ผู้เขียน หัวข้อ: โคลอมเบียไม่เป็นอันตราย ท่องเที่ยวได้…ว่าแต่ว่ามีอะไรน่าเที่ยวบ้างนะ  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 04:31:16 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 147
    • ดูรายละเอียด

“ประเทศนี้มีอะไรน่าสนใจ มีที่แหน่งใดให้ท่องเที่ยวบ้างนะ”
หลายๆคนบางครั้งก็อาจจะเคยคิดอย่างนี้เนื่องจากคิดภาพไม่ออกจริงๆว่าประเทศโคลอมเบีย เป็นยังไง ไม่มีอันตรายและก็น่าท่องเที่ยวหรือไม่ ตกลงว่าก่อนที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวให้รู้จัก มาทราบข้อมูลพื้นฐานของโคลัมเบียสักน้อย

ประเทศโคลอมเบีย (Colombia) มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐโคลอมเบีย มีขนาดราวๆ 2 เท่าของประเทศไทย ตั้งอยู่ตอนเหนือสุดของทวีปอเมริกาใต้จึงเป็นวิถีทางกิจการค้าสำคัญมาตั้งแต่ยุคอาณานิคม โดยมีเมืองคาตาเฮน่าเป็นเมืองสำคัญ แล้วก็เป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างทวีปอเมริกาเหนือกับอเมริกาใต้

สภาพภูมิศาสตร์ของโคลอมเบีย แบ่งเป็น 5 เขต เป็น เขตชายฝั่งแปซิฟิค (เมืองสำคัญ คือ บารังคิล่าแล้วก็คาตาเฮน่า) เขตแนวเขาแอนดีส ซึ่งเป็นเขตราษฎรหนาแน่น (เมืองสำคัญ เป็น โบโกต้า เมเดลิน แล้วก็กาลี), เขตท้องทุ่งที่ราบ, เขตป่าแอมะซอน แล้วก็ เกาะต่างๆเห็นได้ว่ามีความหลากหลายมากมายๆริมทะเลก็สวย มีภูเขาสูงภูเขาไฟ ป่าดงดิบ ไร่กาแฟ ฯลฯ

ทีนี่มาดูกันเลยดีกว่าว่าประเทศนี้มีอะไรน่าท่องเที่ยว มีที่แหน่งใดน่าดึงดูดบ้าง ขอบอกครบทั้งยังธรรมชาติประวัติศาสตร์ รวมทั้ง วัฒนธรรม

1. กรุงโบโกต้า (Bogota) เมืองหลวงของประเทศที่ดั้งเดิมมีประวัติที่มาที่ไปเป็นเวลายาวนานกว่า 5 ศตวรรษ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของโคลอมเบีย อากาศหนาวเย็นทั้งปีเนื่องจากว่าตั้งอยู่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 2,600 เมตร เมื่อมาถึงเมืองหลวงโบโกต้าต้องไม่พลาดที่จะมาเดินเล่นที่ บริเวณแคนเดอลาเรีย (La Candelaria) ย่านประวัติศาสตร์ที่ได้มีการรักษารวมทั้งซ่อมแซมอาคารและสิ่งปลูกสร้างดั้งเดิมนับร้อยปี รวมทั้งโบสถ์ที่มีอายุกว่า 400 ปีอย่างโบสถ์ซานฟรานซิสโก (San Francisco Church)

2. ยอดเขามองดูเซอร์รัต (Monserrate) เป็นเทือกเขาที่สูงกว่า 3,152 เมตร ตั้งอยู่จุดศูนย์กลางเมืองหลวง บนยอดดอยมีโบสถ์โบราณ แล้วก็ถือได้ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดในเมืองโบโกต้า การไปท่องเที่ยวยอดเขาที่นี้จำเป็นต้องขึ้นเคเบิ้ลคาร์ไป

3. พิพิธภัณฑ์ทอง (Gold Museum – El Museo del Oro) เป็นพิพิธภัณฑสถานทองที่ใหญ่ที่สุดในโลก ข้างในนำเสนอของใช้ เครื่องประดับ และก็ของใช้ที่ทำมาจากทองคำในตอนPre-Hispanic มีผลงานล้ำค่าจัดแสดงกว่า55,000 ชิ้น ยิ่งไปกว่านี้ที่ชั้นสองและชั้นสามของพิพิธภัณฑ์ยังจัดโชว์ของใช้ของสอยในอดีตกาลที่ขุดพบในโคลอมเบียซึ่งบอกถึงวัฒนธรรมและก็การดำรงชีพของชนเผ่าพื้นบ้านในสมัยก่อน

4. วิหารเกลือซีปากีรา (Salt Cathedral of Zipaquira) ตั้งอยู่ที่เมือง ซิปขว้างคิวล่า(Zipaquira) วิหารเกลือแห่งนี้เจาะเข้าไปข้างในเหมืองเกลือใต้ดินลงไปราวๆ 200 เมตร โดยแต่เดิมเป็นเพียงแค่อุโมงค์เหมืองเกลือปกติแม้กระนั้นกรรมกรเหมืองแร่กันพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้เป็นสถานที่สำหรับสวดมนต์เพื่ออ้อนวอนพระเจ้าให้คุ้มครองป้องกันระหว่างที่ปฏิบัติภารกิจอยู่ในเหมือง ด้านในมืดรวมทั้งอบอวลไปด้วยกลิ่นกำมะถัน เมื่อเดินเข้าไปตามทางแคบๆจะเห็นแท่นบูชาตั้งอยู่สุดจุดหมาย วิหารที่นี้สูง 22 เมตร ด้านในจุคนได้ถึง 8,000 คน เดี๋ยวนี้ เหมืองเกลือที่นี้ไม่ได้ผลิตเกลือแล้ว เหลือเพียงแค่แต่ว่าวิหารไว้เป็นสถานที่เที่ยว

