ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่เคยรู้ว่าจะ เรียนโยคะที่ใดดี LuxsicaYoga มีคำตอบ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2019, 08:33:36 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 772
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     อาจารย์ษิ ยินดีต้อนรับผู้หญิงทุกคนค่ะ ไม่ว่าผู้หญิงอยากที่จะเริ่มฝึกโยคะ ฝึกฝนมาแล้วครู่หนึ่ง แต่ว่าอยากให้ครูจัดท่าจัดทางให้มากยิ่งกว่านี้ หรือมีเป้าหมายสำหรับเพื่อการฝึกฝนเพื่อแก้อาการออฟฟิศซินโดรม แต่ว่าไม่มีคลาสให้เรียนประจำ หรือต้องการดูแลสุขภาพให้ดี รักษาอาการ PMS คุณครูษิเสนอแนะให้สาวๆอ่านบทความในเว็ปไซต์นี้ และหากว่าอยาก เรียนโยคะตัวต่อตัว ซึ่งมีอีกทั้งหนังสือเรียนโยคะออนไลน์ สอนสดผ่านวีดีโอคอล และมาเรียนโยคะที่ลาดพร้าว ซ.71 ก็สามาถสอบถามเนื้อหา เล่าความจำเป็นมาได้โดยตรงที่ไลน์ luxsica.k เลยค่ะ ครู​สอนโยคะ​ส่วน​ตัว

คลิ๊กอ่านรายละเอียดได้ที่ เรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com

ไลน์ถามไถ่เนื้อหา คลิ๊ก
 
 

โยคะกระชับท้องน้อย และลดไขมันตลอดตัว ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว

ด้วยชุดท่าโยคะ สำหรับสาวๆที่ซูบผอมแม้กระนั้นมีท้อง


 

โยคะลดอาการก่อนมีระดู PMS แล้วก็อาการปวดหัวไมเกรน นอนไม่หลับ

รำคาญง่าย


 

โยคะแก้อาการออฟฟิศซินโดรม
ปวดคอ บ่าไหล่ จากการทำงาน

ความตึงเครียดสะสมความลับ 10 ข้อของโยคะ ที่อาจารย์สอนโยคะอาจไม่เคยบอกคุณ

 

 - 1.โยคะมีมากยิ่งกว่าเพียงแค่ท่าที่เราเห็น
ที่พวกเราเห็นท่าทางโยคะต่างๆทราบไหมคะว่านั้นเป็นเพียงแค่ 1 ใน 8 สาขา หรือหนทางปฎิบัติโยคะเท่านั้น! เราเรียกว่า องค์แปดของโยคะ (eight lims of yoga) หรือที่เรียกเป็นภาษาสันสกฤตว่า อัษฎางคโยคะ (บันได 8 ขั้นสู่องค์สมาธิ) ที่จะแบ่งออกย่อยเป็น การฝึกฝนจิตใจ กาย และสมาธิ ที่มีรายละเอียดอีกออกจะมากทีเดียวค่ะ ครู​สอน​โยคะ​สายไหม

 - 2. โยคะมีความหมายว่าอะไร?
คำว่าโยคะมาจากคำภาษาสันสกฤต นั่นก็คือคำว่า โยค ที่มีความหมายว่าหนึ่ง หรือการรวมกัน โดยเหตุนี้การฝึกหัดโยคะเป็นการ รวมจิตให้เป็นหนึ่งกับกายค่ะ

 - 3.โยคะแก่กี่ปีแล้ว?
ศาสตร์โยคะ มีมานานมากแล้วนะคะตั้งแต่ 4-5000 ปีที่แล้วเลยจ้ะ

 - 4. ใครเป็นคนคิดรวมรวมศาสตร์โยคะ?
คนที่เก็บท่าโยคะต่างๆให้เป็นระบบระเบียบปฏิบัติคือท่านมหาโยคีปตัญชลี สูตรของท่านมีชื่อว่า โยคะสุยี่ห้อ ที่เป็นต้นเกิด และก็ยังคงเป็นข้อมูลหลักที่เราใช้มาจนกระทั่งตอนนี้จ้ะ ครูสอนโยคะ​วัชรพล

 - 5. สิ่งที่ครูอยากให้ผู้เรียนโยคะได้จริงๆคือ...
สิ่งที่คนฝึกโยคะทุกคนควรตั้งเอาไว้เป็นจุดมุ่งหมายเวลาฝึกหัดเลยก็คือ สุขขะ และสถิระ เป็นความสุข ค่อย สบายเวลาค้างท่า และก็ความมั่นคง เสถียรสำหรับการค้างท่า ตัวไม่สายไปมา ไม่ว่าจะเป็นท่าที่ยากก็ตามจ้ะ

 - 6.อยากฝึกฝนท่ายากๆกับเข้าบ้าง จำต้องเริ่มอย่างไรขา?
เอ่ยถึงท่ายากๆไม่ว่าจะเป็นพวก arm balance หรือที่เรียกว่าการใช้แขนและศูนย์กลางไม่น้อยเลยทีเดียวตัวอย่างเช่นท่ายืนด้วยมือ ล้วนเป็นผลมาจากาการฝึกท่าง่ายๆก่อนทั้งสิ้นค่ะ หากอยากได้ท่ายาก ควรจะฝึกหัดค้างท่าไม้แผ่น ท่าจตุรังคะ รวมทั้งท่าเรือให้ได้ยาวนานกว่า 10 ลมหายใจ แล้วก็ฝึกหัดเสมอๆนะคะ เรียน​โยคะ​ออนไลน์

 - 7.ยิ่งฝึกหัดยิ่งไม่ต้องการที่จะอยากเสื่อ
เคยเปิดมองตามอินสตาเอ็งรม แล้วเห็นคุณครูโยคะเขาไปฝึกฝนกันบนหาดทรายเอย ในป่าเอย หรือแม้กระทั้งบนหินบ้างหรือไม่คะ? ผู้เรียนอาจจะคิดในใจว่า มองชั่วร้ายจังค่ะอาจารย์ ไม่เจ็บมือ เจ็บขาหรอขา? เอาจริงๆก็เจ็บนะคะ 555 แต่ว่าฝึกฝนไปนานๆเข้า ก็เริ่มชินกับพื้นผิวธรรมชาติมากขึ้น ครูของษิเคยพูดว่า ให้หาช่องทางฝึกกับพื้นผิวธรรมชาติให้มากที่สุด นัยหนึ่งพวกเราจะได้รับพลังจากธรรมชาติโดยตรง สองเป็นการฝึกฝนให้เราแข็งแรงขึ้น แม้กระนั้นถ้าหากผู้ใดกันแน่ยังไม่มีจังหวะออกไปฝึกนอกห้อง เสนอแนะให้ทดลองฝึกแบบไม่ใช่เสื่อบนพื้นบ้านพวกเราก่อนก็ได้จ้ะ บ้านผู้ใดเป็นไม้ขว้างเก้ หรือลามิเนตนี่ยิ่งดีเลิศๆเลยจ้ะ

 - 8. ฝึกโยคะแล้วควรจะเป็นมังสวิรัตไหมคะ?
ฝึกหัดนานๆไปเพราะเหตุไรครูส่วนมากถึงกลายมาเป็นมังสวิรัตกันละค่ะอาจารย์? เหตุผลก็คือ การงดทานเนื้อทำให้ร่างกายพวกเราเบาขึ้น มีพลังบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้นจ้ะ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผู้ฝึกในระดับที่ค่อนข้างสูงปรารถนา เอาไว้ใช้เวลากระโดดไปด้านหน้า ข้างหลัง และก็ทำท่า arm balance ต่างๆได้สบายขึ้นจ้ะ

 - 9.ท่าอยากฝึกหัดเอง หลักสำหรับการจัดกระบ่วนท่าฝึกฝนมีอะไรบ้างคะ?
การฝึกฝนโยคะที่ดีควรประกอบไปด้วยท่าที่บริหารหมดทั้งตัว และ 4 แนวทาง ซึ่งนี้เป็นสิ่งที่โยคะแตกต่างจากการชูเวท หรือแนวทางการทำบอดี้เวทจ้ะ พวกเราจะย้ำให้ทุกส่วนได้ใช้เท่าๆกัน ตัวอย่างเช่น ถ้าหากมีท่าก้ม ก็จะต้องมีท่าเงยหน้า เพื่อเป็นการถ่วงสมดุลของร่างกาย

 - 10.แนวทางการทำให้ชุดโยคะที่พวกเรารักอยู่กับเราไปนานๆ
ในที่สุด เป็นเคล็ดลับที่ทำให้เสื้อผ้าโยคะอยู่กับพวกเราได้นานๆจ้ะ ชุดโยคะที่เราใส่ ควรจะตากในที่ร่มจะเยี่ยมที่สุดค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์โยคะที่จะต้องใส่นานๆและก็บ่อยมากๆเราจะไม่เอาไปตากในแดดแรง เพราะว่าจะทำให้ผ้าเสื่อมเร็วเกินอายุจ้ะ
 
Website: บทความเรียน​โยคะ​ออนไลน์ https://www.luxsicayoga.com
 
 

Tags : ครู​สอน​โยคะ​ตัวต่อตัว,ครูสอนโยคะ​วัชรพล