ผู้เขียน หัวข้อ: ติดตั้ง “คาร์ซีท” ประการใดถวายแน่เทียว  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 14, 2018, 10:10:36 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 57265
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

ลงบัญชีว่าบัดนี้มีพ่อแม่โควตามากที่ยื่นให้ความสำคัญกับการมีคาร์ซีทของเจ้าตัวเล็กจัดตั้งอยู่ในรถ เพื่อซื้อสวัสดีให้ลูกน้อยกันทวีคูณ เพราะณสมัยนี้ณ เวลานี้ก็เป็นที่เข้าใจกันดีว่าการชำระคืนคาร์ซีทในรถยนต์ ใช่ไหมที่นั่งเพราะเด็กนั้น มีความสะดวกมากกว่าการอุ้มลูกไว้ในตักเป็นอันมากนัก แม้นผู้อุ้มจะเป็นบิดรมาตุรงค์หรือไม่ก็ผู้หลักผู้ใหญ่ก็ตามที เพราะว่าในการเกิดอุบัติเหตุ ย่อมเป็นรูปการณ์ที่เราไม่ทันได้ตั้งตัวล้วนแล้ว เพราะเช่นนั้นการป้องกันตัวอาจจะเป็นไปได้ไมาม่ากเท่าที่ควร ซึ่งที่ผ่านมาสื่อต่าาง ๆ ก็ได้เคยชี้แจงข้อดีหรือไม่เหตุผลต่าง ๆ ของการมีคาร์ซีทเอาไว้ในรถกันมาบ้างพอพอดูแล้ว แต่ก็ยังพบว่ามีอีกหลายครอบครัวทีเดียวที่ยังอาจมองข้ามความปลอดภัยตรงนี้ไป แต่ครั้นมีคาร์ซีทในรถแล้ว การติดตั้งคาร์ซีทก็เป็นส่วนที่ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกัน เพราะว่าบางคนยังไม่รู้ว่า ต้องติดตั้งยังไงให้ถูกต้อง วันนี้ทางเราจึงขอนำคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับการติดตั้งคาร์ซีทให้ถูกพร้อมทั้งสถิรที่สุดมาฝากกันค่ะ ไปดูกันคะ
1. คาร์ซีทก็จักมีข้อยกเว้นของการหันหน้า-หันหลัง เพราะว่าโดยทั่วไป กระผมก็จะคิดว่าพึงจะหันหน้าไปทางหน้ารถ แต่ติดสอยห้อยตามข้อคิดเห็นของสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งอเมริกานั้น ชักนำว่า “เด็กเล็ก” สมควรเข้าประจำที่คาร์ซีทโดยหันหน้าไปทางข้างท้าย จนกว่าจะปูน 2 ขวบ หรือส่วนสูงและน้ำหนักถึงเกณฑ์ ส่วนใดส่วนหนึ่งก็ก็เพราะว่าคอของทารกยังไม่ค่อยทนทาน ถ้าสมมตรถมีการเบรกอย่างหยาบคายอาจเป็นรุนแรงต่ออคอและตัวเด็กได้ค่ะ แต่ทำนองนี้คงจะทำให้เจ้าตัวเล็กร้องมึงวาพาโวยได้ เพราะเขาจะมองไม่เห็นหน้าพ่อแม่ของเขา เช่นนั้น พ่อแม่อย่างเราก็ควรควบคุมใจเย็นๆ ไว้นะคะ หาของเล่นที่มีเสียงกรุ๋งกริ๋งติดรถไว้บ้างคะ

 2. มิถูกเข้าประจำที่คาร์ซีทไว้ที่เบาะบากหน้าของรถ ก็เพราะว่าหากปฏิสนธิอุบัติเหตุ ถุงลมนิรภัยถิ่นที่จะพองออกมาเป็นไปได้ทำให้ลูกได้รับรุนแรงได้ขา ฉันนั้น ทางที่ปึกแผ่นที่สุดจึงพอที่เป็นการวางที่เบาะด้านหลังจะดีกว่าขา

 3. จะแตะต้องรัดปั้นเหน่งอย่างเที่ยงตรง ความสลักสำคัญอีกอย่างหนึ่งของการมีคาร์ซีทนั้นก็คือ การรัดปั้นเหน่งค่ะ เมื่อจัดให้ลูกนั่งได้สุภาพแล้ว ควรจะพึงระแวดระวังในการคาดปั้นเหน่งอย่างถูกอย่าง มิควรอนุญาตให้สายคาดปล่อยปละละเลยเกินไป เนื่องจากจะไม่ได้ช่วยปกป้องรักษาลูกจากอุบัติเหตุ ปั้นเหน่งไม่น่าจะหลวมเกินสอดนิ้วได้นิ้วเดียว สายคาดอกพึงคาดอยู่บนอก ด้วยกันเครื่องมือต่างๆ เหมาะสมอยู่ในที่ที่ชอบออกแบบมานะค่ะ
4. ควรอ่านคัมภีร์ก่อนเข้าประจำที่นะคะ เนื่องจากการติดตั้งคาร์ซีท ทำได้เป็นหัวเรื่องยากซักหน่อย ว่าสายใดต้องอยู่ตรงไหน เหตุฉะนี้แล้วก็เหมาะสมอ่านกับปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด เพื่อความสะดวกสูงสุดของเจ้าตัวน้อย พร้อมกับลองขยับเบาะหลังการวางดูนะคะ ถ้าหากวางได้เที่ยง คาร์ซีทจะเปล่าควรขยับได้เกิน 1 นิ้วในทุกแนวขา
5. ถูกออกเสียงเบาะสิ่งของ Carseat ส่งให้เหมาะกับวัย การเลือกจับจ่ายใช้สอย Carseat พึงเหนี่ยวจากการออกแบบว่าพอเหมาะกับวัย ส่วนสูง พร้อมด้วยความหนักเบาของลูกน้อยไม่ใช่หรือ พร้อมด้วยควรแปรผันครั้นเมื่อลูกโตเกินวัยนั่งเบาะเก่า พร้อมทั้งเด็กแบเบาะก็พึงจะนั่งในที่นั่งเพราะเด็กแดงโดยเฉพาะ
6. แม้จำต้องที่จะแตะซื้อคาร์ซีทมือสองต้องจงระวังเพราะว่านะคะ เพราะว่าคาร์ซีทก็มีพระชนม์ใช้กิจธุระดุจสินค้าอื่น ๆ ส่วนใหญ่จะมีพระชนมพรรษาใช้งานอยู่ที่ 6 พรรษา แต่หลายท่านที่มีงบประมาณจำกัดเพราะว่าสกุลอาจมองหาคาร์ซีทมือสอง จักต้องสังเกตของให้ถ้วนถี่นะคะ ว่ามีส่วนใดแตกหัก บุบสลาย บ้างไม่ใช่หรือ รวมถึงเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ที่จะมากับคาร์ซีทว่าอยู่ครบใช่ไหม ก็เพราะว่าอาจยุ่งเกี่ยวกับความสะดวกข้าวของเครื่องใช้บุตรเราได้
 
 พร้อมด้วยนี่คือวิธีการการติดตั้งที่แน่เทียว เตี่ยคุณแม่แตะตั้งเบาะอย่างถูกวิธีเพราะว่าลูกน้อย เพื่อที่จะสวัสดีเหตุด้วยเจ้าเจ้าตัวเล็กกันนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เปลเด็ก

เครดิต : http://dektai2u.com/board/index.php?topic=415159.new#new

Tags : คาร์ซีทมือสอง,เป้อุ้ม,เปลเด็ก