ผู้เขียน หัวข้อ: จำหน่ายสปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ คุณภาพอันดับ 1 ของประเทศไทย  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 22, 2019, 05:22:07 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 282
    • ดูรายละเอียด

     ในขณะนี้จำเป็นต้องยอมรับว่ามีคนหันมาให้ตวามพอใจในเรื่องเกี่ยวกับการใช้พลังงานทดแทนหรือการประหยัดพลังงานมากยิ่ง โดยหนึ่งนั้นนั้นที่คนหันมาสนใจซึ่งก็คือ “โซล่าเซลล์” โดยโซล่าเซลล์ เป็น อุปมือณท์ที่เปลี่ยนพลังงานก็สามารถที่จะแปลงอ่อนเปลี้ยนพลังงานได้ ส่วนใหญ่แล้วนั้นนิยมที่จะนำเอาใช้ในครัวเรือน ทั้งนี้ก็เนื่องมาจากไฟโซล่าเซลล์ในปัจจุบันราคาแพงที่ถูกกว่าครั้งก่อนมาก ซึ่งจะต้องบอดว่ากว่าาที่ผลิตขึ้นจากโซลล่าเซลล์นั้นสามารถนำไปใช้ได้กับอุปกรณ์ไฟฟ้าทุกประเภท ที่สำคัญยังสามารถที่จะนำกระแสไฟฟ้าที่ผลิตได้ในตอนกลางวันเก็บเอาไว้ภายในแบตเตอรี่แล้วประยุกต์ใช้เร่งด่วนหรือเวลากลางคืนได้ ไม่เฉพาะแต่เท่านั้นยังสามารถเอามาต่อพ่วงระบบไฟฟ้าที่สร้างขึ้นมาจากโซลาร์เซลล์ เข้ากับระบบของการไฟฟ้าได้อีกด้วย
 

 
ดูรายละเอียดผลิตภัณฑ์ สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

     โดยในขณะนี้การนำพลังงานจากแสงอาทิตย์มาใช้ประโยชน์สามารถที่จะแยกได้เป็น 2 ชนิด ดังเช่นว่า การผลิตไฟฟ้าด้วยเซลล์แสงอาทิตย์ และการสร้างกระแสไฟด้วยความร้อนที่มาจากแสงแดด ซึ่งการผลิตกระแสไฟฟ้าด้วยแดดสามารถที่จะนำมาใช้ได้อย่างมีคุณภาพแล้วก็เหมาะสมกับประเทศไทย คือ การใช้เซลล์อาทิตย์ (solar cell) ที่เป็นเครื่องไม้เครื่องมือสำหรับประยุกต์ใช้ในการแปลงพลังงานแสงอาทิตย์ให้เป็นพลังงานไฟฟ้า โดยการนำเอาสารกึ่งตัวนำ ขึ้นรถกึ่งตัวนำชนิดของสารหลักที่ใช้สำหรับการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ เดี๋ยวนี้นิยมใช้กันอยู่ 2 ประเภทอย่างเช่น 1.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำมาจากสารกึ่งตัวนำประเภทซิลิคอน ลำดับที่สามรถยนต์จะแบ่งตามลักษณะของผลึกที่เกิดขึ้นในรูปแบบที่เป็นรูปผลึก (Crystalline) และแบบที่ไม่เป็นรูปผลึก (Amorphous) และก็ 2.เซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากสารประกอบที่ไม่ใช่กึ่งตัวนำอย่างซิลิคอน เป็นเซลล์แสงอาทิตย์ที่มคุณภาพมากถึง 25% ขึ้นไป แต่ราคาแพงสูงมาก ก็เลยไม่นิยมนำมาใช้บนพื้นแผ่นดิน เหมาะกับที่จะนำไปใช้งานสำหรับดาวเทียมและก็ระบบรวมแสงเป็นส่วนมาก แม้กระนั้นแต่ในเรื่องเกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการสร้างยุคใหม่จะทำให้เซลล์แสงอาทิตย์จำพวกนี้สามารถที่จะแพงถูกลง แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้มากขึ้นเรื่อยๆในอนาคต แต่ในตอนนี้ประยุกต์ใช้เพียง 7 % ของจำนวนที่มีใช้ทั้งสิ้น ยิ่งกว่านั้นแล้วในเรื่องของปัจจัยต้ง่างๆกผ็มีผลเสียต่อความสามารถของแผงโซลาเซล์เช่นเดียวกัน
 


 สำหรับคำว่า “ประสิทธิภาพของแผงโซลาร์” คือ คำตอบกำลังไฟฟ้าที่สามารถวัดได้ต่อหนี่งหน่วยพื้นที่หน้าตัด ดังนี้สมรรถนะของแผงโซลาร์ที่ได้นั้นส่วนมากจะมีตัวแปรอยู่หลายตัวด้วยกัน เป็นต้นว่า

   -    จำพวกของโซลาร์เซลล์ การเพิ่มความสามารถโดยรวมของแผงโซลาร์สามารถทำได้โดยตรงด้วยการเลือกใช้เซลล์ที่มีคุณภาพในการแปลงพลังงานแสงให้มาเป็นพลังงานไฟฟ้าสูง แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามการใช้เซลล์คุณภาพสูง ย่อมส่งผลให้ราคาของแผงสูงและก็ตามด้วย

   -    ในเรื่องของส่วนประกอบของแผง จำเป็นต้องบิกว่าโครงสร้างของแผงที่ดี สามารถที่จะช่วยทำให้แผงมีประสิทธิภาพสูงขึ้น ตัวอย่างเช่น การใช้กระจกที่มีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของลดการสะท้อนแสงเป็นองค์ประกอบของแผง จะสามารถช่วยให้เซลล์ได้รับแสงเยอะขึ้นเรื่อยๆ นำมาซึ่งการทำให้ผลิตกระแสไฟฟ้าได้มากขึ้น
 

   -    เรื่องของความเข้มของแสงที่ตกกระทบสำหรับไฟฟ้าที่โซลาร์เซลล์ผลิตได้ ส้่วนใหญ่แล้วนั้นจะขึ้นกับความหน้าแข้งของแสงสว่าง ถ้าแสงที่ตกกระทบแผงมีความเข้มที่สูง แผงก็จะผลิตไฟฟ้าได้มาก แตในเวลาเดียวกันแรงดันไฟฟ้าจะแปรตามความเข้มแสงน้อยมาก ด้วยเหตุผลดังกล่าวขณะใดด็จากที่กำลังไฟฟ้าที่ผลิตได้จะสูงขึ้น มีความหมายว่าความเข้มของสนามแม่เหล็กมากขึ้น

   -    เรื่องของอุณหภูมิ ต้องกล่าวว่าอุณหภูมิมีผลโดยตรงกับความสามารถดารปฏิบัติงานของโซลาร์เซลล์ กำลังไฟฟ้าซึ่งสามารถที่จะผลิตได้จะลดลง เมื่อเซลล์มีอุณหภูมิที่สูงขึ้น โดยธรรมดาผู้สร้างแผงโซลาร์ส่วนมากจะกระทำเจาะจงข้อมูลด้านเทคนิคที่วัดจากการทดสอบในสภาพการณ์โอบล้อมมาตรฐานเป็น อุณหภูมิ 25 องศาเซลเซียส แม้กระนั้นเวลาใดก็คงจะจากที่อุณหภูมิของแผงที่การใช้แรงงานจริงอาจสูงถึง 45 องศาเซลเซียส ดังนั้นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบระบบเพื่อได้กะแสไฟฟ้ารวมที่อยาก เสนอแนะว่าควรที่จะจำเป็นต้องพิจารณาถึงอุณหภูมิเวลาใช้งานจริง แม้ส่วนประกอบของแผงสามารถที่จะระบายความร้อนก้าวหน้า ก็จะสามรรถช่วยทำให้คุณภาพของแผงสูงมากขึ้นได้อีกด้วย

ส่วนในรูปแบบของการตำหนิดตั้งแผง แนะนำว่าไม่ควรที่จะมีเงาบังแผงโซลาร์เพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่ง เพราะเหตุว่าอาจจะเป็นผลให้ประสิทธิภาพของแผงลดลงได้ เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อการติดตั้งควรที่จะกระทำติดตั้งแผงโซลาร์ในสถานที่ที่ไม่มีเงาของวัตถุใดมาบดบัง .นอกเหนือจากนั้นแล้วการติดตั้งไม่ควรที่จะอยู่ไกล้ในสถานที่ที่เกิดฝุ่น และควรที่จะทำจัดตั้งแผงไฟโซล่าเซลล์ให้มีความลาดเอียงราวๆ 10-15 องศา จากระดับเเนวนอน
 


ทั้งหมดนี้ เป็นสิ่งที่เราจำเป็นต้องเรียนรู้เหี่ยวเฉากับแผงโซลาเซลล์ นอจากนี้แล้วจำต้องกล่าวว่าในขณะนี้ยังมี โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ แล้วก็สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์ ที่นิยมกันเป็นอันมาก ส่วนสไหรับผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาโซล่าเซลล์หรือไฟโซลาเซลล์อยู่ เข้ามาใช้บริการกับเรา SOLAR EXPERT ที่จัดว่าเป็นผู้นำเข้าประทีปไฟโซล่าเซลล์ พลังงานแสงอาทิตย์ ชั้น 1 ของประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นถูกสร้างแล้วก็นำเข้าจากโรงงานชั้นแนวหน้า ที่สำคัญได้ผ่านการตรวจสอบคุณภาพจากคณะทำงานมือโปร ส่วนในเรื่องของหนทางสำหรับเพื่อการติดต่อสามารถที่จะติดต่อผ่านทางเว็บหรือวิถีทางต่างๆที่พวกเราเปิดให้บริการ ปละสำหรับคนไหนกันแน่ที่ต้องการจะดูผลิตภัณฑ์สามารถที่จะเข้าไปดูได้ที่ http://www.solarexpertshop.com หรือถ้าหากอยากจะได้ข้อคิดเห็นก็สามารถที่จะติดต่อดข้ามาได้ ทางเรายินดีที่จะให้บริการ
 
ขอขอบคุณบทความ บทความไฟโซล่าเซลล์ https://www.solarexpertshop.com/

Tags : ไฟโซล่าเซลล์,โคมไฟถนนโซล่าเซลล์,สปอร์ตไลท์โซล่าเซลล์