ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันเถอะ ขายร่มสนาม  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2018, 08:58:42 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57047
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ร่มสนาม กันเถอะ ขายร่มสนาม มีชิ้นส่วนอะไรกันบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ในปัจจุบันนิสัยลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักดำเนินการสืบค้นรายละเอียด อ่านบทความรีวิวต่างๆ จาก Internet  ก่อนจะจ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ โดยมากตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เชื่อมโยงรถ สืบค้น Spec รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นอย่างไรสีอะไรบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นเรื่องซึ่งพบเห็นได้ทั่วไป แต่กับ ร่มสนาม แล้วเรากลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้บริโภคได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้คุณ ได้ตระหนักเข้าใจพร้อมทั้งสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือว่าที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งถูกนำมาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะติดตั้งและพับได้ไม่ยาก ขนส่งเคลื่อนย้ายได้สะดวก และมักฮิตนำมาเป็นปริ้นสกรีนเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในทางสถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือชิ้นส่วนที่แกะสลักอย่างสวยงามเพื่อที่จะเสริมแต่งไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรือตึกอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วFinial จะเป็นตำแหน่งปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นเอง ถือเป็นส่วนประกอบสำหรับตกแต่งเป็นเหตุให้ร่มมีความงดงามและสะดุดตา โดยทั่วไปมักทำจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมิเนียม

2.กันสาด

ร่มสนาม จะขาดชิ้นส่วนนี้ไม่ได้เลย ทั้งนี้เพราะเป็นสาระสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแสงแดดและเม็ดฝน โดยชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม สมัยก่อนมักเลือกใช้เนื้อผ้าคอตตอน เคลือบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันได้พัฒนาวัสดุจนเปลี่ยนเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณป้องกัน UV ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความนุ่ม แต่กระนั้นแข็งแรงทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัตถุดิบที่เป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ เช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีสันจืดจางได้ช้า

3.ช่องระบายลม

เป็นช่องสำหรับระบายอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้เก็บกักความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลายหลากประเภท เช่น ช่องระบายชั้นเดียว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่มสนาม

มีรูปแบบเป็นก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรืออลูมิเนียม โดยมีความแข็งแรงค่อนข้างมาก เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีรูปร่างงดงาม เพราะว่าจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub และ รันเนอร์

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่จุดศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อก้านร่มและส่วนเสาเอาไว้ ขณะเดียวกันก็จะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือ Pole คือตอม่อซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ปฏิบัติหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางอยู่ได้ เสาร่มมีหลายหลากขนาดและลักษณะ โดยทั่วไปมีรูปแบบเป็นเสาทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ โดยมากสร้างขึ้นจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป อย่างไรก็ตามร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะเลือกใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากด้านบนแทน ร่มสนามชนิดนี้จึงไม่มีชิ้นส่วนเสาตรงกลาง

7.ส่วนฐาน

อันที่จริงฐานร่มอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นองค์ประกอบที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันช่วยให้ร่มสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยคอนกรีตมีน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้เหมาะสำหรับร่มสนามสัดส่วนต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น เพื่อนๆควรเลือกซื้อร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกสีสันซึ่งเหมาะสมกับโลเคชั่น และที่สำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย ไม่ได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง อย่างเดียวเท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีมาตรฐานดี ให้คุณเอาไปใช้งานจัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม,ร่ม