ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่พัฒนาการ 20 คลินิกรักษาโรคแพทย์หมา-แมว ทำหมัน รับเลี้ยงรายวัน แมว ตอบได้ทุกค  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 08:44:35 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 69891
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โดยผู้เชี่ยวชาญ คลินิกรักษาโรคหมอหมา-แมว ทำหมัน สัตว์เลี้ยงป่วย รับเลี้ยงรายวัน กระต่าย วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด) โทรติดต่อได้ 24 ชั่วโมง
รักษาสัตว์ป่วยทุกชนิด รับเลี้ยงรายวัน แมว วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด)  ที่ที่จัดไว้ให้เพื่อไม่ให้เกิดอาการเครียดค่ะ  รับอาบน้ำ กระต่าย ทางร้านเรามีทรงให้เลือกตามใจลูกค้าเลยค่ะ มีทรงให้เลือกที่ร้าน ทรงน้องแมวใส่ถุงเท้า ฯลฯ

กระบวนการที่แมวจะบอกรักคุณนั้นมีดังนี้ …
1. กระโดดนั้งตักคุณ แล้วก็ใช้หน้าถูกับตัวคุณ แมวโดยมากชอบแสดงออกแบบงี้ เรียกว่าเป็นการแสดงออกแบบสากลก็ว่าได้
2. ส่งเสียงร้องเรียกคุณ “เมี้ยว เมี้ยว” เบาๆและทำหน้าอ้อนๆทำตาหวานใส่แมวที่เป็นระเบียบเรียบร้อยชอบเป็นอย่างนี้
3. กัดที่หน้าแข้ง หรือข้อศอกเบาๆผู้ครอบครองบางบุคคลจะรังเกียจ รวมทั้งรู้ผิดว่าแมวดุ แต่ว่าจริงๆ
แล้วเป็นการแสดงความรักของแมวระดับหัวหน้าฝูงก็ว่าได้ เพราะว่าเหล่านี้จะอ้อนไม่ค่อยเป็น
4. นวดข้างหลัง บางทีเมื่อคุณนอนอยู่จะเห็นว่าแมวจะขึ้นไปเดิน หรือเหยียบข้างหลังคุณ
ถ้าหากว่าคุณรู้สึกพอใจมันก็จะทำเป็นประจำเพื่อคุณสบาย แมวพวกนี้จัดเป็นพวกไอคิวสูงมากขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง
5. หอมแก้ม บางเวลาเวลาอุ้มแมวจะถูกแมวหอมแก้ม อันนั้นมันกล่าวว่า ” รักคุณมากมายเลยหล่ะ ”
6. แมวใช้เท้าหน้าลูบคลำหน้าคุณ หรือตบที่หน้าเบาๆ
ลักษณะนี้ก็ราวความรู้สึกเวลาคุณลูบคลำหน้าคนที่คุณรักนั่นแหละ
7. คลำหน้า และก็ร้องๆเบาๆมันบอกคุณว่า ” รักเจ้านายมากที่สุดในโลกเลย ”
8. แมวเอาตัวมาเช็ดที่ขา แรงๆและก็ร้องดังๆอันนี้เป็นการแสดงออกว่ารัก ของแมวจำพวกหัวหน้าถูกใจโวยวาย
9. กระโดดเกาะที่หลังเวลาผู้ครอบครองนั่ง แมวขี้เล่น หรือแมวที่ซุกซน หรือแมวเด็กๆ
ชอบแสดงออกอย่างงี้ก็ราวกับขณะที่ตอนคุณเด็กๆคุณก็อยากให้บิดา อุ้มข้างหลังขึ้นเช่นกัน
10. มานอนซุกคุณเวลาคุณนอนหลับ อันนี้แปลว่ารักมากมาย ต้องการอยู่ด้วยตลอดเวลา หากแม้เวลาจะนอน
 
