ผู้เขียน หัวข้อ: ชี้แนะกระบวนการดีท็อกตับล้างพิษเช่นไรให้ได้ผลดีที่สุดช่วงนี้  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 07:12:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 69871
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ดีท็อกตับพวกเรารู้กันหรือไม่ว่าอุจจาระตกค้างในไส้แต่ละวันนั้นมีมากถึงราว 10โล ซึ่งอุจจาระที่หลงเหลือในร่างกายนี้มาจากอาหารที่เราทานเข้าไปแบบรีบ, การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดเพียงพอ, การรับประทานอาหารที่มีกากใยน้อย, รับประทานอาหารที่ย่อยยาก , การรับประทานอาหารที่มีพยาธิหรือเชื้อราที่ทำให้ระบบที่ทำหน้าที่ในการย่อยอาหารมีความผิดธรรมดา, การทำงานของระบบดูดซับเสียเพราะน้ำมันพืชเคลือบในลำไส้ทำให้น้ำที่เราดื่มเข้าไปไม่มีการหมุนเวียนดีท็อกตับ สำหรับเพื่อการไม่ถ่ายอุจจาระในช่วงตี 5 ถึง 7นาฬิกาเช้า กลุ่มนี้ล้วนเป็นต้นเหตุทำให้อุจจาระหลงเหลือในลำไส้ทั้งหมดดีท็อกตับ ทำให้ไส้ดำเนินการไม่ปกติ จะมีการบีบให้อุจจาระขึ้นไปส่วนบนทำให้อุจจาระทิ้งช่วง เวลาถ่ายจึงถ่ายออกไม่หมดโดยที่เราไม่รู้ตัว
แนวทางล้างสารพิษตับ ที่มารูปภาพประกอบ
ดีท็อกตับ เนื่องจากอุจจาระที่คั่งค้างเหล่านี้จะไปเกาะที่ฝาผนังไส้ พอเพียงมีอุจจาระใหม่ที่เหลวกว่าก็จะแซงหน้าออกไปก่อน แต่อุจจาระที่ค้างแข็งก็จะยังคงติดตามแน่นอยู่ในผนังไส้ดีท็อกตับ พอนานๆเข้าก็จะไปกดทับเส้นโลหิตต่างๆในกระเพาะและก็กดทับกระดูกสันหลัง ก่อให้เกิดลักษณะการเจ็บเจ็บป่วยตามมาได้ ตัวอย่างเช่น ปวดหลัง ท้องขึ้น ปวดขา ปวดกล้ามเนื้อที่สะบักและก็ไหล่ อ่อนล้า มึนหัว นอนไม่ค่อยหลับ เป็นไมเกรน ฝ้า แล้วก็อื่นๆ
จึงมาเสนอแนะแนวทางการดีท็อก เพื่อให้เกิดการถ่ายอุจจาระในช่วง 7โมงตอนเช้า คือเรื่องธรรดา ทำให้เราไม่มีของเสียตกค้างในลำไส้ ก่อนที่เราจะมีดูสูตรขั้นตอนการดีท็อกลำไส้ เรามาดูประโยชน์ที่ได้รับมาจากการดีท็อกกันก่อนดียิ่งกว่า
ประโยชน์การดีท็อก
1. ล้างไส้ช่วยทำให้มีการขับของเสียก้าวหน้า โดยไม่ต้องพึ่งยาระบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่านที่มักท้องผูก
2. ประโยชน์ที่ได้รับมาจากการล้างลำไส้ช่วยล้างไส้อย่างเป็นธรรมชาติ ไม่เกิดการระคายเคืองต่อ
3. ช่วยให้ผิวพวกเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง เปล่งปลั่ง เปล่งปลั่ง
4. ช่วยทำให้ท้องยุบ ไม่มีของเสียตกข้างอยู่ในไส้ของพวกเรา
