ผู้เขียน หัวข้อ: อาการที่มีการตั้งครรภ์หรือมีลูกยากนั้นเกิดจากต้นเหตุอะไรได้มั่ง  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2017, 10:45:21 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 344
    • ดูรายละเอียด

เพราะว่าครอบครัวสมัยใหม่นั้นมีตัวปัญหาเรื่องภาวะมีบุตรยากหรือมีลูกยากนั้น เกิดได้หลายเหตุด้วยกัน ก่อนอื่นจะต้องมาดูกันว่า สภาวะมีบุตรยากนั้นเป็นอย่างไร และแบบไหน ที่จะเรียกว่าเข้าข่ายกรณีอย่างนี้บ้าง เช่นกรณีที่อยู่กินด้วยกันมานาน และไม่มีการคุมกำเนิดเลย มีสัมพันธ์ด้วยกันเป็นปกติ เป็นระยะเวลาเป็นปรกติ แต่ว่าไม่มีการมีลูก อย่างนี้ก็ถือได้ว่าน่าจะมีการเข้าข่ายภาวะมีบุตรยากถ้าหากเกิน 1 ปีขึ้น เพราะว่าโดยธรรมชาติแล้ว ภายในระยะเวลา 6 เดือน ถ้าทั้งคู่ต่างสมบูรณ์แข็งแรงดี และไม่มีการคุมกำเนิดใดๆทั้งสิ้น ก็น่าจะสามารถมีการมีลูกได้ โดยธรรมชาติแล้ว แต่ถ้าหากใครมีระยะเวลานานเกินกว่านี้ ให้ลองสังเกตว่า อาจจะมีความไม่พร้อมบางอย่าง ทำให้เกิดภาวะมีบุตรยาก ซึ่งที่จริงแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องเครียด หรือคิดมากจนเกินไปนะคะ เนื่องจากว่า คงจะมีมาจากหลากหลายต้นสายปลายเหตุ ซึ่งหลายๆสาเหตุนั้น ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เป็นเหตุเดิมที่สามารถจัดการได้ง่ายๆ ขอเพียงแค่ตั้งใจทำ แล้วรู้ว่าเกิดจากอะไร เราก็จะสามารถฟื้นฟูแก้ไขได้โดยฉับพลัน
จะว่าไปแล้วมูลเหตุหลัก และก็แน่นอนว่าอาจจะเกิดทั้งฝ่ายผู้หญิง และฝ่ายผู้ชายด้วยกันทั้งคู่ หรือเกิดจากฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว และกรณีสุดท้ายก็คือ เกิดจากฝ่ายชายฝ่ายเดียว กรณีที่เกิดจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายฝ่ายเดียวนั้น ก็คือเรื่องของสุขภาพร่างกาย ของแต่ละฝ่ายนั่นเอง ฝ่ายชายที่เห็นและพบเจอกัน แต่ก็ไม่บ่อยนักก็คือภาวะการเป็นหมัน กรณีอย่างนี้คงต้องเข้าใจและทำใจ เนื่องจากเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าเหนือจากนี้ ซึ่งจริงๆแล้ว การเป็นหมันของฝ่ายชายนั้น พบเจอได้ไม่มากเท่าไหร่ เป็นส่วนใหญ่การที่มีภาวะมีลูกยากนั้น จะเกิดจากการที่ร่างกายสุขภาพ ไม่พร้อมมากกว่า ซึ่งเหตุต่างๆเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่สามารถแก้ไขได้ อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ขอเพียงแค่คุณตั้งอกตั้งใจ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง นิสัยทั้งเรื่องของกิจวัตรประจำวัน และเรื่องของอาหารการกินเท่านั้นเอง แค่นั้นคุณจะสามารถ กลับมามีลูกได้อย่างเป็นแน่แท้ค่ะ
 
