ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาสุขภาพผู้ชาย และวิธีการดูแล  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 17, 2018, 07:59:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3825
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการแก้ไขปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าเกิดจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ต้องการที่จะอยากพบเจอ และไม่ต้องการกันเป็นกันสูงที่สุดแน่นอนว่าก็อาจจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน ดื่มน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง เนื่องจากว่าหากคนใดกันแน่มีปัญหาหรือเจอสภาวะร่างกาย มีลักษณะอย่างงี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปอย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองกันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้อาจฟังมองเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่มากแค่ไหน สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับผู้ที่ไม่มีปัญหา แต่ถ้าหากความเป็นจริงคนใดกัน เกิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าเกิดขึ้นอยู่กับตัวเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความแน่ใจรวมทั้งขาดความเชื่อมั่นในตนเอง อย่างมากเลยทีเดียว และขาดความมั่นใจ เป็นอย่างแน่แท้ พวกเรามาดูกันที่พูดว่ากรรมวิธีจัดการกับปัญหา ต่างๆพวกนี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทจริงหรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยข้อแรก เราจำเป็นต้องเข้าใจรวมทั้งเรียนรู้กันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ มีเหตุมาจากร่างกายสภาพการณ์ด้านนอก หรือมีเหตุที่เกิดจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องนั่นก็คือ เรื่องของ 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างในกรณีที่ ผู้ที่เคยมีภาวะปกติ ไหมมีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบงี้ ฯลฯแน่ๆว่า พวกเราคงกล่าวว่าเหล่านี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสภาพการณ์จิตใจก็คงจะมิได้ เพราะว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาพการณ์ปกติ มาก่อนกรณีอย่างงี้พวกเราสามารถระบุได้แจ้งชัดว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุดังกล่าวและก็ยังสามารถปรับปรุงได้เพียงแต่ว่าจำเป็นต้องทราบชัดแจ้งว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีและจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกไม่ ทันกินน้ำขึ้น และเมื่อเกิดขึ้นอย่างงี้และก็มีครั้งถัดมา ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มเคยชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงเคยตัวประจำตัวไปนั่นเอง สถานการณ์อย่างงี้แน่นอนว่าอายุไม่ใช่ตัวเรื่องสำคัญ ที่กระตุ้นให้เกิดอาการด้วยเหตุว่ายังหนุ่มแน่นรวมทั้งร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่สิ่งสำคัญซึ่งก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทเลินเล่อ หรือความระทึกใจเกินเหตุจึงส่งผลให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ดังนั้นแล้วยกตัวอย่างให้มองเห็นได้อย่างไม่ยากเย็นเพื่อจะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีสาเหตุมาจากสถานการณ์ร่างกาย หรือมีสาเหตุจากสภาวะจิตใจก็ตาม เราสามารถปรับแก้ได้อย่างแน่นอน ก็แค่เราจำต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เรามีสาเหตุจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ตรงจุด รวมทั้งได้อย่างรวดเร็วได้ผลโดยทันที พวกเรามาทดลองดูกันว่าสำหรับกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งก็คือเรื่องของ วิธีการทำอย่างไร ให้พึงใจไม่ตื่นเต้นจนกระทั่งเกินไป หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนเกินไปเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องของการที่ใช้ขั้นตอนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างวิธีการทำกิจกรรม นั่นเองกรรมวิธีอย่างงี้มันจะก่อให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกน้อยลงไปอย่างยิ่ง เพราะเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปนึกถึงเรื่องอื่นบางคน บางครั้งอาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือเรื่องงาน ก็ได้เช่นกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปฝักใฝ่กับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากว่าถ้าเมื่อไรสนใจ กับเรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะกำเนิดสถานการณ์เครียดมากมายๆและก็จะเป็นปัญหาอย่างเดิม
 สิ่งเดียวกันถ้าเกิดคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสถานการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายแก่เพิ่มมากขึ้น จากคราวก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าเดี๋ยวนี้เริ่มมีมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นด้วยเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ จำต้องเสื่อมเชื่อฟังเป็นธรรมดานั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

ขอบคุณบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ปัญหา หลังเร็ว