แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - fingerdevice

หน้า: [1]
1
ทำไมเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือถึงสแกนติดยาก
 
อาการกลุ่มนี้บางครั้งอาจจะเผชิญกันหลายครั้งกับเครื่องสเเกนลายนิ้วมือ ในหลายๆรุ่น หลายๆยี่ห้อ
 
ทางบริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ก็มีวิธีการนิดๆหน่อยๆมาฝาก เผื่อจะมีประโยชน์กับหลายๆท่าน
 
1. ตอนเก็บลายพิมพ์นิ้วมือกับ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ในตอนแรก ให้เลือกนิ้วมือที่ สามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ง่ายที่สุด เวลามาสแกนจะได้สแกนติดได้ง่าย และสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ยังสามารถบันทึกลายนิ้วมือสำรองไว้ได้ด้วย สามารถบันทึกสำรองไว้ได้หลายๆนิ้ว เผื่อวันใดนิ้วประจำ มีแผลปิดผ้าสำหรับพันแผลไว้ ก็ใช้นิ้วอื่น หรือ มือข้างอื่น แทนได้เลย
2. ใช้โลชั่นทาที่มือ หรือผ้าเช็ดมือ แขวนไว้ให้พนักงานเช็ดมือก่อน สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ครับ (ในกรณี บุคคลที่สแกนลายนิ้วมือติดต้องการ) บางคราวนิ้วของมนุษย์บางทีก็อาจจะแห้งเหลือเกินที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือจะอ่านได้
3. บางทีเรามองเห็นได้ว่า เพราะอะไรสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือถึงสแกนติดง่าย ครั้งคราวก็ติดต้องการ นี้บางครั้งก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งเหตุผล สำหรับเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ให้สังเกตดูว่าจุดที่พวกเราสแกนลายนิ้วมือ มีแสงมากเกินไปไหมในบางเวลา (หรือตอนที่พวกเราสแกนนิ้ว)ถ้ามีแสงสว่างในตอนนั้นมากแสงบางทีก็อาจจะส่องไปที่จุด ที่จะสแกนลายนิ้วมือมากจนเกินความจำเป็น ก็จะไม่อาจจะสแกนลายนิ้วมือได้หรือติดต้องการ วิธีแก้ให้เอามืออีกข้างบังแสงไว้ไม่ให้ส่องเข้าไปตรงจุดที่เราวางนิ้ว
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.xn--12c2ca0dl7dte2c.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนใบหน้า

2
สแกนเนอร์ลายนิ้วมือกับสายปลั๊กไฟ (Adapter)
 
ตามเดิมแล้วสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ารุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ เพื่อให้พวกเราสามารถแทงปลั๊กไฟแล้วก็ใช้งานได้ในทันที สำหรับบางหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะจัดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้า แม้เราเผชิญกับปัญหานี้ แน่ๆว่าพวกเรามีทางเลือก 2 ทางหมายถึง
(1) จัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่มรอบๆจุดที่จะจัดตั้งสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เพื่อให้สามารถทิ่มปลั๊กได้เลย หรือ (
2) ตัดและก็ต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าเพื่อเพิ่มความยาวของสายไฟให้สามารถทิ่มปลั๊กไฟในที่ไกลๆได้
 
แต่ว่าทั้ง 2 สิ่งที่จำเป็นนี้ แบบไหนทำเป็น แบบไหนทำไม่ได้ ถ้าเกิดทำเป็นมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เพื่อให้ไม่มีปัญหาการใช้แรงงานในอนาคต
 
ก่อนจะไปอ่านว่าอีกทั้ง 2 โอกาสควรที่จะทำการเลือกแบบไหน มีข้อดี จุดบกพร่อง ต่างกันอย่างไร เรามาทำความเข้าใจกันก่อนว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและ เครื่องสแกนใบหน้า รุ่นที่ใช้สำหรับบันทึกเวลาการทำงานจะมี adapter แถมไปให้ดังที่ได้แจ้งไว้ข้างบน แม้กระนั้น adapter ที่แถมไปให้จะมีความยาวแค่โดยประมาณ 2-4 ฟุต (แล้วแต่รุ่น) เมื่อเจอหน้างานที่ไม่มีปลั๊กไฟบริเวณที่จะติดตั้งและไม่สามารถย้ายจุดติดตั้งไปติดตั้งในบริเวณที่ใกล้ๆกับจุดที่มีปลั๊กไฟได้ แน่นอนว่าพวกเราต้องจัดแจงอะไรสักอย่างเพื่อให้เราสามารถติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ เรามาดูกันต่อดีมากกว่าว่า 2 ช่องทางดังที่กล่าวมาแล้วแบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน
 
เริ่มกันที่หนทางที่ 1เป็นจัดตั้งปลั๊กไฟเพิ่ม แนวทางแบบนี้นับได้ว่าเป็นแนวทางที่เยี่ยมที่สุด เพราะพวกเราไม่ต้องไปแกะหรือดัดแปลงแก้ไขวัสดุอุปกรณ์ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า เลย ช่วยลดปัญหาที่จะเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการตัดต่อสายในอนาคตอีกด้วย เช่น กำลังไฟไม่เพียงพอเพราะเหตุว่าลากสายไกล แต่แนวทางนี้ก็บางทีอาจเป็นแนวทางที่เสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งกว่าวิธีที่ 2
 