ที่นี้เรามาลองดูกันคร่าวๆ ว่าอะไรบ้าง ที่เป็นปัจจัยหลัก ทำให้สภาวะร่างกาย ที่บอกว่าไม่พร้อม ที่จะมีบุตรต้องการให้เข้าใจก่อนว่า การมีลูกหลานนั้นเป็นเรื่องของธรรมชาติสร้างสรรค์มา โดยเหตุนั้นแล้วการที่จะมีบุตร หรือมีการแพร่พันธุ์ได้ตามหลัก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ จะต้องมีความพร้อมและสมบูรณ์ นั่นคือหลักธรรมชาติของมนุษย์ และสัตว์ในการแพร่พันธุ์ แต่ชีวิตปัจจุบันนี้ ยิ่งเป็นคนในเมืองแล้ว จะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าจะเรื่องสภาพอารมณ์ทางใจ ที่เคร่งเครียดจากงาน มากขึ้นเพราะว่าถูกบีบบังคับ ด้วยการใช้ชีวิตด้วย ต้องใช้เงินเป็นหลักด้วยการดำรงชีวิต
และอีกส่วนสำคัญก็คือ เรื่องอาหารการกิน ที่เรากินอยู่ทุกวันนี้ คิดว่าหลายๆท่านคงทราบกันดีว่า อาหารณตอนนี้ที่กินกันอยู่นี้ เน้นความสะดวก และรวดเร็วและเน้นรสชาติอร่อยเป็นพื้น ซึ่งจริงๆแล้วสิ่งที่เราควรจะเน้น มากกว่าก็คือเรื่องของคุณค่าของอาหาร แต่ทิศทางการบริโภคนิยม ปัจจุบันทำให้เรา เน้นในเรื่องของ การเน้นของรสชาติ ยึดติดรสชาติมากกว่า สนใจในเรื่องของประโยชน์ เพราะฉะนั้นเลยทำให้อาหารที่ออกมาสมัยนี้ ต้องเน้นว่าเอร็ดอร่อยแปลว่าคุณค่าหรือคุณประโยชน์นั้น น้อยกว่าสมัยก่อนมากนัก ลองมองได้ว่า สมัยก่อนนั้น ร่างกายที่เค้ากำยำล่ำสันเพราะว่า ทานผักและของที่ไม่ปรุงแต่งมาก ค่อนข้างสัดส่วนเยอะ ยกตัวอย่างเช่นน้ำพริก กับผัก จะเป็นของที่จะต้องมีคู่กับอาหารทุกมื้อเลย ในคนสมัยก่อน น้ำพริกอาจจะเป็น ตัวชูรสที่ไม่ได้เกิดประโยชน์ แต่ว่าตัวผักนั่นแหละ เป็นตัวสำคัญที่ทำให้ร่างกาย มีระบบการขับถ่าย มีระบบการชะล้างภายในที่ดี เวลาเดียวกัน เนื้อสัตว์ที่บริโภคสมัยก่อน ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ผ่านการเสริมแต่ง หรือเรียกว่าผ่านกระบวนการเลี้ยง แบบธรรมชาติ ไม่เหมือนสมัยนี้ ที่เน้นเวลาและปริมาณมากๆ ไก่หรือหมูต่างๆ ล้วนผ่านการเลี้ยง ด้วยกระบวนการอุตสาหกรรม มีการใช้สารเคมีกระตุ้น ในการเจริญ ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะมองไม่เห็น โดยตรงว่าเป็นผลน่ากลัว แต่ล้วนมีโทษภัย แฝงตามมาทั้งนั้น อันนี้เป็นต้นสายปลายเหตุที่ทำให้ส่วนนึง ร่างกายภายในเรา อาจจะไม่เข้มแข็งเหมือนเมื่อก่อนด้วย เพราะการกินเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่หรือเป็นเรื่องน่ากลัวมาก เพียงแค่ว่าแค่คุณรู้วิธีแก้ไขอย่างถูกทิศทาง คุณก็สามารถปรับปรุง ภาวะมีบุตรยาก ได้อย่างเป็นแน่แท้

ที่มา : http://www.babyinorder.com/tag/ภาวะมีบุตรยาก/

Tags : มีบุตรยาก,ภาวะมีลูกยาก