ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาเริ่มต้นรู้จักกับชิ้นส่วนของ ขายส่งร่ม กันดีกว่า ร่มส  (อ่าน 32 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 04, 2018, 12:08:03 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 55951
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักองค์ประกอบของ ร่มชายหาด กันดีกว่า ขายร่มสนาม มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ เริ่มต้นรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายส่งร่ม ก่อนเลือกซื้อมาใช้
ในปัจจุบันพฤติกรรมลูกค้าปรับเปลี่ยนไป มักจะทำการเสิร์จหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะจ่ายเงินซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถ พวกเขาก็จะตระเวนศึกษาค้นหาข้อมูลต่างๆ เชื่อมโยงรถยนต์ สืบค้นสเปค รุ่นรถ มีของแต่งอะไรเพิ่มเติมหรือไม่ เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีไหนบ้าง ซึ่งรายละเอียดพวกนี้เป็นสิ่งที่เจอะเจอได้ไม่ยาก แต่กับ ร่มสนาม แล้วผู้เขียนกลับค้นพบว่า มีข้อเท็จจริงให้แก่ผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาน้อยมาก บทความนี้จึงอยากขอแนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้เพื่อนๆ ได้เข้าใจและสั่งซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายคนอาจจะเรียกว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ซึ่งได้รับการนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยทั่วไปมีสัดส่วนนับตั้งแต่ 40 ไปจนกระทั่ง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งหรือพับได้ไม่ยาก เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักเป็นที่นิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.Finial

ในด้านสถาปัตย์ ส่วน Finial คือส่วนที่ถูกสลักอย่างงดงามสำหรับเสริมแต่งไว้บนส่วนบนสุดของสิ่งปลูกสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกบริเวณด้านบนสุดของร่มนั่นแหละ นับว่าเป็นส่วนประกอบสำหรับประดับส่งผลให้ร่มมีความสวยงามรวมทั้งสะดุดตา โดยทั่วไปมักทำจากพวกไม้หรือว่าโครเมียม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะขาดส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะเป็นส่วนสำคัญที่ให้ร่มเงาพร้อมทั้งปกปักรักษาผู้ใช้จากแสงอาทิตย์และเม็ดฝน ทั้งนี้กันสาดใน ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน แต่กระนั้นปัจจุบันได้ปรับปรุงเนื้อผ้าจนกระทั่งกลายเป็น เนื้อผ้า Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้มีประสิทธิภาพ มีหลายหลากสีสันเนื้อผ้าอ่อนนิ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงกลายเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก ขณะเดียวกันยังมีเนื้อผ้ารูปแบบอื่นที่นำมาใช้ เช่นว่า Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ โดยทนทานกับสภาพอากาศได้ดี ทนทาน พร้อมทั้งสีสันจืดจางได้ยาก

3.ช่องระบายอากาศ

คือช่องสำหรับถ่ายเทความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วไม่ให้กักเก็บอุณหภูมิที่สูงไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันการปะทะของกระแสลมเป็นเหตุให้ร่มพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายประเภท เช่น ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว หรือดีไซน์แบบสองชั้น เป็นต้น

4.ซี่ก้านร่ม

มีรูปแบบเป็นซี่ก้านยาวๆ สร้างขึ้นจากไม้หรือว่าอลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแกร่งสูง เป็นส่วนซึ่งช่วยยึดร่มร่มชายหาด ให้มีทรงโค้งสวยงาม โดยจะรั้งส่วนกันสาดไว้ขณะเดียวกันส่วนมากมักจะเปิดปิดได้

5.Hub กับ Runner

Hub จะเป็นชิ้นส่วนที่อยู่แกนกลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านกับเสาร่ม โดยจะมีตัว Runnerเป็นวงแหวนสามารถที่จะดึงขึ้นลงเพื่อเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาซึ่งอยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสามารถตั้งอยู่ได้ เสาร่มมีหลากหลายไซน์และลักษณะ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวสามารถเป็นเหลี่ยมก็ได้ โดยมากผลิตจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ อย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่เราเห็นกันทั่วไป แม้กระนั้นร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการห้อยจากข้างบนแทนที่ ร่มสนามแบบนี้จึงไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ฐานร่ม

ความจริงแล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่องค์ประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่กระนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างมาก ทั้งนี้เพราะพวกมันช่วยให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากเหล็ก อลูมิเนียม หรือแม้กระทั่งสร้างขึ้นจากคอนกรีตมีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อที่จะให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดต่างๆ

ท้ายที่สุดเวลาซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านสมควรสั่งซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุที่แข็งแรง เลือกเฟ้นโทนสีซึ่งลงตัวกับสถานที่ และสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มที่น่าไว้วางใจ ทั้งนี้ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแต่ ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้คุณนำไปใช้ติดตั้งที่บ้าน หรือหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมขนาดร่มต่างๆ ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

เครดิต : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม