ผู้เขียน หัวข้อ: อยากมีบุตรทําไงดีถึงจะมีลูกได้อย่างทันใจ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 17, 2017, 01:27:02 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 344
    • ดูรายละเอียด

อยากมีบุตรทําไงดี เราได้พูดถึง "มีลูกยากกันไปแล้วนะคะ ส่วนในบทความนี้เรามีเคล็ดลับดีๆเพื่อให้การมีลูกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นสำหรับคู่สมรสที่ยังอายุไม่มากและยังรอการมีบุตรตามธรรมชาติ ดังนี้ค่ะ
 1 กำหนดแผนการมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย ช่วงวัยที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงที่จะอุ้มท้องคือช่วงอายุ 20 ถึง 30 ปี เพราะร่างกายมีความพร้อมและความสมบูรณ์เต็มที่ หากท้องได้ก็จะมีโอกาสเกิดโรคแทรกซ้อนได้น้อยมาก
 2 เตรียมการตั้งท้อง โดยการเสริมธาตุโฟเลต(folate) หรือกรดโฟลิก(follc acid) ในฝ่ายหญิงเพราะจะช่วยลดความพิกลพิการของระบบประสาทสมองของทารกและช่วยลดการแท้งอีกด้วย พบมากในอาหารจำพวกผักใบเขียวต่างๆ ผลไม้สด ไข่ไก่ กุ้ง หอย ปู ปลา หรือไม่ก็กรดโฟลิกในรูปแบบเม็ดวันละ 400 ถึง 500 ไมโครกรัม คือ ประมาณวันละ 1 เม็ดนั่นเอง
 3 มีเพศสัมพันธ์ช่วงที่มีลูกง่าย คือ ช่วงไข่ตกในเอง เพราะว่าการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงนี้มีโอกาสที่จะตั้งท้องมากที่สุดเพราะหลังจากไข่ตก 24 ชั่วโมง หากไข่ไม่ได้รับการผสมไข่ก็จากฝ่อหายไป
- การตรวจเช็คช่วงวันตกไข่ ทำได้หลายวิธี ได้แก่ การตรวจวัดอุณหภูมิ, การตรวจมูกที่ปากมดลูก, การใช้เครื่องมือตรวจหาไข่ตก (test kit) มาตรวจน้ำปัสสาวะตั้งแต่วันที่ 9 ของประจำเดือน เฉลี่ยแล้วไข่จะตกก่อนประจำเดือนมา 14 วันเพราะฉะนั้นหากคุณมีรอบเดือนทุก 29 วันไข่จะตกวันที่ 15 ของประจำเดือน นับประจำเดือนมาวันแรกเป็นวันที่ 1 ของประจำเดือน
-ช่วงที่มีไข่ตก คือ ปากมดลูกจะมีมูกขาว ซึ่งในช่วงที่ไข่ตกมูกที่ปากมดลูกจะใส เหนียว ยืดตัวได้เยอะ และมีอาการปวดท้องจากไข่ตกมักจะปวดวันที่ 14-15 ของประจำเดือน โดยปวดเสียดๆที่ปีกมดลูกด้านใดด้านหนึ่ง
4 ท่าทางการมีเพศสัมพันธ์ โดยทั่วไปมีความเชื่อว่า ท่ามิชชันนารี(ผู้หญิงนอนหงายอยู่ด้านล่างผู้ชายอยู่ด้านบน)เป็นท่าที่จะมีลูกได้ง่ายที่สุดเพราะสามารถสอดใส่เข้าไปได้ลึกและหลั่งน้ำอสุจิเข้าไปที่ปากมดลูกโดยตรง และเป็นท่าที่ผู้หญิงได้นอนแบบสบายๆพร้อมทั้งรู้สึกผ่อนคลายไม่ต้องเกร็งตัวภายหลังมีเซ็กซ์แล้ว แนะนำให้ฝ่ายหญิงนอนหงาย เอาหมอนมาหนุนสะโพกให้ยกสูง ค้างน้ำอสุจิไว้อย่างน้อย 10 ถึง 15 นาทีจะช่วยให้สเปอร์มวิ่งไปผสมกับไข่ได้ดีขึ้น
5 การถึงจุดสุดยอดของฝ่ายผู้หญิง จะช่วยเพิ่มโอกาสในการตั้งท้องให้มีมากขึ้น เนื่องมาจากเวลาที่ผู้หญิงถึงจุดสุดยอดจะมีการหลั่งน้ำเมือกที่ช่วยนำสเปิร์มไปให้ถึงไข่ได้ง่ายขึ้น อีกทั้งช่องคลอดยังมีการหดรัดตัวของกล้ามเนื้อในท้องน้อยหลายครั้ง จึงมีผลทำให้เกิดแรงดูดน้ำอสุจิเข้าไปในโพรงมดลูกได้มากขึ้นด้วย
 6 ลดความตึงเครียด ในกรณีของฝ่ายชาย ความกังวลส่งผลให้ระดับฮอร์โมน Testosterone และจำนวนอสุจิต่ำลง ส่วนฝ่ายหญิงนั้น ความเครียดจะรบกวนการทำงานของฮอร์โมนในระบบสืบพันธุ์ ทำให้รอบเดือนมาผิดปกติ เกิดภาวะไม่ตกไข่ และทำให้ไข่เจริญเติบโตเต็มที่ และยังทำให้ไข่ที่ปฏิสนธิแล้วฝังตัวที่มดลูกได้ยากขึ้น ดังนั้นในช่วงที่มีความเครียดการผลิตอสุจิและการตกไข่จะถูกยับยั้งส่งผลให้เกิดภาวะมีบุตรยากขึ้น
 7 งดสูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์ การดื่มแอลกอฮอล์บ่อยๆจะลดโอกาสมีลูกลงถึงร้อยละ 50 เพราะทำให้ปริมาณของอสุจิลดลง ไม่แข็งแรง มีรูปร่างผิดปกติ ส่วนการสูบบุหรี่นั้น จะทำให้ฮอร์โมนผิดปกติ อสุจิมีจำนวนลดน้อยลง และไม่มีคุณภาพและลดการตกไข่ของฝ่ายหญิงอีกด้วย
 แต่หากทำตามที่ว่ามาทุกอย่างแล้ว เพื่อต้องการ อยากท้องต้องกินอะไร แต่ถึงทำอย่างไร ก็ยังไม่มีลูกสักที คราวนี้คงต้องไปพบสูติแพทย์ที่ชำนาญในเรื่องการมีลูกยากได้แล้วนะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อยากท้องทำไงดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.babyinorder.com/อยากท้อง/

Tags : อยากท้อง,อยากท้องต้องกินอะไร,อยากท้องทำไงดี