ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นไม้มงคลสั่งซื้อถึงที่กะไว้นี่ FB.com/luckytree888  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 31, 2017, 08:40:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 871
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ต้นไม้มงคล ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นมงคล โดยเหตุนี้ถ้าหากเรามีต้นไม้มงคลสิ่งที่เป็นมงคลมาอยู่ในบ้านก็ย่อมมีผลดีให้แก่ผู้อาศัยในบ้านด้วย แต่แรกเริ่มพืชที่มีความเป็นสิริมงคลก็มีเยอะมากหลายชนิด แบบไม้ดอกรวมทั้งไม้ใบ สามารถหาปลูกได้อย่างไม่ยากเย็นในประเทศไทยที่เป็นเขตเมืองร้อน มีความคิดกันว่าถ้าบ้านใดปลูกต้นไม้มงคลในบ้าน ก็จะนำมาซึ่งการทำให้คนที่อาศัยในบ้านได้รับมงคลตามไปด้วย
.

.
ต้นไม้มงคลเสริมดวง ขายต้นไม้มงคล
บางคนก็บางทีอาจจะเลือกผิดว่าควรจะปลูกต้นอะไรดี https://www.facebook.com/luckytree888/ มีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับไม้มงคลชนิดต่างๆมาฝากกันจ้ะ
.

.
1. ต้นแก้ว เป็นพืชที่มีความเป็นสิริมงคลอีกประเภทหนึ่ง ที่นิยมนำมาปลูกกันมากมาย เนื่องจากดอกแก้วนั้นมักจะส่งกลิ่นหอมเย็นอย่างน่าสดชื่น นำมาซึ่งการทำให้มีแฟนดังแก้วตาดวงใจ ลักษณะของดอกจะมีสีขาว แซมด้วยเกสรสีเขียวและเหลืองให้ความสวยงามในแบบสบายตา
2. ต้นโกศล ต้นไม้มงคล ชื่อนั้นพ้องกับคำว่า บุญกุศล ก็เลยมั่นใจว่า เป็นการผลิตบุญ คุณงามความดีช่วยคุ้มครองให้ร่มเย็นเป็นสุข หีบศพล เป็นไม้ยืนต้นยอดนิยมมากมาย เพราะสีสันงามสดของใบ และก็คุณลักษณะที่ช่วย เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งพืชพันธุ์ไม้ที่พวกเราสามารถประสบพบเห็นได้ทั่วไปตามบ้านต่างๆลักษณะของใบจะใหญ่ แล้วก็มีสีสันเขียวอมแดงอมเหลืองสลับกัน มองสวยผิดตา
.

.
3. ต้นกวนอิม เป็นไม้ยืนต้นที่มีชื่อใกล้เคียงกับเทวดาของคนจีน และคนประเทศไทยให้ความนับถือบูชากันทั่วไป เชื่อกันว่าต้นกวนอิมเงินกวนอิมทองนั้น ฯลฯไม้ศักดิ์สิทธิ์เพราะเหตุว่าคนรุ่นก่อนชอบใช้ต้นไม้ทั้งสองแบบนี้ มาประกอบในพิธีบูชาเทพเทวดาเช้าใจกันว่า เมื่อปลูกกวนอิมในบ้านจะเกิดเป็นมิ่งขวัญ นำผลให้มีฐานะดี เกิดความมั่งมี ซึ่งโดยทั่วไปแล้วตามบ้านที่มีการตั้งศาลเจ้าตี่จู้เอี๊ยะ หรือทวยเทพเทวดาจีน ชอบนิยมนำเอาต้นกวนอิมมาประดับเอาไว้ในแจกันพร้อมๆกับการไว้เทพเจ้า มีความคิดกันว่าฯลฯไม้ ต้นไม้มงคลสำหรับในการบูชาที่มีความเป็นมงคล
.

.
4. ต้นกระดังงา นิยมนำมาปลูกกันด้วยชื่อที่เป็นมงคล คนโบราณเชื่อกันว่าการปลูกต้นกระดังงา ทำให้คนในบ้านมีชื่อดัง เป็นที่เคารพนับถือ มีเงินทองลาภตำแหน่ง ควรจะปลูกต้นกระดังงา ทางทิศตะวันออกของตัวบ้าน เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล ชราบ้านและก็ครอบครัวที่อาศัย มีลักษณะเด่นเป็นไม้ยืนต้น มีดอกเป็นกลุ่มมีสีเหลือง หรือเหลืองอมเขียว มีกลิ่นหอมทั้งยังในช่วงเวลาเช้ารวมทั้งตอนเย็น จะมีดอกตลอดทั้งปี
.

