แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - fingerdevice

หน้า: [1]
1
เพราะอะไรลายพิมพ์นิ้วมือของแต่ละคนถึงไม่ซ้ำกันเลย (Fingerprint)
 
สำหรับในการตรวจตราลายนิ้วมือ ว่าเป็นลายเดียวกันหรือไม่นั้น มีมากมายหลายวิธีร่วมกัน แม้กระนั้นแนวทางที่ได้รับความนิยมกันสูงที่สุด อาทิเช่นการเปรียบเทียบจุดสังเกตเล็กๆ(minutiae)จุดที่ว่านี้คือจุดที่เส้นลายนิ้วมือ (ridge)มาบรรสิ้นสุดกัน หรือ แยกออกมาจากกัน หรือ เป็นวาระสุดท้ายของเส้น แล้วก็จุดที่ว่านี้ของแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน (FBI ได้สรุปแล้วว่า คนแต่ละคนจะไม่มีวันที่จะมีจุดสังเกตที่ว่านี้เช่นเดียวกัน เกินกว่า8 จุด) ด้วยเหตุดังกล่าวลายพิมพ์นิ้วมือก็เลยเป็นเอกลักษ์เฉพาะของแต่ละบุคคล  การวิเคราะห์บุคคลโดยลายนิ้วมือ (Fingerprint) ได้แม่นยำ ที่สุด ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีจังหวะที่ ลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียง 1 คู่เท่านั้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนใบหน้า

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP

2
รีวิว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP CMi688
 
การบันทึกเวลาด้วยมือแล้วก็บริเวณใบหน้า "เครื่องสแกนมือและเครื่องสแกนใบหน้า" เป็นเทคโนโลยีการยืนยันตัวตนที่ได้รับการรับรองแล้วว่าไม่สามารถบันทึกเวลาแทนกันได้ ซึ่งในตอนนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนหน้ายังเป็นที่นิยมสูงสุดอีกด้วย แต่ว่าก็จำต้องบอกว่าเทคโนโลยีของเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้าก็มีการปรับปรุงที่ไม่หยุดยั้งเหมือนกัน โดยบทความคราวนี้เราจะมาชี้แนะให้ทุกคนรู้จักกับผลิตภัณฑ์ใหม่!! ใช่เลยสินค้าใหม่อีกแล้ว ครั้งนี้เป็นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 ทาง HIP พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานพวกเราก็จับมารีทิวทัศน์ให้ทุกท่านได้ศึกษากัน จะดีแค่ไหน เครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ถือสเปคเด่น อะไรติดมาบ้าง
 
เริ่มต้นด้วยการดูตัวเครื่องกันก่อน ซึ่งจะต้องบอกว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 ได้รับการออกแบบมาให้ดูคลาสสิค มีสไตล์ เปิดตัวมาในลุคสีโทนดำ ตัดกับแสงไฟสีเขียวของหัวอ่านได้อย่างพอดี มองแพงในราคาออมเลยก็ว่าได้ สิ่งของที่ใช้ผลิตตัวเครื่องคุณภาพดีทำให้ตัวเครื่องดูครึ้ม แข็งแรง ทนต่อการใช้งานในสภาพภูมิอากาศแบบบ้านพวกเรา หน้าจอสี คม ชัด แต่ว่าก็อาจจะมีขนาดจอเล็กไปหน่อย มีรายการอาหารและก็เสียงตอบรับภาษาไทยรวมทั้งอังกฤษ พวกเราเลือกได้เอง อยากได้แบบไหนก็แค่เลือกเปลี่ยนภาษา
 
มาดูสเปคของเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 กันบ้าง ซึ่งในด้านของสเปคก็นับว่างานงาม งานปราณีต งานตั้งอกตั้งใจเลยก็ว่าได้ เพราะเครื่องสแกนมือ CMi688 รองรับนิ้วมือได้มากถึง 2,000 นิ้ว ที่สำคัญหนึ่งคนยังสามารถบันทึกได้ทั้ง นิ้วมือ บัตรและรหัสผ่าน รองรับเยอะหนทางแบบงี้ถือว่าคุ้ม เครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 มีหน่วยความจำเก็บรายการบันทึกเข้าเข้าออออกของบุคลากรได้มากถึง 160,000 รายการ ทั้งยังยังให้รายงานออกมาในแบบ excel เพียงแค่พวกเราใช้ flash drive เสียบที่ตัวเครื่องสั่งดาวน์โหลดรายงาน แค่นี้พวกเราก็จะได้ไฟล์เวลาเข้าออกเป็นจำพวกไฟล์ excel มาเลย ง่ายๆไม่ต้องตั้งค่า ไม่ต้องเรียนรู้ไม่ต้องใช้โปรแกรมอื่นเพิ่ม
 