นิสัยแมวๆตามความเลื่อมใสของคนโบราณ
1.แมวขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้าน
คนสมัยก่อนเชื่อว่า แมวที่เลี้ยงไว้ หากซุกซนจนถึงขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้านแล้วลงไม่ได้ คนสมัยเก่าท่านว่าจะได้ข่าวหรือมีเครือญาติมาหา บางคนจะได้ ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในวันนั้น
2.แมวที่เลี้ยงไว้หนีหายไม่ยินยอมใกล้
คนโบราณมั่นใจว่าหากแมวที่เลี้ยงในบ้านเห็นคนเลี้ยงที่เคยหยอกเย้าหรือเล่นด้วยลุกหนี ไม่ยอมเล่นด้วยเหมือนเคย เป็นนิมิตที่ไม่ค่อยดีนัก ขอให้ระวังศัตรูที่รอคิดร้าย การทำงานระวังจะมีคนทรยศ หรือคอยแกล้งให้คุณเสียชื่อเสียง
3.แมวไม่ยินยอมจับหนู
ปกตินิสัยแมวๆที่เลี้ยงไว้โดยมากจะเป็นศัตรูกับหนูและก็ถูกใจจับหนู ถ้าเกิดแมวเห็นหนูแล้วไม่ยินยอมจับตามนิสัยแมวๆคนสมัยก่อนเชื่อว่าจะมีผลให้คนเลี้ยงหรือคนภายในบ้านโชคดี จะมีสตรี มาให้ท่านด้านการงานการเงิน หรือให้โชคแบบไม่คาดคิด
4.แมวเดินตามแบบไม่ปกติ
คนสมัยเก่ามีความคิดกันว่าถ้าเกิดแมวที่เลี้ยงเอาไว้ในบ้านเดินตามเจ้าของแบบเปลี่ยนไปจากปกติ ท่านมั่นใจว่าผู้ครอบครองจะได้เพื่อนฝูงที่ดี บางบุคคลบางทีอาจได้เพื่อนแท้ที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไปมาหาสู่กันอยู่เสมอ
5.แมวถูกใจพันแข้งพันขามากแตกต่างจากปกติ
คนโบราณเชื่อว่าแมวที่เลี้ยงไว้ แม้เดินเข้ามาคลอเคลียร์พันแข้งพันขาคนเลี้ยงมากมายเปลี่ยนไปจากปกติ ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ ทำสิ่งใดเพียรพยายามอย่าใจร้อนวู่วาม แล้วจะมีผลดีในวันหลัง
6.แมวมีความประพฤติวิ่งวนอย่างไม่ปกติ
คนสมัยเก่ามีความเห็นกันว่าถ้าแมวที่เลี้ยงเอาไว้ภายในบ้านวิ่งวนไปรอบๆห้องอย่างไม่ปกติ หรือไม่เคยมีพฤติกรรมต่างๆพวกนี้มาก่อน คนสมัยก่อนท่านว่าห้ามตีด้วยเหตุว่าเป็นนิมิตที่ดี จะโชคดีเรื่องทรัพย์สิน จะมีคนนำเงินทองมา ให้แบบไม่คาดคิด
 