.
5. ต้นมะยม ฯลฯไม้มงคลอีกชนิดหนึ่งที่ชาวไทยนิยมนำมาปลูกกันมากมาย โดยยิ่งไปกว่านั้นการปลูกที่หน้าบ้านด้วยความเลื่อมใสที่ว่า จะมีผลให้คนชื่นชม ไม่มีคนคิดร้ายหรือเป็นศัตรู ซึ่งนอกจากมะยมจะคือผลไม้ที่คนประเทศไทยนิยมกินกันแล้ว ก็ยังสามารถนำส่วนต่างๆของพันธุ์พืชจำพวกนี้มาทำประโยชน์อื่นๆได้อย่างนานัปการอีกด้วย
.
6. ต้นบานไม่รู้โรย นับว่าเป็นไม้ดอกที่ชื่อเป็นมงคลนามอยู่แล้วว่า บานไม่รู้โรย จะช่วยเสริม ด้านความรักของผู้อยู่อาศัยและคู่ควงให้ผูกพันมั่นคงต่อกัน โดยปกติพวกเราจะมองเห็นดอกบานไม่รู้โรยอยู่ในพานพุ่มไหว้อาจารย์เป็นส่วนมาก ซึ่งการนำดอกไม้ประเภทนี้มาประดับตกแต่งแสดงว่า ศิษย์จะให้ความยำเกรงรวมทั้งเชื่อฟังคำสั่งสอนไม่มีเสื่อมคลาย เปรียบเสมือนดอก บานไม่รู้โรย
.

.
7. ต้นดาวเรือง เป็นดอกไม้มงคล ที่นิยมนำมาปลูกกันมากมายด้วยชื่อที่เป็นมงคลและสีเหลืองดั่งทอง เสริมให้ชีวิตเจริญก้าวหน้า มีเงินมีทอง อีกทั้งชาวไทยยังนิยมนำเอาดอกดาวเรืองมาร้อยเป็นพวงมาลัย ใช้ประกอบพิธีบูชาต่างๆอีกทั้งในศาสนาพุทธและพราหมณ์-ฮินดู โดยมีความเห็นว่าจะช่วยเสริมให้กำเนิดความเป็นสิริมงคลขึ้นได้
.

.
8. ต้นบุญบารมี ด้วยความศรัทธาว่า ทำให้ผู้ปลูกมีโชครวมทั้งบุญบารมีที่ดี เกิดความสุข สมหวัง นับว่าเป็นไม้เสี่ยงทายหากสามารถปลูกได้งามและก็มีดอก จะมีผลให้มีโชคลาภ มุ่งมาดปรารถนาสิ่งใดก็จะได้ดังหวัง ซึ่งลักษณะของพืชพันธุ์ไม้ประเภทนี้มีใบเรียม แหลม ยาว สีเหลือง หรือสีขาวอมเหลือง ดอกวาสนามีสีขาวไปจนกระทั่งสีชมพู มีกลิ่นหอมสดชื่น
.

.
9. ต้นกล้วยไม้ คนรุ่นเก่าเชื่อว่า กล้วยไม้ จะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป ทำให้คนในบ้านมีจริยธรรม เหมาะกับผู้ปลูกที่มีนิสัยสุขุมสุภาพ ซึ่งกล้วยไม้ก็เป็นพันธุ์ไม้ยอดนิยมในการเอามาประกอบพิธีบูชาต่างๆกันอย่างล้นหลาม
.
10. ต้นพุด เชื่อกันว่า ไม่ว่าจะฯลฯพุดชนิดใดจะทำให้ มีความเจริญก้าวหน้า มั่นคง แข็งแรงสมบูรณ์ ทั้งมวล แต่ก็ควรจะให้เป็นพุดชนิดที่ดอกสีขาว แม้กระนั้นอีกนัยน์เนตรหนึ่ง การปลูกต้นพุดก็จะช่วยสนับสนุนเรื่องของการบรรลุผล เสริมสร้างบารมี และก็ช่วยทำให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขอีกด้วย
.