ในด้านความรวดเร็วเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 ก็ไม่แพ้เครื่องรุ่นอื่นๆแน่ๆ สแกนได้อย่างเร็ว เพียงแค่วางนิ้วรวมทั้งยกขึ้น เร็วกว่า 1 วินาที ก็จะได้ยินเสียงแจ้งเตือนจากเครื่องสแกนนิ้วมือว่า "บันทึกเสร็จจ้ะ" คุณลักษณะเด่นอีกหนึ่งข้อของเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 นั้นก็คือ ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่กางคอัพในตัว จบปัญหาเรื่องไฟดับในยามที่พนักงานต้องสแกนเพื่อเข้าหรือออกงาน หากไฟดับจะสามารถใช้ถัดไปได้มากกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
ถึงแม้รายงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 จะอยู่ในแบบ excel ซึ่งไม่ยุ่งยากต่อการใช้งาน แต่ว่า file excel ดังกล่าวข้างต้นเราก็ไม่สามารถที่จะปรับแก้ได้ ทำเป็นเพียงอ่านอย่างเดียว ถ้าพวกเราต้องการรายงานซึ่งสามารถปรับปรุงได้จะต้องดาวน์โหลด text file ออกมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 และนำเข้าไปประมวลผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ก่อน
 
สรุปโดยภาพรวมของเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ในมุมของผม จำต้องบอกว่าชอบนะ ใช้ง่ายเพียงแต่ไม่กี่ขั้นตอน เหมาะกับหน่วยงานและองค์กรขนาดเล็ก ร้าน ร้านขายยา ร้านอาหาร ร้านขายกาแฟ ฯลฯ
 
———————————————————-
 
บริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ HIP (บริษัท เซ็นจูรี่มีน ประเทศไทย จำกัด) อย่างเป็นทางการ
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ ZKTeco (บริษัท แซดเคเทคโค จำกัด) อย่างเป็นทางการ
ประสบการณ์ 14 ปี ด้านเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทุกชนิด
 ได้รับรางวัล [THE BEST PARTNERSHIP] และ [THE BEST SELLER] 9 ปีซ้อน
ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้ว
 025254177 - 80
 http://www.ccss.co.th
 http://www.สแกนนิ้ว.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วHIP

3
สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ กับปัญหาไฟดับ ไฟลาก
 
วิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้งานสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ สแกนเนอร์ใบหน้า ระบบควบคุมประตูแล้วก็ระบบไม้กันรถยนต์ เพื่อผู้ใช้งานสามารถขจัดปัญหาเฉพาะหน้าในเบื้องต้นได้ก่อนที่จะเรียกช่างเข้าไปดูแล ซึ่งพวกเรารู้ดีว่าแม้ผลิตภัณฑ์จะได้รับการดูแลจากช่างที่มาติดตั้งให้ แม้กระนั้นเมื่อเกิดเหตุเร่งด่วนขึ้นกว่าที่ช่างจะเข้ามาดูแลพวกเราอาจจำต้องแก้ไขเฉพาะหน้าไปก่อน ในเนื้อหานี้เราจะมากล่าวกันถึงเรื่องระบบควบคุมประตูเมื่อกำเนิดไฟกระชาก นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดับ แม้กระนั้นชุดกลอนกระแสไฟฟ้ายังคงดำเนินงาน เราจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้านี้ยังไง? ทดลองไปอ่านกันมองครับ
 
อันดับแรกมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าระบบควบคุมประตูนั้นสามารถเชื่อมต่อได้ 2 แบบหมายถึงเชื่อมต่อระบบกับ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าโดยตรง กับเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply ไม่เหมือนกันก็คือ ในกรณีที่เชื่อมต่อระบบข้างหลังสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าเมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าดับ เสีย เปิดไม่ติด ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็จะคลายล็อคในทันที แม้กระนั้นถ้าหากเชื่อมต่อผ่าน power supply เมื่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าดับชุดกลอนกระแสไฟฟ้าจะยังคงดำเนินงาน!!! ถ้าเกิดเป็นเช่นนี้เราจะปรับแต่งอย่างไร?
 
ปัญหาโดยมากที่เจอมักมีเหตุที่เกิดจากไฟลาก!! ทำให้ไฟฟ้าวิ่งเข้า เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเกินกว่าที่ตัวเครื่องจะรับได้ทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าพังทลาย แต่ว่าชุดควบคุมประตูจะยังคงดำเนินการถ้าเกิดเชื่อมต่อระบบผ่าน power supply แนวทางการขจัดปัญหานี้ในเบื้องต้นคือให้เรามองหากล่อง power supply ลักษณะจะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมติดตั้งอยู่ด้านบนฝาผนังหรือในห้องคอนโทรล ถ้าหากพบและจากนั้นก็ให้กระทำการดึงปลั๊กออกหรือปิดสวิสซ์ของ power supply รวมทั้งให้ถอด battery ออกมาจากกล่อง power supply ประตูก็จะคลายล็อค จากนั้นก็ให้เรียกช่างเข้าไปดูแล
 
ถึงแม้ปัญหานี้จะเกิดขึ้นไม่บ่อยนักแม้กระนั้นหากเราเล่าเรียนเอาไว้ ในยามจุดเกิดเหตุเร่งด่วนเราก็จะสามารถปรับแก้สถานการณ์ในเบื้องต้นได้ แล้วก็ถ้าหากถามว่าเราจะขจัดปัญหาไฟดึงได้อย่างไร แนวทางแก้ไขปัญหาได้ดีที่สุดคือ ให้เราจัดตั้งเครื่องสำรองไฟ หรือ ups เพิ่ม เพราะว่า ups นอกจากจะสำรองไฟและก็ยังช่วยจัดการกับปัญหาไฟตก ไฟกระชาก ไฟเกินได้อีกด้วย เรียกว่าให้ ups จัดการกับกระแสไฟก่อนปลดปล่อยไฟให้ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า.. กรรมวิธีจัดตั้งก็ไม่ได้ยากอะไรเพียงพวกเราเสียบปลั๊กไฟฟ้าของ power supply กับ ups เพียงนี้ระบบที่พวกเราจัดตั้งแล้วก็ใช้งานอยู่ก็จะแก่การใช้แรงงานที่นานขึ้น และก็ช่วยลดทอนปัญหาเรื่องกระแสไฟฟ้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อไรก็ได้
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องสแกนหน้า

4
แนวทางการเลือกซื้อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
 
เครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้า แบ่งได้เป็น 3 ชนิด คือ
(1) สำหรับบันทึกเวลาการทำงาน
(2) สำหรับควบคุมประตู
 
ถ้าเราอยากเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามาใช้งานจะดูจากอะไร จะเลือกจากตรงไหน ข้อที่ควรสังเกตุมีอะไรบ้าง เราถึงจะเลือกสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและ สแกนเนอร์ใบหน้า ที่เหมาะสมกับความจำเป็นของเรา
 
สำหรับการเลือก สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าให้เริ่มที่ความอยากได้ของพวกเราก่อน คือ พวกเราอยากได้อะไรจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าบ้าง เป็นต้นว่า
(1) มีการทำงานแบบกะ
(2) มีโอครั้ง
(3) อยากดูขาดลามาสาย
(4) สามารถกำหนดการลาได้
(5) เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือน หรือจะขอแบบง่ายๆดูข้อมูลผ่าน excel
โดยความจำเป็นกลุ่มนี้จะเป็นเสมอเหมือนกฎระเบียบให้พวกเราเลือกรุ่นที่เหมาะสม ด้วยเหตุว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าที่พวกเราเลือกจะต้องรองรับในสิ่งที่ต้องการของเราได้
 
เรื่องต่อมาที่เราจำเป็นต้องใคร่ครวญคือ ปริมาณบุคลากรมีเท่าใด ตัวอย่างเช่น 10 คน 50 คน 100 คน หรือ 500 คน ฯลฯ เหตุเพราะจำนวนคนจะบ่งถึงการใช้แรงงานที่หนักหรือค่อย ด้วยเหตุนั้นเราจะต้องเลือกสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รุ่นที่เหมาะสมกับการใช้แรงงาน
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง

5
สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และสลัก (Door Lock)
 
การต่อว่าดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งการชุดกลอนไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบร่วมกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า 2 แบบมีเงื่อนไขรวมทั้งข้อจำกัดในการใช้งานที่แตกต่างกัน
 
สำหรับการติดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตกลงใจได้จากความปรารถนาของพวกเราว่าเน้นย้ำไปทางลายพิมพ์นิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับเพื่อการเข้าออก แต่ว่าอีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้เราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เหตุเพราะประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่สามารถติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็ติดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กแค่นั้นไม่สามารถที่จะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. ถ้าเช่นนั้นเรามาดูความไม่เหมือนกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะไม่เหมือนกันกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเช่นไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งสูงที่สุด เนื่องมาจากมีความแข็งแรงสูง รองกับแรงชน การดึง การผลักได้อย่างดีเยี่ยม (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ มีความหมายว่าถ้าเกิดแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่อาจจะเปิดประตูได้) สำหรับเพื่อการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถจัดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเนื่องจากว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ แล้วก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีความจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือ เมื่อติดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้เพียงแค่ทางเดียวเพียงแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (โดยมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดรวมทั้งปิดประตู ถ้าหากเอ่ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยด้านล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถที่จะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกคราว หากเป็นเช่นนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถที่จะปฏิบัติงานได้เพราะว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่ที่บานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักกระแสไฟฟ้าไม่ทำงาน.. ทางแก้ไขเป็นปรับโช๊คประตู หรือถ้าหากเป็นประตูเก่าก็เสนอแนะให้แปลงโช๊คเพื่อประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกคราว!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับในการจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบข้างบนระหว่างประตูและกรอบประตูต้องอยู่ในตอน 4mm-15mm เพียงแค่นั้น ถ้าหากน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกจัดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานเหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะติดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้เราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan

Tags : สแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว

6
เราอาจรู้จักกับเทคโนโลยีชีวภาพ(เทคโนโลยีไบโอเมตริกซ์)ที่นิยมนำมาใช้สำหรับการยืนยันตัวตนของบุคลากร เช่นการลงเวลาเข้างานแทนรูปแบบเก่าที่เคยใช้เครื่องตอกบัตร มาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว การที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้งาน ดีขึ้นมากอย่างรวดเร็วและเป็นที่ได้รับการตอบรับว่าสามารถนำมาเป็นระบบการบันทึกเวลาในการเข้าทำงานของพนักงานอย่างแพร่หลาย เครื่องสแกนลายนิ้วมือนอกจากเทคโนโลยีBiometricที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้เกือบ ทั้งหมดรวมถึงยังสามารถลดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่น ค่าทำบัตร ค่าสายคล้องบัตรพนักงาน เลยทำให้หลายๆห้างร้าน{หันมา|เปลี่ยนมา ใช้งานเจ้าตัวเครื่องสแกนนิ้วมือมาเป็นมาตรฐานในการลงเวลาทำงานแต่ก็ยังมีข้อผิดพลาดอยู่บ้างในการนำเทคโนโลยีนี้มาใช้เช่น ไม่อ่านนิ้วมือ ลายนิ้วมือจาง ไม่มีลายนิ้วมือ การวางนิ้วมือลงกับหัวอ่าน หรือกระทั้งคราบมันหรือไม่สามารถโดนน้ำได้โดยตรง จนทำให้การอ่านค่าลายนิ้วมือนั้นมีโอกาศผิด แต่จุดๆนั้นก็เป็นส่วนเล็กน้อยที่จะเกิดขึ้นกับผู้ใช้งานระบบสแกนนิ้วนี้
 