5. ระบบขับถ่ายรวมทั้งการไหลเวียนภายในร่างกายสมดุลเพิ่มขึ้น
6. ช่วยล้างไขมันในลำไส้เล็ก และก็ยังมีไขมันฝ่ายดีรวมทั้งจุลินทรีย์ที่มีสาระต่อสภาพทางด้านร่างกาย
วิธีลดหน้าท้อง สูตรดีท็อกซ์ตับสุขภาพดี ผิวสวย ท้องยุบ
นมสด+โยเกิร์ต+น้ำผึ้ง+มะนาว รับประทานช่วงเวลาเช้า เวลาราวๆ 5.00 – 12.00 น. กินตอนท้องว่าง ตื่นมาแล้วรับประทานเลย จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดหุ่น ลด
พุง รับประทานตอนบ่าย เวลาราว 13.00-15.00 น. จะไปช่วยสำหรับการย่อยขยะในลำไส้เล็กเพื่อเปลี่ยนแปลงขยะให้เป็น บี 12 ส่งไปเลี้ยงสมองก้าวหน้ามากมายกินตอนเวลาเย็น เวลาใด
ก็ได้ก่อนนอน ในช่วงเวลาที่ท้องเราว่าง จะช่วยในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนัก ลดท้อง ย่อยของกินก้าวหน้าเพิ่มขึ้น เหมือนกับการกินช่วงเวลาเช้า
นมสดรสจืดจำเป็นต้องใช้จำพวกที่เป็นนมโคแท้100%เท่านั้นขนาด180 มล.1กล่อง+โยเกิร์ต(ใช้รสธรรมชาติเพียงแค่นั้น) ครึ่งถ้วย +น้ำผึ้ง1ช้อนชา +มะนาวครึ่งลูก
บีบน้ำมะนาวใส่แก้ว/เพิ่มน้ำผึ้ง/ใส่โยเกิร์ต/ใส่นม คนให้เข้ากันจนกระทั่งเป็นเนื้อเดียวยกขึ้นดูน้ำผึ้งไม่ติดช้อนแล้ว ทานในทันที ไม่วางไว้ ไม่แช่เย็น
โยเกิร์ตควรจะแช่เย็น แม้กระนั้นสำหรับนมไม่ควรแช่เย็น ถ้านำนมเก็บเอาไว้ภายในตู้เย็นควรจะให้นำไปอุ่นก่อนโดยแช่ลงไปในน้ำที่ต้มร้อนแล้วเพื่อคลายเย็นไม่ต้องต้มร้อน
วิธีลดความอ้วนด้วยเม็ดแมงลัก ดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้
เม็ดแมงลัก (ชื่อภาษอังกฤษ คือ Hoary basil ต่อมาเปลี่ยนเรียกเป็น Lemon basil) มีวิธีดีท็อกล้างพิษ ล้างลำไส้ ล้างทำความสะอาดของเสียในร่างกาย กล้วยๆไม่ยากแค่นำเม็ดแมงลัก ตักใส่แก้วราว 2ช้อนชา ผสมน้ำร้อน 1 แก้ว ตั้งทิ้งเอาไว้ 30นาที เมื่อเม็ดแมงลักกระจายตัวเต็มแก้วก็เอามาดื่มก่อนนอน สำหรับคนใดกันที่รังเกียจรสแบบเพียวๆของเม็ดแมงลักพวกเราบางทีอาจจะใส่น้ำผึ้ง น้ำสมุนไพรที่เราชอบ น้ำหวานเฮลบลูบคลำอย (แนะนำเป็นสีแดงนะจ้ะกลิ่นไม่ฉุนเท่าสีเขียว แต่ถ้าเกิดคนไหนชอบเฮลบลูบคลำอยสีเขียวก็ใส่ได้ตามถูกใจเลยจ้า) ดีท็อกตับการปรุงรสเข้าไปจะก่อให้พวกเราทานง่ายดายมากยิ่งขึ้น สำหรับเม็ดแมงลักนั้นจะมีใยอาหารสูงรวมทั้งมีสรรพคุณเป็นยาระบายอ่อนๆที่ดีต่อสภาพร่างกายดีท็อกตับ จึงช่วยสำหรับในการลากอุจจาระที่ตกค้างอยู่ในกระเพาะออกมาได้อย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ พวกเราสามารถทานเม็ดแมงลักปกติได้ทุกวัน หรือ 3 – 4 วันต่ออาทิตย์ หรือจะทานช่วงเที่ยงตรงร้อนๆเพิ่มน้ำแข็งลงไปเพื่อดับหิวเหมือนร้อนไปในตัว นอกจากนี้ เม็ดแมงลักยังเป็นเมนูเครื่องดื่มที่ดีสำหรับคนที่อยากลดความอ้วน ลดความอ้วน ลดพุง ลดท้องที่ดีอีกด้วย เพราะไม่ก่อกำเนิดพลังงาน แถมยังช่วยให้พวกเราระบายถ่ายคล่องแคล่ว อีกทั้งยังช่วยสำหรับการลดไขมันในเส้นโลหิต แล้วก็ช่วยลดอัตราเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องดื่มสารพัดประโยชน์ที่ดีต่อสภาพทางด้านร่างกายพวกเราอย่างมากเลยจ้า
เม็ดแมงลัก ลดหุ่น ล้างลําไส้
* หมายเหตุ : ข้อควรพิจารณาสำหรับเพื่อการทานเม็ดแมงลัก คือ จำต้องคอยให้เม็ดแมงลักแตกตัว พองตัวสุดกำลังเสียก่อน เนื่องจากว่าแทนที่จะช่วยระบาย ก็บางครั้งก็อาจจะเปลี่ยนเป็นทำให้ท้องผูกแทนได้โดยทันที
ดีท็อกถ่ายของเสีย ด้วยวิธีธรรมชาติ
สูตรที่ 1 – ดื่มนมสด 2 กล่อง (ปริมาณรวมราวๆ 500มิลลิลิตร) + กล้วยน้ำว้า 2 ผล
ควรจะทานก่อน 6 นาฬิกาเช้าตรู่เพื่อร่างกายขับถ่ายของเสียออกมาจากร่างกายก่อนที่พวกเราจะรับประทานอาหารยามเช้า ชี้แนะให้ขั้นแรกๆควรจะทานต่อเนื่องกันตรงเวลา 3 วัน เมื่อพวกเราขับถ่ายอุจจาระตรงเวลา คือก่อน 7 โมงเช้าแล้ว ดีท็อกตับเราก็สามารถลดปริมาณการทานเหลือเพียงแค่อาทิตย์ละ 2 ครั้งได้แรง
ต้นเหตุที่ให้ทานผักบุ้ง เนื่องจากผักบุ้ง ในผักบุ้ง 100 กรัมจะให้พลังงาน 22 กิโลแคลอรี่ และก็ประกอบด้วยเส้นใย วิตามินและก็แร่ธาตุอื่นๆอีกด้วย เช่น วิตามินเอ วิตามินซี วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุเหล็ก เป็นต้น ช่วยป้องกันโรคท้องผูก ช่วยทำความสะอาดของเสียที่หลงเหลือในลำไส้ ดีท็อกตับผักบุ้งจีนมีฤทธิ์ช่วยในการขับเยี่ยว แก้ปัสสาวะเหลือง ช่วยแก้อาการปัสสาวะเป็นเลือด ถ่ายออกมาเป็นเลือด ด้วยการใช้ลำต้นคั้นนำน้ำมาผสมกับน้ำผึ้งดื่มดีท็อกตับ ช่วยขับสารพิษออกมาจากร่างกาย ฯลฯ เห็นไหมละค่ะว่าเพียงแค่ผักบุ้งตัวเดียวก็ให้คุณประโยชน์ต่อสภาพร่างกายมากมายจริงๆ สำหรับใครที่กำลังอยู่ในตอนลดน้ำหนักควรทานเป็นผักบุ้งต้มดีท็อกตับ ดีมากยิ่งกว่านะจ้ะ จะได้ไม่เพิ่มแคลอรี่ให้กับร่างกายมากมาย

ที่มา : https://sites.google.com/view/auswelllifethailand/%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A3%E0%B8%81

Tags : ดีท็อก,ล้างสารพิษในตับ