ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งหน้าไปงานลุคผิวโกลวออร่าธรรมชาติจาก Hourglass Ambient Palette  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมื่อวานนี้ เวลา 11:31:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 782
    • ดูรายละเอียด

ลุคแต่งหน้าไปงานมีมากมายแบบจ้ะ ไม่ว่าจะเป็นสโมคกี้อาย แต่งตาจัดๆหรือการเน้นสีลิปสติกฯลฯ การไปงานใครๆก็อยากเด่นที่สุด จริงมั้ยขา? : )

วันนี้พวกเราขอนำเสนอลุคแต่งหน้าไปงาน สไตล์งานผิวหน้าพุ่ง สอนแต่งหน้า มีมิติแบบธรรมชาติค่ะ ขอเล่าก่อนเมื่ออาทิตย์ก่อนหน้านี้แบรนด์ไฮเอนสุดเลื่องลือ Hourglass ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ณ Sephora ไทยเซ็นเตอร์จ้ะ ซึ่งเรากับพี่เจน Jane Makeup ได้รับเชิญจากจีบันเป็นตัวแทน 2 สาวไทยสองคนแรกที่ได้เข้าไปทำความเข้าใจวิธี Strobe กับคุณ LAURA JANES Global Artist & Training Director ของ Hourglass อย่างใกล้ชิดเลย แต่งหน้าง่ายๆ


 
อ่านต่อได้ที่ >> แต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

ช่องทางคราวนี้ทำให้เราได้ศึกษาเคล็ดลับเด็ดๆแล้วก็ค้นพบไอเท็มเด็ดๆหลายตัวเลยค่ะ และเราก็ได้รับปัญหาให้มาครีเอทลุคหน้าพุ่งๆนี้นั่นเอง นี่คือลุคที่เราจะสาธิตให้ดูในวันนี้จ้ะ แต่งหน้าติดทนดูได้เลยนะคะ ว่าผิวจะไม่ได้มีความคิดเห็นว่าพวกเราลงไฮไลท์หนักจนเห็นได้ชัดเจน แม้กระนั้นมันคือการล้อกับแสงสว่างมากยิ่งกว่า ซึ่งพวกเราว่ามันได้งานผิวที่มีความละมุนจริงๆและนี่เป็นเคล็ดลับ Strobe ที่เราได้ทำความเข้าใจจาก Hourglass นั่นเองจ้ะ พวกเราจะไปลงลึกอีกครั้งช่วงสาธิตการไฮไลท์ ขั้นตอนแรกไปดูการแสดงตัวอย่างการแต่งหน้าทาปากลุคนี้ตั้งแต่ขั้นตอนเตรียมผิวกันก่อนเลยดีกว่า

ขั้นแรก ลงพนาลัยเมอร์ Hourglass Veil Mineral Primer เพื่อช่วยอำพรางรูขุมขน รวมทั้งปรับสีผิวให้สว่างขึ้นค่ะ


เกลี่ยลงไปรอบๆแก้ม จมูก หรือส่วนที่ต้องการปกปิดรูขุมขนหรือควบคุมความมันค่ะลงรองพื้นให้ทั่วบริเวณใบหน้า และก็ใช้แปรงเกลี่ยให้เรียบเนียนจ้ะลงแป้งเพื่อเซทรองพื้น และก็ลงบรอนเซอร์เพื่อสร้างมิติให้กรอบหน้าแนวทางการเขียนขนคิ้ว
 


พวกเราเลือกใช้ Hourglass Arch Brow Sculpting Pencil สี Natural Blackเริ่มจากการวาดหางขนคิ้วให้คมก่อน และก็ค่อยๆกลบรอบๆกึ่งกลางขนคิ้ว หลังจากนั้นใช้แปรงเกลี่ยให้สีเรียบเนียนเพิ่มมากขึ้น แต่งหน้าใสๆ


กรรมวิธีการแต่งตา สำหรับลุคนี้จะเป็นสโมคกี้อายสีน้ำตาลหมองๆนะคะ  1.ลงสีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วกลีบตาก่อนแล้วก็ลงสีน้ำตาลอมแดงทับบนเปลือกตาอีกทีแล้วก็ใช้แปรงเบลนด์ให้กระจาย

  2.ใช้ดินสอเขียนขอบตาเขียนขอบตาข้างล่าง

  3.ใช้ลงอายแชโดว์สีดำทับบริเวณขอบตาล่างอีกรอบ

  4.วาดอายไลเนอร์ชิดแนวขนตาและวาดหางออกมาให้คมขั้นตอนสุดท้ายเป็นปัดมาสคาร่าและติดขนตาแบบธรรมชาติเพียงนี้ก็เป็นอัน Complete ดวงตาแล้วจ้ะ

เราเลือกใช้ลิปสติกโทนนู้ดน้ำตาลนะคะมาถึงขั้นตอนสำคัญของลุคนี้จ้ะ กับการ Strobe ที่พวกเราได้ทำความเข้าใจจาก Hourglass นั่นเอง

Hourglass ใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า Luminescence ซึ่งจะช่วยสร้างจำลองแสงสว่างให้ใบหน้าของพวกเราดูพุ่ง มองแพง เหมือนกับพกแสงสว่างส่วนตัวมาด้วย ไม่ว่าจริงๆแล้วพวกเราจะอยู่ในแสงสว่างแบบไหนก็ตาม โดยสิ่งที่จะช่วงสร้างแสงสว่างให้พวกเราในลุคนี้คือไอเท็มนี้ค่ะ

Hourglass Ambient Paletteโดยพาเลทนี้มีแป้งทั้งปวง 3 สีค่ะ

สีแรกซ้าย Dim Light เป็นแป้งที่จะให้เอฟเฟคราวกับเราหรี่ไฟลงเบาๆให้แสงสว่าง Dim บนผิว ทำให้ลุคที่ได้ดูมีแสงที่นุ่มนวลมากขึ้น มีความโกลวและก็ Sheer บนผิวจ้ะ

สีกึ่งกลาง Ambient Strobing Powder จะใช้ในส่วนต่างๆของหน้าที่จะกระทบบนแสงสว่าง จะช่วยให้บริเวณใบหน้ามองพุ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สีขวาสุด Radient Powder จะช่วยเพิ่มเอฟเฟคความอุ่นให้กับผิว เสมือนผิวบ่มแดดโกลวๆนั่นเอง

สิ่งที่พิเศษเป็น สำหรับการเลือกใช้สีของแป้งนั้น มิได้เกี่ยวว่าสีผิวของพวกเราเป็นแบบไหนจ้ะ แม้กระนั้นมันขึ้นอยู่กับว่าพวกเราอยากได้เอฟเฟคท์ของแสงสว่างแบบไหนบนผิวของเราต่างหาก

- ในการใช้นะคะ มาดูแบบขั้นตอนละเอียดๆเลย -

  1.เราจะใช้แปรงพุ่มแตะต้องแป้ง Dim Light แล้วลงบริเวณพื้นที่กว้างของผิวหน้า ดังเช่นหน้าผาก หน้าแก้ม วนไปรอบๆหน้าค่ะ ตัวนี้ทำให้ผิวดูเนียนและมีสุขภาพโดยที่ไม่ดูมันย่อง ตัวแป้งละเอียดมากจริงๆ  2. ใช้แป้ง Ambient Strobing Powder บริเวณส่วนโหนกแก้มไปจนกระทั่งขมับ คล้ายๆรูป C-Shape ในจุดที่รับกับแสง รวมทั้งดั้งด้วยเช่นกัน ซึ่งจะมีผลให้ดั้งจมูกมองพุ่งมากขึ้นเรื่อยๆจ้ะ****Ambient Strobing Powder สามารถใช้กับ ฟองน้ำได้ด้วยค่ะ เพียงแค่ฉีดน้ำแร่ไปที่ฟองน้ำแล้วแตะแป้ง Strobing ลงบนใบหน้าจะเพิ่มความโกลวความพุ่งอีกระดับได้ด้วยเหมือนกัน *แม้กระนั้นสำหรับพาเลทนี้การใช้ฟองน้ำ จะใช้ได้กับ Strobing Powder สิ่งเดียวนะคะ****

3.ใช้แป้ง Radient Powder กับแปรงบรอนเซอร์ลงรอบๆกรอบหน้า ตัวนี้จะปฏิบัติหน้าที่คล้ายกับ Bronzer ที่จะช่วยให้ลุคผิวโกลว บ่มแดดแบบ Sunkissed Skin ให้ผิวมองอบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆนั่นเองค่ะแค่นี้ก็เป็นอัน Finish Look แต่งหน้าไปงานแบบผิวพุ่งๆมีมิติแบบธรรมชาติแล้วจ้ะ ^^ไปดูรูปเต็มๆกันเลยดีกว่า 
เป็นลุคเรียบย้ำงานผิวจริงๆค่ะ ไปงานพวกเราก็เน้นทำผมเรียบโชว์ผิว โชว์เครื่องหน้าไปเลย

สำหรับ Hourglass Ambient Lighting Palette ก็กลายเป็นสิ่งที่เราใช้ทุกวี่วันไปแล้วจ้ะ

ในเวลานี้ก็ไม่ต้องพรีออเดอร์ แวะไปดูกันได้ที่ Sephera เลย แต่งหน้า

วันนี้ลาไปก่อนนะคะ ไว้พบกันใหม่ฮาวทูหน้าค่า : )
 
เครดิตบทความ บทความสอนแต่งหน้า https://www.jeban.com/issue/%E0%B8%AA%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%81%E0%B8%95%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B9%89%E0%B8%B2

Tags : แต่งหน้าง่ายๆ,แต่งหน้าติดทน,สอนแต่งหน้า