.
11. ต้นพญายอ มีความเชื่อกันว่า จะมีผลให้ดำเนินชีวิตราบรื่นสุขสบายสมบูรณ์ ทั้งพันธุ์พืชชนิดนี้มีสรรพคุณเป็นยาอีกด้วย โดยเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เสมหะพังพอนตัวเมีย มีลำต้นและกิ่งไม้สีเขียวเข้ม
.
12. ต้นจำปา ถือเป็นต้นไม้มงคลที่จะ นำโชค และเหมาะสมกับคนกำเนิดวันอาทิตย์อย่างยิ่ง ต้นจำปาจะมีดอกตลอดทั้งปี มีกลิ่นหอมยวนใจในตอนแรกแย้มช่วงเวลาค่ำ ดอกมีสีน้ำตาลปนขาวนิดหน่อย อีกทั้งยังมีสรรพคุณทางยาอีกด้วย
.
13. ต้นชบา ถือเป็นต้นไม้มงคลด้วยความศรัทธาอว่า ให้ท่านด้านงานการเจริญก้าวหน้าไม่มีปัญหาและก็ปัญหา บางคราวมีความเห็นว่า ต้นชบา ไม่สมควรปลูกเอาไว้ภายในบริเวณบ้าน เพราะเหตุว่าดอกชบามักถูกเอาไปใช้ในเรื่องที่ไม่เป็นมงคล เป็นต้นว่า การนำมาร้อยเป็นพวงมาลัยเพื่อสวมคอนักโทษก่อนประหาร ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับที่ความศรัทธาส่วนบุคคล
.
14. ต้นราชพฤกษ์หรือคูน เป็นต้นพืชที่มีความมงคลด้วยดอกที่เป็นพวงระย้าสวย รวมทั้งมีดอกสีเหลืองตัดกับสีของฟ้าในช่วงฤดูร้อน จะมีผลให้บ้านดูแจ่มใสแล้วก็ยังมีความเป็นมงคลทางด้าน ช่วยทำให้ทรงเกียรติและก็มีเกียรติ นอกจานั้น พวกเราสามารถเจอต้นราชพฤกษ์ได้มากในรอบๆทางที่จะมุ่งหน้าเพื่อเข้าสู่ภาคอีสานเต็ม 2 ข้างทางในตอนหน้าร้อน เป็นทัศนียภาพที่งดงามเหมาะสมแก่การถ่ายรูปมหาศาล
.
15. ต้นโป๊ยเซียน จะเป็นโป้ยเซียนชนิดใดก็ได้ แม้กระนั้นต้องมีดอกสีเหลืองหรือสีส้ม รวมทั้งจะเป็นมงคลอย่างมากแม้เป็นสีส้มหรือสีเหลืองในดอกเดียวกัน โป๊ยเซียนไม้ที่โชคลาภจะนำโชคลาภมาให้กับผู้ปลูก แต่ก่อนเช้าใจกันว่า หากโป๊ยเซียนบ้านไหนบาน 8 ดอก 16 ดอก นับว่าเป็นของธรรมดา แต่ว่าถ้าเกิด 8 ดอกนั้นมีสีงาม ขนาดใหญ่ และก็ดอกเรียงกันเป็นระเบียบเรียบร้อย ก็อาจทำให้เจ้าของบ้านมีโชคเป็นเงินแสนได้เช่นเดียวกัน
.
16. ต้นเข็ม เป็นต้นไม้มงคลควรจะปลูกต้นเข็มไว้ภายในบริเวณบ้านมั่นใจว่า จะมีผลให้สมองแจ่มใสเกิดไอเดียความอ่านที่ดี ความคิดเฉียบขาด ทั้งยัง เข็ม เป็นสิ่งที่มีความแหลมคน ชาวไทยโบราณจึงใช้ดอกเข็มมาเสริมแต่งเพื่อใช้ประกอบในพิธีการไหว้อาจารย์ เพื่อจะได้เป็นนักปราชญ์ที่มีสติปัญญาหลักแหลม
.
17. ต้นมะลิ เช้าใจกันว่าเป็นพืชที่มีความมงคลที่สูงค่าจึงนิยมใช้บูชาพระ สีขาวอันบริสุทธิ์ รวมทั้งกลิ่นหอมหวนเย็นไม่ว่าจะเป็นมะลิซ้อนหรือมะลิลา ส่งเสริมสร้างมงคลทางด้านทำให้คนในบ้านมีความบริสุทธิ์มีความรักและก็ความนึกถึงแก่บุคคลทั่วไป นอกจากนั้น ด้วยกลิ่นหอมของดอกมะลิจึงนิยมนำมาลอยน้ำสำหรับดื่ม รวมถึงนำไปร้อยพวงมาลัยสำหรับไหว้พระและก็นำไปน้ำอบ น้ำปรุง เครื่องหอม เพื่อใช้ประพรมในเทศกาลต่างๆอีกด้วย
.
18. กระบองเพชร ชาวไทยนิยมนำมาปลูกตะบองเพชรไว้ในบ้าน เพราะเหตุว่ามีความเห็นกันว่า เป็นพืชที่มีความมงคล จะก่อให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรือง หน้าที่การงานเลื่อนขั้นเร็ว จะมีโชคลาภมาสู่คนในครอบครัว กระบองเพชรเป็นพันธุ์ไม้ซึ่งสามารถยืนต้นอยู่ได้ในภาวะที่แล้งขนาดน้ำ มีสีเขียวหรือเขียวคล้ำ มีขนหรือหนามรอบๆ หรือบางทีอาจไม่มีสุดแท้แต่จำพวก
.

.
19. ต้นนางกวัก เช้าใจกันว่าถ้าหากบ้านใดที่ปลูกต้นนี้ จะเสมือนมีนาโลภวัก มากมายวักเงิน กวักทองคำ กวักสิ่งดีดี เข้าสู่บ้าน ทำให้เงินทองไหลมาเทมา โชคลาภไม่ขาดสาย ค้าขายดี มีผลกำไรมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนใหญ่ตามบ้านนิยมนำมาปลูกต้นนางกวักเอาไว้ติดสวน นอกเหนือจากการที่จะส่งผลให้เกิดความเป็นมงคลแล้ว ยังช่วยเสริมให้รอบๆเกิดความสวยงามได้อีกด้วย
.
20. ต้นไผ่ เป็นต้นไม้มงคลที่มีความคิดว่า กอไผ่จะทำให้คนภายในครอบครัวเกิดความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว สามัคคี ไม่แตกแตก รักใคร่กัน และก็ไผ่ยังเป็นต้นไม้ ที่อ่อนตามลม จะมีผลให้เป็นคนสุภาพเรียบร้อย นอกจากนี้ ไผ่ ยังสามารถนำไปทำประโยชน์อันอื่นได้อีกด้วย ด้วยเหตุว่าลำต้นมีความแข็งแรงแล้วก็ยืดหยุ่นที่เหนือกว่าวัสดุสังเคราะห์หลากหลายประเภท ก็เลยนิยมเอามาทำเป็นเครื่องมือเครื่องใช้กันอย่างล้นหลาม
.

.
ปลูกต้นไม้มงคล ต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล
เสริมอีกนิดสำหรับความเชื่อโบราณสำหรับเพื่อการปลูกต้นไม้เสริมดวงตามทิศมงคล มีดังต่อไปนี้
ทิศตะวันออก ควรปลูก ไม้ไผ่กอ แล้วก็ต้นมะพร้าว
ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นยอและก็ต้นสารภี
ทิศใต้ ควรจะปลูก ต้นมะม่วง และต้นมะพลับ
ทิศตะวันตกเฉียงใต้ ควรปลูก ต้นสะเดา ต้นขนุน และก็ต้นพิกุล
ทิศตะวันตก ควรปลูก ต้นมะขาม ต้นมะยม
ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ควรจะปลูก ต้นมะกรูด
ทิศเหนือ ควรปลูกพุทรา และหัวว่านต่างๆ
ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ควรปลูก ต้นทุเรียน
สำหรับบ้านหลังไหนที่ยังขาดหรืออยากเสริมเพิ่มเติมความเฮงความร่ำรวยหรือโชคลาภ ก็เลือกต้นไม้มงคลตามพวกเรานำมาฝากกันไปปลูกได้ตามความสะดวกนะคะ ยืนยันนอกเหนือจากการที่จะได้เรื่องร่มรื่นแล้วยังเสริมดวงให้คุณได้อีกด้วย
.
สนใจต้นไม้แต่งบ้านสั่งซื้อถึงที่เหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/luckytree888/

Tags : ต้นไม้แต่งบ้าน,ขายต้นไม้มงคล