ผู้เขียน หัวข้อ: ทิปประเมินจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงาน คำนวณจำนวนร่ม ของที่ระลึก  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2018, 07:05:26 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57038
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปประเมินปริมาณร่ม ของชำร่วยงานศพ สำหรับจ่ายแจกในงานศพ กะประมาณจำนวนร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอดีกับแขกเหรื่อ บทความนี้มีคำตอบ สั่งซื่อร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้พอเพียงกับแขกเหรื่อได้กล้วยๆ โดยเทคนิคผ่านคอลัมน์นี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจเป็นเหตุให้ท่านปวดหัวแล้ว การคำนวณจำนวนของที่ระลึกเท่าไหร่จึงจะพอดิบพอดีก็นับว่าเป็นปัญหาซึ่งน่าปวดหัวไม่น้อย เพราะการสั่งซื้อซึ่งปริมาณมากเกินไปก็อาจช่วยให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ แต่ถ้าเตรียมเอาไว้ไม่พอ กระทั่งของขาดก็อาจส่งผลให้แขกเหรื่อเสียน้ำใจ โดนตำหนิได้เหมือนกัน เพราะฉะนี้ เนื้อหานี้จึงขอแนะนำทิปการประเมินปริมาณร่ม ของที่ระลึกงานศพ ยังไงให้พอเพียงกับแขกซึ่งมางาน

การคำนวณจำนวนร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น จะมีความแตกต่างจากงานแต่งหรืองานโอกาสอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากเพราะว่างานแต่ง คุณสามารถคำนวณของชำร่วยได้ง่ายๆ จากปริมาณการ์ดเชิญที่แจกให้แขกเหรื่อไป ตัวอย่างเช่น ถ้าหากสั่งทำบัตรเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็กะของชำร่วย 1.5 เท่าของบัตรเชิญ หรือราวๆ 450 ชิ้น หรือว่าบางท่านอาจจะซื้อของแจกเผื่อไว้ ให้มากกว่าปริมาณการ์ดเชิญประมาณ 100 อัน ก็จะเพียงพอในการแจกจ่ายให้แขกที่มางานได้รับอย่างครบมือ

แต่กระนั้นในกรณีของพิธีศพนั้น เป็นงานซึ่งค่อนข้างกะทันหัน ไม่ได้มีการจัดเตรียมงานพิธีเตรียมการเป็นเดือนๆ เมื่อมีคนเสียชีวิตก็จำเป็นต้องรีบเร่งจัดดำเนินงานโดยทันที ช่วงเวลาแค่เพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็เสร็จพิธี การแจ้งข่าวจะอาศัยการโทรติดต่อให้ทราบข่าวกันต่อไป ญาติมิตรคนคุ้นเคย ดังนั้น จึงถือเป็นเรื่องมักจะยุ่งยากที่ผู้จัดงานจะกะจำนวนร่ม ของชำร่วยงานศพ ได้โดยแม่นยำ อย่างไรก็ตามธนาค้าร่มรวยมีคำแนะนำในการเลือกซื้อดังต่อไปนี้

อย่างแรก ให้ท่านตั้งต้นโดยการตั้งงบร่ม ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถที่จะชำระได้ ไม่สร้างความเดือนร้อนในภายหลัง เพราะแค่เพียงค่าใช้จ่ายจัดพิธีศพ เช่าศาลาสวดศพ เครื่องประกอบต่างๆ พร้อมทั้งอาหารจัดเลี้ยง ก็เป็นเงินจำนวนมากแล้ว หากจำต้องมาทุ่มกับของชำร่วยสนนราคาสูงเกินกำลัง ก็จะสร้างความยากลำบากกับตัวเองซะเปล่า มั่นใจว่าเจ้าภาพหลายคนอยากตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่ออย่างดีที่สุด แต่กระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกร่ม ของชำร่วยงานศพ เอาซึ่งคุณไหวก่อนจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ลิสบัญชีรายชื่อลำดับความสำคัญของแขกเหรื่อที่จะมาร่วมพิธีศพและแบ่งออกเป็นกลุ่มต่างๆ นานา ตามสายสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เพราะงานฌาปนกิจศพไม่ใช่งานพิธีรื่นเริง เหตุฉะนี้ ถ้าหากเป็นผู้ร่วมงานที่มิได้คุ้นเคยกัน โดยส่วนมากมักจะมางานเพียงผู้เดียวเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เองจะสามารถช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะประเมินค่าจำนวนแขกได้คราวๆ รวมทั้งสามารถเลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ เตรียมไว้สัก 1.5 เท่าหรือว่า20-30% หรือบางท่านอาจสั่งซื้อเพิ่มปริมาณ 100 ชิ้นก็ได้เหมือนกัน

ท้ายที่สุดนี้การเลือกร่มกันฝน เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นสิ่งของที่ปลอดภัยอย่างยิ่งทั้งนี้ ร่ม คือเครื่องใช้สอยซึ่งไม่บูด ไม่มีวันหมดอายุ สามารถเก็บไว้ได้นาน ถ้าเลือกซื้อมาปริมาณมากจนกระทั่งหลงเหลือแจกจ่ายไม่หมด คุณก็สามารถนำไปใช้ หรือบริจาคให้แก่หน่วยงานต่างๆ ได้ นับว่าเป็นการสร้างกุศลผลบุญกับผู้ล่วงลับได้อีกแนวทางหนึ่งเช่นกัน
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วย