 
จึงทำให้เทคโนโลยีการใช้เครื่องสแกนหน้าได้ถูกพัฒนาต่อมาเพื่อตอบโจทย์ข้างต้น เพราะเทคโนโลยีนี้เป็นเทคโนโลยีชีวภาพเหมือนกัน จึงมีข้อดีที่เหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่เครื่องสแกนหน้าสามารถใช้โดยไม่ต้องสัมผัสกับตัวเครื่องเหมือนกันโดยเครื่องสแกนนิ้วมือ ผู้ใช้งานจะอยู่ห่างจากตัวเครื่องสแกนประมาณ 20-30 เซ็นติเมตร เพื่อให้ตัวเครื่องทำการอ่านใบหน้าของเราก่อนที่เครื่องสแกนจะทำการประมวลและทำการบันทึกข้อมูล โดยมีเครื่องสแกนใบหน้าขึ้นเพราะลดจุดด้อยต่างๆของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเพิ่มความสะดวกง่ายต่อการใช้งานให้กับผู้ใช้งานทั้งยังเพิ่มระดับความปลอดภัยให้กับระบบการควบคุมการเปิด-ปิด (Access Control) อีกด้วย

ขอบคุณบทความจาก : http://www.ccss.co.th

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนหน้า

7
เครื่องสแกนนิ้วกับการเข้า-ออกประตู (Access Control System)
 
ระบบ Access Control เป็นระบบที่ควบคุม  เข้า-ออก ที่ทำงานโดยผ่านเทคโนโลยีของ Hardware และก็ Software เพื่อควบคุมการทำงานของระบบให้มีความเที่ยงตรง  ในแต่ละสถานที่ที่มีการเข้าออกพร้อมๆกันหรือหลายประตูได้อย่างมีคุณภาพ ระบบควบคุม Access Control จะใช้วัสดุอุปกรณ์ล็อค เรียกว่า Electric door lock หรือ กลอนแม่เหล็กไฟฟ้า บางครั้งอาจจะใช้งานร่วมกับ  ปุ่มกด,เครื่องทาบบัตร,เครื่องแสกนลายนิ้วมือ
ระบบคุมประตู หรือ ระบบคุมการ เข้า-ออกทางประตูต่างๆจะเป็นระบบที่ทางสถานที่นั้นๆไม่ต้องการให้คนใดกันแน่ผ่านเข้า-ออก โดยมิได้รับอนุญาตจากทางสถานที่ก่อน ส่วนบุคคลที่ได้รับอนุญาตก็จะต้องมีรหัส,บริเวณใบหน้า,ลายนิ้วมือ หรือบัตรทาบ ผ่านเข้าไปหรือมีบุคคลภายในสถานที่กดปุ่มสวิทซ์อนุญาตให้ผ่านเข้าไปได้แค่นั้นในปัจจุบัน ได้มีการนำเทคโนโลยีเกี่ยวกับการตรวจดู บุคคลด้วยลายนิ้วมือ (Fingerprint Identification Technology) ทำให้การตรวจทานบุคคลทำเป็นถูกต้องแม่นยำ คร่าวๆว่าลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) ของคนปริมาณ 600 ล้านคน อาจมีโอกาสที่ ลายพิมพ์นิ้วมือ (Fingerprint) จะซ้ำกันได้เพียงแค่ 1 คู่แค่นั้น
ระบบสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหมายถึงระบบที่ต้องใช้ลายพิมพ์นิ้วมือ ของบุคคลที่ได้รับการอนุญาต หรือบุคคลที่ได้ทำบันทึกลายนิ้วมือ ลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ที่ใช้ควบคุมระบบการทำงานต่างๆแล้วซึ่งถ้าเกิดบุคคลใดมิได้มีการบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือลงเอาไว้ภายในตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ก็จะไม่สามารถเข้าไปใช้งานระบบที่ต้องมีการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือนี้ได้ ส่วนระบบที่นำการสแกนลายพิมพ์นิ้วมือเข้ามาใช้สำหรับการควบคุม ดังเช่นว่าการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือมาทำเป็นเครื่องลงเวลาการทำงาน ของบุคลากรในหน่วยงาน เนื่องจากว่าระบบจะกระทำระบุตัวบุคคลได้ดียิ่งไปกว่า และก็แน่นอนกว่าระบบอื่น เพื่อปกป้องการลงเวลาทำงานแทนกันของพนักงาน หรือ การใช้งานเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมาทำเป็น ระบบควบคุมการเข้า-ออก ของประตูสถานที่ต่างๆที่ไม่อยากที่จะให้บุคคลอื่นใดที่ไม่ได้รับอนุญาตผ่านเข้า-ออกทางประตูนั้นๆเช่น ประตูหน้าเข้า-ออก ห้องบัญชีรวมทั้งการคลัง, ประตูห้องเก็บผลิตภัณฑ์, ประตูห้องควบคุมระบบต่างๆเป็นต้น
 