5. ไร่กาแฟที่เมืองฟูซาซูกา (Fusagasuga) ถ้าหากไปถึงโคลอมเบียแล้วจะต้องไปเยี่ยมไร่กาแฟรวมทั้งดูกระบวนการผลิตกาแฟให้ได้เพราะว่าประเทศนี้ผลิตกาแฟเพื่อส่งออกมากเป็นชั้น 3 ของโลก รองจาก บราซิล และเวียดนาม กาแฟที่มีชื่อคือ ซูรีโม (Suremo) เป็นกาแฟอาราบิก้าที่รสชาติดีผ่านกระบวนการล้างโดยวิธีแบบเปียก ไม่มีรสเปรี้ยว ผสมโดย “สตาร์บัค”

เมืองฟูซาซูกาเป็นเมืองเก่าแก่ที่สร้างตั้งแต่ยุคอาณานิคม ไร่กาแฟที่เมืองนี้อยู่บนแนวเขาที่มีอากาศเย็นตลอดปีเนื่องมาจากอยู่สูงขึ้นมากยิ่งกว่าระดับน้ำทะเล 1,765 เมตร

6. งานคาร์นิวัลแห่งเมืองบาร์รังกียา (Carnival of Barranquilla) ขบวนแห่ในเทศกาลของชาวคาทอลิคที่ยิ่งใหญ่รองจากที่เมืองริโอฯ แต่ละปีมีผู้เข้าร่วมงานกว่า1,500,000 คน นับได้ว่าเป็นงานคาร์นิวัลที่ไม่เหมือนตรงไหนในโลกจนกระทั่งองค์การยูเนสโก้ (UNESCO) สรรเสริญให้เป็น “มรดกทางวัฒนธรรมด้ามจับจำต้องไม่ได้” เมื่อปี 2003

เมืองบาร์รังกียา (Barranquilla) เป็นเมืองท่าอุตสาหกรรม ตั้งอยู่ทางทางเหนือของประเทศ ใกล้กับสมุทรแคริบเบียน สามารถไปเที่ยวชมสถาปัตยกรรมแบบอาร์ทเดคโค่ (Art Deco) แล้วก็สถานที่สำคัญๆของเมือง

7. เมืองคาร์ตาเฮที่นา (Cartagena) ประตูสู่แคยึดเบี้ยนใต้ นับได้ว่าเป็นเมืองที่โบราณที่สุดเมืองหนึ่งของทวีปอเมริกาใต้ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก้ในปีค.ศ 1984 เดี๋ยวนี้เป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมากที่สำคัญที่สุดของโคลอมเบียเพราะเหตุว่าเป็นเมืองท่าเทียบเรือสำราญล่องสมุทรแคยึดเบี้ยน เว้นเสียแต่มี หาดโบกาเกรนเด้(Bocagrande) อันขึ้นชื่อแล้ว ยังมี เกาะโรซาริโอ(Rosario Islands), เขตเมืองเก่าแห่งการ์ตาเคนา (Old Town), หอสังเกตการณ์โตเร เด เรลอค (Torre de Reloj) ซึ่งเป็นหอนาฬิกาที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองการ์ตาเคนา, ย่านเคทเซมานี (Getsemaní), จตุรัสปลาซ่า เดซาน เปโดร (Plaza de San Pedro) จตุรัสที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง, รูปปั้นหญิงอ้วน (La gordita) รังสฤษฏ์โดยศิลปินชาวโคลอมเบียที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ, มหาวิหารที่เมืองการ์ตาเคนา (Catedral de Cartagena) มหาวิหารที่สำคัญที่สุดของเมือง เป็นต้น

8. แม่น้ำ 5 สี (The River of the Five Colors) ได้รับการสรรเสริญว่าเป็นแม่น้ำที่งามที่สุดในโลก รู้จักกันในชื่อ “แม่น้ำติดอยู่โญ่ คริสตาเลส” (Caño Cristales) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติSerranía de la Macarena ในเมือง ลา มาการีนา (La Macarena) อันที่จริงแล้วสีที่แลเห็นโดยเฉพาะสีแดง สีชมพู แล้วก็สีเขียวมีสาเหตุมาจากพืชใต้น้ำ เป็น ต้นหญ้ามอสและสาหร่ายที่เจริญวัยบนหินแล้วก็รอบๆน้ำตกหรือที่ๆน้ำไหลแรงในแม่น้ำตื้นๆจึงทำให้เห็นว่าแม่น้ำมีหลายสี แม่น้ำ 5 สีจะสวยที่สุดในตอนเดือนกันยายน-เดือนพฤศจิกายน

นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นโคลอมเบียยังไม่ที่เที่ยวอีกเยอะมากที่รอคอยให้ท่านไปรู้จักด้วยตัวเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : taimodskinlol

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.taimodskinlol.com/golden-tour-slot-คาสิโนออนไลน์-scr888/

Tags : http://www.taimodskinlol.com,taimodskinlol