแน่ใจได้เช่นไรว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีคุณค่า และเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคของเรา จริงๆ  เพราะว่าข้อมูลเป็นเรื่องซึ่งเขาทั้งหลายต้องการ ดังนี้เราก็พึงจะมอบของที่ดีกับเขา แม้ท่านจะปราศจากประสบการณ์หรือไม่ก็ขาดทักษะด้านนี้ มิได้เป็นตัวปัญหา หากได้ฝึกฝนเขียน อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันทำความ เข้าใจค้นหาวิชาความรู้เรื่องการ เขียนเพิ่มเติม กระผมคิดว่าจะทำประโยชน์อย่าง สูงสำหรับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เครดิต : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสออโต้