ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ข้อ ก่อนซื้อเครื่องสแกนลายมือ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 22, 2019, 12:04:51 AM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 258
    • ดูรายละเอียดหากไม่มีการหาข้อมูลก่อนจะกลายเป็นการเพิ่มปัญหาต่างๆ ในการซื้อเครื่องสแกนลายมือเบื้องต้น ต้องดูคุณสมบัติต่างๆดังต่อไปนี้ วิธีการเบือกซื้อที่ผิดพลาดทำให้มีผู้ใช้จำนวนไม่น้อยใช้งานไม่เป็นผลอย่างที่คาดการณ์ แทนที่เมื่อนำระบบเข้ามาใช้ภายในหน่วยงานแล้ว จะช่วยลดหน้าที่รับผิดชอบงานรวมทั้ง ทุ่นค่าใช้จ่ายกับหน่วยงาน

มาตรฐานผลิตภัณฑ์แล้วก็ มาตรฐานผู้สร้าง
ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการตรวจสอบรวมทั้งได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันยืนยันมาตรฐาน ไหม (มาตรฐานที่ทั้งโลกให้การสารภาพ ตัวอย่างเช่น UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) ผลิตภัณฑ์นั้นสร้างขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ยืนยันว่าผลิตจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน และก็ผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพที่ดี

ผู้สร้างแล้วก็ผู้แทนจำหน่าย
พินิจว่าผลิตภัณฑ์ผลิตขึ้นจากผู้สร้างที่ไว้ใจได้หรือเปล่า และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นข้อยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ได้แก่ ได้รับการฝึกอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์แล้วก็ชำนิชำนาญงาน

อุปกรณ์หนใช้เพื่อการผลิตเครื่องไม้เครื่องมือ
ดูว่าแข็งแรง คงทนหรือเปล่า อาทิเช่น อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมคงทนกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้วหรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ สิ่งของที่ใช้สำหรับทำ Body ของตัวเครื่องควรจะทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวคงทน เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ

หน่วยความจำ
ปริมาณลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง ปริมาณ logs ที่เก็บบันทึกได้ จำนวนลายนิ้วมือ รวมทั้ง จำนวนข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000รายการ ในเวลาที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป แล้วก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยจำเป็นต้องพิจารณารุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้งาน

ขอขอบคุณ http://mosssnowsurfing.com/