ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและก็วัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 15, 2019, 07:54:51 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 246
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือจำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือจำต้องใช้งานอะไรเล็กน้อย ก็สามารถนำมาถือใช้ได้เลย แล้วหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย พวกเราก็ควรจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เนื่องจากว่าเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ดังเช่นว่าสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายรวมทั้งสิ้นเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

โดยเหตุนี้แล้ว พวกเราควรเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกอุปกรณ์ช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว เราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้อย่างง่ายๆรวมทั้งราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วไป มีเยอะมากที่สุดในตลาด มูลเหตุนึงนั่นก็เนื่องจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมากมาย อะไหล่เกรดเทียบและก็อะไหล่แท้ ดังนั้นแล้วผมชี้แนะว่าหากอยากจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรจะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดียิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะก่อให้อุ่นใจได้ ถ้าหากต้องการหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้ง่ายๆกระทั่งเหลือเกินนัก แม้กระนั้นถ้าหากว่าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อม ซื้อใหม่ตลอดตัวยังจะดียิ่งกว่า ร้านค้าทรงทำการไฟฟ้า จัดจำหน่ายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าเกิดสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้วัสดุของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน ดังเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีเกือบจะครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้คุณไว้เนื้อเชื่อใจได้ว่า ถ้าซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะเชื่อมั่นได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือถ้าเกิดมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา ออมทั้งยังทุนแล้วก็มัธยัสถ์ทั้งยังเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วไปซึ่งก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ต้นสายปลายเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อย ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์วัสดุที่มีรอบสูงมากมาย ด้วยเหตุนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน ก็เลยแนะนำว่าพากเพียรหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบสมบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งด้วยเหมือนกัน เนื่องจากว่าเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกได้ๆด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือส่วนประกอบอื่นอาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่ว่าถ้าว่าคนใดวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดกาล มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนมากละเลย ด้วยเหตุว่าแปรงถ่าน อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนกว่าเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด เนื่องจากว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง กระทั่งกระอีกทั้งไปอีกทั้งให้เกิดรอยด่างขึ้น โดยเหตุนี้ควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า