ความลับเรื่องแมวที่คุณอาจไม่เคยทราบ

1. มั่นใจว่าแมวจะลักขโมยลมหายใจของเด็กทารก
อันที่จริงแล้วแมวไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไรก็ตามกับเด็กแบเบาะของคุณหรอกนะคะ เพียงแต่ว่าพวกมันชอบหาที่อบอุ่นๆและสบายๆนอน ซึ่งลมหายใจของเด็กอ่อนเป็นอุณหภูมิที่แมวอยากพอดี เพราะฉะนั้นเองก็เลยทำให้แมวถูกใจเข้าไปคลุกคลีกับเด็กทารกบ่อยๆเท่านั้นเอง แม้กระนั้นทั้งนี้คุณก็ไม่ควรให้แมวเข้าใกล้ทารกของคุณมากเกินไปเพราะว่าเด็กอาจจะติดเชื้อ หรืออาจจะทำให้เด็กแรกคลอดกำเนิดภูมิแพ้ได้
2. เชื่อว่าสตรีตั้งท้องไม่สมควรเลี้ยงแมว
อันที่จริงแล้วสตรีที่ตั้งครรภ์นั้นไม่สมควรสัมผัสตัวแมว หรือทำอะไรเกี่ยวกับแมวบ่อยนัก ด้วยเหตุว่าบางทีก็อาจจะหนโอกาสติดโรคท็อกโซพลาสโมสิสจากแมวได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนสามเดือนแรก ซึ่งแม้เด็กแรกเกิดติดเชื้อโรคอาจจะมีการเกิดอาการสมองบวมน้ำ ประสาทตาอักเสบ หรืออารมณ์ผิดปกติ เพราะฉะนั้นหญิงตั้งครรภ์ควรต้องเลี่ยงการสัมผัสตัวแมว รวมทั้งข้าวของเครื่องใช้ที่เกี่ยวกับแมวทั้งหมดทั้งปวงดีมากกว่า
3. มั่นใจว่าแมวดำเป็นเครื่องหมายของความโชคร้าย
จากผลสำรวจคนเจ็บที่เป็นโรคภูมิแพ้ในปี 2000 พบว่าคนป่วยโรคภูมิแพ้จำนวนมากมีต้นเหตุจากการสัมผัสแมวขอสีดำ หรือแมวขนสีเข้มมากกว่าแมวขนสีอ่อนๆถึง 4 เท่า โน่นเป็นเนื่องจากว่าตามผิวหนัง รวมทั้งในน้ำลายของพวกแมวขนสีดำ หรือแมวขนสีเข้มมีสารสำคัญสำหรับเพื่อการก่อภูมิแพ้ที่เรียกว่า Fel.d1 สะสมอยู่มากยิ่งกว่าแมวขนสีอ่อน ด้วยปัจจัยนี้เองที่ทำให้หลายๆคนมั่นใจว่าแมวดำจะความโชคร้ายมาให้นั่นเอง
4. มั่นใจว่าแมวมี 9 ชีวิต
ความเลื่อมใสที่ว่าแมว มี 9 ชีวิตนั้นถูกกล่าวขวัญเป็นตำนานกันออกไปต่างๆนานาทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศแถบยุโรป เอเชีย อเมริกา หรือแอฟริกา โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศอียิปต์ที่นับถือว่า แมวเป็นผู้แทนของทวยเทพเทวดาเลยทีเดียว เหตุที่ทำให้ผู้คนต่างรู้สึกว่าแมวมี 9 ชีวิตบางครั้งอาจจะเนื่องมาจากว่า ลำตัวของแมวมีความยืดหยุ่นสูง ก็เลยทำให้สามารถกระโดดจากที่สูงได้โดยไม่บาดเจ็บ รวมทั้งแมวก็สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยอยู่กับผู้คนเท่านั้นเอง
5. เชื่อว่าแมวสามารถลงพื้นได้โดยสวัสดิภาพทุกคราว
ถึงแม้แมวจะมีร่างกายที่ยืดหยุ่นสูง แต่ก็ใช่ว่าพวกมันจะกระโจนลงจากที่สูงลงมาได้โดยสวัสดิภาพเสมอไป ด้วยเหตุว่าแมวก็มีสิทธิ์พลาด และก็พลั้งเผลอตกลงมาได้เช่นกัน ฉะนั้นในบางครั้งแมวก็มีโอกาสกำเนิดบาดแผล รวมทั้งเกิดอาการบาดเจ็บได้เหมือนกัน

 6. มั่นใจว่าเสียงครางคือแมวกำลังเริ่มจะมีความสำราญ
เสียงครางเป็นเสียงแรกที่แมวสามารถทำได้ ตั้งแต่อายุน้อย เพราะว่าในเวลานั้นพวกมันไม่อาจจะทำเสียงสูง หรือเสียงต่ำได้ ก็เลยทำให้คุณได้ยินเสียงครางเสมอๆแล้วก็เข้าใจว่าแมวเริ่มจะมีความสำราญ ด้วยเหตุผลดังกล่าวเสียงครางก็เลยไม่ได้หมายความว่าพวกมันกำลังมีความสุขเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ว่าบางทีอาจจะกำลังติดต่อให้ท่านรู้ว่าพวกมันกำลังป่วย หรือบาดเจ็บอยู่ก็เป็นไปได้
7. เชื่อว่าแมวรังเกียจน้ำ
ก็ใช่ว่าแมวทุกตัวจะกลัว หรือไม่ถูกใจน้ำเสมอหรอกนะคะ ด้วยเหตุว่าแมวบางตัวก็ถูกใจเล่นน้ำเช่นเดียวกัน เช่นแมวสายพันธุ์ เตอร์กิชแวน สุดที่รักการว่ายน้ำเป็นความรู้สึกนึกคิด จนได้รับฉายาว่า “Swimming cat” เลยทีเดียว แม้กระนั้นที่พวกเราเห็นว่าแมวเลี้ยงโดยมากไม่ค่อยเข้าใกล้จุดที่มีแหล่งน้ำสักเท่าไหร่ ก็เพราะแมวรู้สึกว่ามันไม่คุ้มกับการที่จะต้องหาเรื่องทำให้ตัวเองเปียก เพื่อแลกเปลี่ยนกับปลาตัวเล็กๆในสระ แม้ว่ามีอาหารจานใหญ่รออยู่ข้างหน้าแล้วนั่นเอง
8. เชื่อว่าแมวเป็นสัตว์หากินค่ำคืน
นั่นเป็นเพราะว่าสายตาของแมวสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆผ่านแสงไฟน้อยๆหรือความมืดดำในช่วงเวลาค่ำคืนได้ดีมากว่าแสงไฟในตอนกลางวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเย็น หรือใกล้ค่ำ จะตรงเวลาที่เหมาะสมกับการล่าเหยื่อเยอะที่สุด แต่ว่าก็ใช่ว่าแมวจะสามารถมองเห็นถึงแม้ในที่มืดตึดตื๋อได้หรอกนะ
9. เชื่อว่าแมวชอบความโดดเดี่ยว
ถึงแม้ว่าแมวจะได้อยู่รวมกันเป็นฝูงราวกับสัตว์ประเภทอื่นๆแต่พวกมันก็จะอาศัยอยู่ในพื้นที่บริเวณเดียวกัน หรือรอบๆใกล้ๆกับแหล่งอาหารของพวกมันนั่นเอง โดยเฉพาะแมวเพศผู้ที่มีอายุโดยประมาณ 18 เดือนขึ้นไป ก็จะออกไปหารับประทานตัวเดียวมากยิ่งกว่าแมวเพศเมีย ด้วยเหตุนี้ถ้าคุณไม่อยากที่จะให้แมวที่คุณเลี้ยงหนีออกไปอยู่นอกบ้าน ก็ควรเลี้ยงแมวตั้งแต่พวกมันอายุ 8 – 10 เดือน แล้วก็ควรจะเลี้ยงสองตัวขึ้นไป ก็จะมีผลให้พวกมันมีนิสัยอยู่ติดบ้านมากยิ่งกว่า เลี้ยงแมวแก่ หรือเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียว
สถานพยาบาลรักษาสัตว์ คู่รักงหมา แมว กระต่าย กระรอกให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง ตอบได้ทุกปัญหา
 กรณีฉุกเฉินติดต่อ 24 Hrs

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.vetpattanakarn20.com/

Tags :  คลินิกรักษาสัตว์, สัตวแพทย์, รักษาสัตว์ พัฒนาการ