จุดเด่นของการติดตั้งงานระบบ Access Control โดยใช้เครื่อง สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ
–      ให้ความสะดวกรวดเร็วทันใจสำหรับการ เข้า-ออก ประตู
–      สามารถกำหนดสิทธิเข้าออกประตูได้ผ่าน Software โดยการระบุขณะ (Time Zone)
–      มีระบบเก็บลายพิมพ์นิ้วมือที่ส่วนกลางสามารถกระทำส่งข้อมูลไปตามเครื่องที่ติดตั้งอยู่ใน Network ได้
–      มีระบบแจ้งเตือน เมื่อประตูมีการเปิดประตูค้าง
–      มีโปรแกรมควบคุมการทำงานผ่านระบบเน็ตเวิร์ค
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก

8
เพราะเหตุไรเครื่องสแกนลายนิ้วถึงสแกนติดยาก
 
อาการเหล่านี้บางทีก็อาจจะพบเจอกันบ่อยกับเครื่องสเเกนลายพิมพ์นิ้วมือ ในหลายๆรุ่น หลายๆแบรนด์
 
ทางบริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ก็มีเทคนิคนิดๆหน่อยๆมาฝาก เผื่อจะเป็นประโยชน์กับหลายๆท่าน
 
1. ตอนเก็บลายนิ้วมือกับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ในตอนแรก ให้เลือกนิ้วมือที่ สามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ง่ายที่สุด เวลามาสแกนจะได้สแกนติดได้ง่าย และก็เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือสำรองไว้ได้ด้วย สามารถบันทึกสำรองไว้ได้หลายๆนิ้ว เผื่อวันใดนิ้วประจำ มีแผลปิดผ้าที่มีไว้เพื่อพันแผลไว้ ก็ใช้นิ้วอื่น หรือ มือข้างอื่น แทนได้เลย
2. ใช้โลชั่นทาที่มือ หรือผ้าที่เอาไว้เช็ดมือ แขวนไว้ให้พนักงานเช็ดมือก่อน สแกนลายนิ้วมือ ครับ (ในกรณี บุคคลที่สแกนลายพิมพ์นิ้วมือติดอยาก) บางทีนิ้วของมนุษย์บางครั้งก็อาจจะแห้งเกินความจำเป็นที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือจะอ่านได้
3. บางโอกาสเราสังเกตเห็นได้ว่า เพราะอะไรสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือถึงสแกนติดง่าย ครั้งคราวก็ติดต้องการ นี้บางทีก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผล สำหรับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ให้สังเกตดูว่าจุดที่เราสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ มีแสงมากจนเกินไปไหมในครั้งคราว (หรือในตอนที่พวกเราสแกนนิ้ว)ถ้าหากมีแสงสว่างในช่วงนั้นเยอะแยะแสงสว่างบางทีก็อาจจะส่องไปที่จุด ที่จะสแกนลายพิมพ์นิ้วมือมากจนเกินความจำเป็น ก็จะไม่สามารถสแกนลายพิมพ์นิ้วมือได้หรือติดอยาก แนวทางแก้ให้เอามืออีกข้างบังแสงไว้ไม่ให้ส่องเข้าไปตรงจุดที่เราวางนิ้ว
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก

9
รีวิว เครื่องสแกนนิ้วมือ HIP CMi688
 
การบันทึกเวลาด้วยนิ้วและก็บริเวณใบหน้า "เครื่องสแกนมือและเครื่องสแกนใบหน้า" เป็นเทคโนโลยีการตรวจสอบตัวตนที่ได้รับการรับรองแล้วว่าไม่สามารถที่จะบันทึกเวลาแทนกันได้ ซึ่งในขณะนี้เครื่องสแกนนิ้วและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ายังได้รับความนิยมสูงสุดอีกด้วย แต่ว่าก็ต้องกล่าวว่าเทคโนโลยีของเครื่องสแกนนิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้าก็มีการพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งด้วยเหมือนกัน โดยบทความคราวนี้พวกเราจะมาเสนอแนะให้ทุกท่านรู้จักกับสินค้าใหม่!! ใช่เลยสินค้าใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นของเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ทาง HIP พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานเราก็จับมารีวิวให้ทุกท่านได้ศึกษากัน จะดีแค่ไหน เครื่องสแกนนิ้วมือ CMi688 หยิบสเปคเด่น อะไรติดมาบ้าง
 
เริ่มด้วยการดูตัวเครื่องกันก่อน ซึ่งจำต้องกล่าวว่าเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ได้รับการออกแบบมาให้มองคลาสสิค มีสไตล์ เปิดตัวมาในลุคสีโทนดำ ตัดกับแสงไฟสีเขียวของหัวอ่านได้อย่างพอดี ดูแพงในราคาอดออมเลยก็ว่าได้ สิ่งของที่ใช้ผลิตตัวเครื่องคุณภาพดีทำให้ตัวเครื่องดูครึ้ม แข็งแรง ทนต่อการใช้งานในสภาพภูมิอากาศแบบบ้านเรา หน้าจอสี คม ชัด แต่ว่าก็อาจจะมีขนาดจอเล็กไปหน่อย มีรายการอาหารแล้วก็เสียงตอบรับภาษาไทยและก็อังกฤษ เราเลือกได้เอง อยากได้แบบไหนก็แค่เลือกแปลงภาษา
 
มาดูสเปคของเครื่องสแกนมือ CMi688 กันบ้าง ซึ่งในด้านของสเปคก็นับว่างานสวย งานปราณีต งานตั้งใจเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเครื่องสแกนมือ CMi688 รองรับนิ้วได้สูงถึง 2,000 ลายนิ้วมือ ที่สำคัญหนึ่งคนยังสามารถบันทึกได้ทั้งยัง นิ้ว บัตรรวมทั้งรหัสผ่าน รองรับมากมายหนทางอย่างงี้นับว่าคุ้ม เครื่องสแกนนิ้ว CMi688 มีหน่วยความจำเก็บรายการบันทึกเข้าเข้าออออกของบุคลากรได้มากถึง 160,000 รายการ ทั้งยังให้รายงานออกมาในแบบอย่าง excel เพียงแค่พวกเราใช้ flash drive เสียบที่ตัวเครื่องสั่งดาวน์โหลดรายงาน เพียงนี้เราก็จะได้ไฟล์เวลาเข้าออกเป็นจำพวกไฟล์ excel มาเลย ง่ายๆไม่ต้องตั้งค่า ไม่ต้องทำความเข้าใจไม่จำเป็นต้องใช้โปรแกรมอื่นเพิ่ม
 
ในด้านความรวดเร็วเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ก็ไม่แพ้เครื่องรุ่นอื่นๆแน่ๆ สแกนได้อย่างรวดเร็ว แค่เพียงวางนิ้วรวมทั้งเอาขึ้น เร็วกว่า 1 วินาที ก็จะได้ยินเสียงแจ้งเตือนจากเครื่องสแกนมือว่า "บันทึกเสร็จจ้ะ" ลักษณะเด่นอีกหนึ่งข้อของเครื่องสแกนนิ้วมือ CMi688 นั้นก็คือ ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่กางคอัพในตัว หมดปัญหาเรื่องไฟดับในยามที่บุคลากรต้องสแกนเพื่อเข้าหรือออกงาน ถ้าไฟดับจะสามารถใช้ต่อไปได้มากกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
ถึงแม้ว่ารายงานของเครื่องสแกนมือ CMi688 จะอยู่ในแบบ excel ซึ่งไม่ยุ่งยากต่อการใช้งาน แต่ file excel ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วพวกเราก็ไม่สามารถปรับแต่งได้ ทำได้แค่เพียงอ่านอย่างเดียว ถ้าเกิดพวกเราอยากรายงานที่สามารถปรับปรุงแก้ไขได้จะต้องดาวน์โหลด text file ออกมาจากเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 และนำเข้าไปประมวลผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ก่อน
 
สรุปโดยภาพรวมของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 ในมุมของผม จำต้องบอกว่าถูกใจนะ ใช้ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน เหมาะสำหรับหน่วยงานรวมทั้งองค์กรขนาดเล็ก ร้าน ร้านขายยา ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เป็นต้น
 
———————————————————-
 
บริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ HIP (บริษัท เซ็นจูรี่มีน ประเทศไทย จำกัด) อย่างเป็นทางการ
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ ZKTeco (บริษัท แซดเคเทคโค จำกัด) อย่างเป็นทางการ
ประสบการณ์ 14 ปี ด้านเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทุกชนิด
 ได้รับรางวัล [THE BEST PARTNERSHIP] และ [THE BEST SELLER] 9 ปีซ้อน
ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้ว
 025254177 - 80
 http://www.ccss.co.th
 http://www.สแกนนิ้ว.com
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : นาฬิกายาม

10
ทำไมเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือถึงสแกนติดยาก
 
อาการกลุ่มนี้บางครั้งอาจจะเผชิญกันหลายครั้งกับเครื่องสเเกนลายนิ้วมือ ในหลายๆรุ่น หลายๆยี่ห้อ
 
ทางบริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ก็มีวิธีการนิดๆหน่อยๆมาฝาก เผื่อจะมีประโยชน์กับหลายๆท่าน
 
1. ตอนเก็บลายพิมพ์นิ้วมือกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ในตอนแรก ให้เลือกนิ้วมือที่ สามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ง่ายที่สุด เวลามาสแกนจะได้สแกนติดได้ง่าย และสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือสำรองไว้ได้ด้วย สามารถบันทึกสำรองไว้ได้หลายๆนิ้ว เผื่อวันใดนิ้วประจำ มีแผลปิดผ้าสำหรับพันแผลไว้ ก็ใช้นิ้วอื่น หรือ มือข้างอื่น แทนได้เลย
2. ใช้โลชั่นทาที่มือ หรือผ้าเช็ดมือ แขวนไว้ให้พนักงานเช็ดมือก่อน สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ครับ (ในกรณี บุคคลที่สแกนลายนิ้วมือติดต้องการ) บางคราวนิ้วของมนุษย์บางทีก็อาจจะแห้งเหลือเกินที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะอ่านได้
3. บางทีเรามองเห็นได้ว่า เพราะอะไรสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือถึงสแกนติดง่าย ครั้งคราวก็ติดต้องการ นี้บางครั้งก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผล สำหรับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ให้สังเกตดูว่าจุดที่พวกเราสแกนลายนิ้วมือ มีแสงมากเกินไปไหมในบางเวลา (หรือตอนที่พวกเราสแกนนิ้ว)ถ้ามีแสงสว่างในตอนนั้นมากแสงบางทีก็อาจจะส่องไปที่จุด ที่จะสแกนลายนิ้วมือมากจนเกินความจำเป็น ก็จะไม่อาจจะสแกนลายนิ้วมือได้หรือติดต้องการ วิธีแก้ให้เอามืออีกข้างบังแสงไว้ไม่ให้ส่องเข้าไปตรงจุดที่เราวางนิ้ว
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนใบหน้า

11
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถแทงปลั๊กไฟแล้วก็ใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า แม้เราเผชิญกับปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางหมายถึง
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อให้สามารถทิ่มปลั๊กได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่ว่าทั้ง 2 สิ่งที่จำเป็นนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าเกิดทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าอีกทั้ง 2 โอกาสควรที่จะทำการเลือกแบบไหน มีข้อดี จุดบกพร่อง ต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ดังที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แม้กระนั้น adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่โดยประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้งในบริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อให้เราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีมากกว่าว่า 2 ช่องทางดังที่กล่าวมาแล้วแบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1เป็นจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางแบบนี้นับได้ว่าเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุด เพราะพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงแก้ไขวัสดุอุปกรณ์ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย เช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเพราะเหตุว่าลากสายไกล แต่แนวทางนี้ก็บางทีอาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2หมายถึงการต่อสาย adapter ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้ ตัวอย่างเช่น ว่ากรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กไฟฟ้าเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าระยะเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะยังคงดำเนินงานได้ตามธรรมดา เนื่องจากระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ กระแสไฟฟ้าเป็นประจำไม่ตก
 
แต่ที่เจอปริศนาเป็นประจำจำนวนมากที่มักต้องการต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางครั้งบางคราวก็ใช้ได้ บางเวลาก็ใช้ไม่ได้ เพราะระยะสายที่ยาวเหลือเกินจะส่งผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่ว่าเมื่อใดที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับโดยทันที!! และจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบงี้ เนื่องจากว่ากำลังไฟไม่สม่ำเสมอ นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นแม้อยากต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอใช้ได้งานได้) หากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟยอดเยี่ยม เพื่อพวกเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า

12
เครื่องสแกนนิ้ว กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องประเภทที่มีโพลีเมอร์ฉาบ
หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ จึงควรมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือสกปรกเพราะว่าไม่สามารถชำระล้างได้ เนื่องจากว่าในการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้งานตลอดระยะเวลา การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่ความคงทนอย่าง อุปกรณ์เชื้อสายโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อกำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสม เราไม่อาจจะทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดปกติ และก็ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่อาจจะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ ต่อให้เล็บมือของผู้ใช้ได้ และยิ่งถ้าหากคือการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเปื้อนติดมาพร้อมกับนิ้วมือ ตัวอย่างเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site งานก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนกระทั่งบวมลอกออกจากแผ่นรองรับนิ้ว ได้ผลให้ เครืองสแกนลายนิ้วมือไม่สามารถที่จะอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร จนกระทั่งต้องเปลี่ยนบ่อยๆรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนทุกหน เปลี่ยนเป็นอุปกรณ์สิ้นเปลือง
2. เครื่องประเภทเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกชนิดที่ควรเลี่ยงสำหรับการนำไปใช้งานจริงในทางปฏิบัติในในเวลานี้ ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา และยังไม่เสถียร fingerscan จำพวกอ่านค่าความจุไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนนิ้ว จำพวก Capacitance Scanner finger scan ซึ่งแนวทางการทำงานเป็น เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง รวมทั้งจะเกิดการถ่ายเทประจุผ่านลายนิ้วมือไปสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับการการนำไปใช้งานกับคนส่วนมากในระบบ Time Attendance และก็ ระบบ Access Control หัวอ่านจำพวกนี้จะเกิดคราบเปื้อนสะสมแล้วก็กำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเพราะว่าหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ ส่งผลให้ต้องกระทำการแปลง Sensor กันบ่อยครั้ง แม้ว่าโดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือประเภท Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองที่สามารถเจาะจงนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมได้ยากกว่า แต่ก็เหมาะกับงานเฉพาะต้นแบบที่ค่อนข้างสะอาด รวมทั้ง ละเอียดสำหรับเพื่อการใช้งาน หรือ เป็นความไม่เป็นอันตรายส่วนบุคคล ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากนัก เป็นต้นว่า ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
3. สแกนเนอร์นิ้ว ประเภท OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนส่วนมากในค่าความคลาดเคลื่อนเป็นที่ยอมรับได้ ควรที่จะทำการเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan รวมทั้ง ตัวหัวอ่านเป็นประเภท Optical CMOS เนื่องจากสิ่งของ หน้าเลนส์ของหัวอ่านจำพวกนี้จะทำจากผลึกคริสตัล แกร่งต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม แล้วก็ยังป้องกันการเขย่ากระเทือน ไฟฟ้าสถิตย์และปกป้องคราบสกปรกเคลือบหน้าเลนส์เจริญทำให้ไม่กำเนิดคราบสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน และก็ มีความคลาดเคลื่อนสำหรับเพื่อการอ่านลายนิ้วมือน้อยมากในค่า FAR รวมทั้ง FRR เป็นที่ยอมรับได้สำหรับเพื่อการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องใช้วัสดุจำพวกโพลีเมอร์มาบุเคลือบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายพิมพ์นิ้วมือแจ่มกระจ่างขึ้นอะไร เช่น เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แบรนด์ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher เป็นต้น ซึ่งทุกรุ่นที่แนะนำจะผ่านการทดสอบ และ ได้การยืนยันมาตรฐานจากสถาบันทดลองคุณภาพมากมาย ตัวอย่างเช่น UL,FC,CE,LPS แล้วก็ได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ดังที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วHIP

13
เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network อาจพบกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าซึ่งปกติจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกๆวัน แม้กระนั้นวันนี้ทำไมเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามิได้ แน่นอนเราคงตั้งข้อซักถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เป็นเนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไร.. บทความคราวนี้เราจะมากล่าวถึงทางแก้ไขปัญหา แนวทางหาต้นตอของปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
ในการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าประเด็นสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานและก็ทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอาจเกิดจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเราติดต่อปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วกับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ในครั้งนี้เราจะชี้แนะแนวทางสำรวจระบบแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่อาจจะเชื่อมต่อได้อีกเลย เสนอแนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นแรก ให้พิจารณาเครื่องหมาย network (จอคอม 2 จอทับกัน) ที่จอเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network มีความหมายว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เนื่องจากสายแลนอาจหลวม หรือถ้าหากทดลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงเป็นต้นว่าเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 สาเหตุ คือ
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา ถ้าเป็นปัญหานี้จะต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือพัง
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อพวกเราตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้พวกเราลองตรวจสอบดูว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดลองพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าเกิดการต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ หมายความว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าทดสอบระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามเดิม เราก็อาจจำเป็นต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ เป็นต้นว่า ปิด firewall และลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ หากว่าพวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างที่อยู่ในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแต่การตั้งค่าบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เช่นเดียวกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนหน้า

14
วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก วันนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือเพื่อให้เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปและ
เหมาะสมกับการใช้งานให้ได้มากที่สุด
ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือสักเครื่องนั้น เราจำเป็นที่จะต้องรู้สเปค (spec)ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมถึงฟังก์
ชั่นต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ

 • จะต้องทราบว่าเราต้องการที่จะนำเครื่องสแกนนิ้วมือไปใช้ในด้านใดบ้างเช่น ต้องการนำไปเฉพาะการลงเวลาทำงานของพนักงาน
  เท่านั้นหรือว่าต้องการใช้ในการควบคุมประตูเพื่อในไปใช้ในการควบคุมการเข้า-ออกประตูของพนักงานด้วย จะทำให้การเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วนั้น
  เหมาะสมกับการใช้งานมาที่สุด


 • ต้องทราบจำนวนพนักงานที่จะใช้งานเครื่องสแกนนิ้วมือ เพื่อจะได้รู้จำนวนเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ต้องซื้อ เช่นถ้าที่พนักงานไม่เกิน 1,000 คน ถ้า
  เครื่องที่เราต้องการซื้อเก็บได้แค่ 500 นิ้วมือ จะทำให้เราต้องซื้อเครื่องถึง 2 เครื่องโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าเราซื้อเครื่องที่สามารถเก็บได้ 3,000 นิ้วมือ จะทำให้เราซื้อ
  เครื่องแค่ เครื่องเดียวเท่านั้น และยังสามารถเก็บได้มากขึ้นเพื่อรองรับพนักงานที่มากขึ้นในอนาคต แต่ราคาของเครื่องก็จะสูงขึ้นตามลำดับ


 • การเชื่อมต่อเพื่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนนิ้ว โดยส่วนมากเครื่องสแกนนิ้วมือนั้นจะสามารถ
  เชื่อมต่อได้หลายรูปแบบ เช่นการใช้สาย LAN หรือถ้าสถานที่ติดตั้งไม่เหมาะสมที่จะเดินสาย LAN ได้ก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลทาง 
  Handy Drive ได้

 • เลือกสถานที่ติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วให้เหมาะสม เพราะมีผลต่ออายุการใช้งานของเครื่องสแกนนิ้วมือ โดยปก
  ติเครื่องสแกนนิ้วมือจะถูกออกแบบมาให้ใช้ภายในอาคาร ในกรณีที่จำเป็นต้องติดตั้งภายนอกอาคารก็ให้เลือกซื้อเครื่องที่สามารถป้องกันแดดป้องกันน้ำได้แต่ถ้าหา
  เครื่องที่ป้องกันไม่ได้ก็สามารถใช้กล่องมาปิดป้องกันเครื่องแทนได้ เพื่อที่จะได้เพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้มากขึ้น


 • งบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ต้องได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษเพื่อที่จะได้เลือกซื้อเครื่องให้เหมาะสมให้ได้มากที่สุดที่จะได้เครื่องที่ไม่แพงเกินงบประมาณที่กำหนดไว้

 • การรับประกันตัวสินค้า เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากในการที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือ เพราะการเกิดปัญหาขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่
  สามารถเกิดขึ้นได้ของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เราจำเป็นต้องหาบริษัทที่ให้การรับประกันในตัวสินค้าที่คุ้มค่าถึงแม้จะมีราคาที่แพงขึ้นแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้ว
  มือ


 

เครดิตบทความจาก : http://www.ccss.co.th

Tags : สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,นาฬิกายาม

หน้า: [1]