วิธีที่ 2หมายถึงการต่อสาย adapter ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถทำได้ ตัวอย่างเช่น ว่ากรณีที่ระยะปลั๊กไฟอยู่ห่างจากจุดติดตั้งสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้าไม่เกิน 1 เมตร จะติดตั้งปลั๊กไฟฟ้าเพิ่มก็กะไรอยู่ ถ้าระยะเท่านี้พวกเราสามารถต่อสาย adapter ได้ สำหรับระยะการต่อสายไม่เกิน 1 เมตร สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะยังคงดำเนินงานได้ตามธรรมดา เนื่องจากระยะต่อสาย 1 เมตร ยังคงอยู่ในระยะที่ adapter สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ กระแสไฟฟ้าเป็นประจำไม่ตก
 
แต่ที่เจอปริศนาเป็นประจำจำนวนมากที่มักต้องการต่อสายยาว 5 - 20 เมตร ถามว่าสามารถใช้งานได้ไหม คำตอบเป็นบางครั้งบางคราวก็ใช้ได้ บางเวลาก็ใช้ไม่ได้ เพราะระยะสายที่ยาวเหลือเกินจะส่งผลต่อกระแสไฟฟ้าที่ส่งมาเลี้ยงสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ถ้าเกิดโชคดีหน่อย adapter จะสามารถส่งไฟฟ้ามาเลี้ยงเครื่องได้แต่ว่าเมื่อใดที่กระแสไฟอ่อนลงเครื่องก็จะดับโดยทันที!! และจะติดๆดับๆดับๆติดๆอยู่แบบงี้ เนื่องจากว่ากำลังไฟไม่สม่ำเสมอ นำมาซึ่งการทำให้สแกนเนอร์ลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการต่อสายอย่างงี้มีปัญหาท้ายที่สุด.. ฉนั้นแม้อยากต่อสาย adapter ของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้า เสนอแนะว่าไม่ควรเกิน 1-2 เมตร (1 เมตร คือระยะเสถียร 2 เมตรก็ยังคงพอใช้ได้งานได้) หากเกินจากนี้ขอให้เลือกเพิ่มปลั๊กไฟยอดเยี่ยม เพื่อพวกเราสามารถใช้งานสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า

3
เครื่องสแกนนิ้ว กับหัวอ่านชนิดต่างๆ
1. เครื่องประเภทที่มีโพลีเมอร์ฉาบ
หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ (fingerprit sensor ) ที่เป็นประเภทพลาสติกโพลีเมอร์ จึงควรมีการเปลี่ยนหัวอ่านตลอดทุกๆ3- 6 เดือนสาเหตุจากโพลีเมอร์ หลุดลอก หรือ หรือสกปรกเพราะว่าไม่สามารถชำระล้างได้ เนื่องจากว่าในการใช้งานเครื่องสแกนนิ้วนั้น ส่วนหัวอ่านจะเป็นส่วนที่ได้รับการสัมผัสจากการใช้งานตลอดระยะเวลา การเลือกใช้อุปกรณ์ที่ไม่ความคงทนอย่าง อุปกรณ์เชื้อสายโพลีเมอร์ซึ่งเป็นลักษณะคล้ายยางแผ่นบางใส เมื่อกำเนิดคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกสะสม เราไม่อาจจะทำความสะอาด ได้ด้วยการเช็ดปกติ และก็ เหตผลที่สำคัญอีกประการหนึ่งคือ หน้าเลนส์ของ finger scan ไม่อาจจะทนต่อการขีดข่วนจากของแข็งของ มีคม หรือ ต่อให้เล็บมือของผู้ใช้ได้ และยิ่งถ้าหากคือการใช้งานกับผู้ใช้ที่ นิ้วมือ มีคราบเปื้อนสารเคมีหรือน้ำมันเปื้อนติดมาพร้อมกับนิ้วมือ ตัวอย่างเช่น ตามโรงงาน หรือหน้า Site งานก่อสร้าง เลนส์หน้าสัมผัส พวกโพลีเมอร์นั้น จะถูกกัดจนกระทั่งบวมลอกออกจากแผ่นรองรับนิ้ว ได้ผลให้ เครืองสแกนลายนิ้วมือไม่สามารถที่จะอ่านลายนิ้วมือได้ถาวร จนกระทั่งต้องเปลี่ยนบ่อยๆรวมทั้งมีค่าใช้จ่ายสำหรับการเปลี่ยนทุกหน เปลี่ยนเป็นอุปกรณ์สิ้นเปลือง
2. เครื่องประเภทเทคโนโลยีตัวเก็บประจุ
เป็นหัวอ่านอีกชนิดที่ควรเลี่ยงสำหรับการนำไปใช้งานจริงในทางปฏิบัติในในเวลานี้ ด้วยเหตุว่าเทคโนโลยียังอยู่ระหว่างการพัฒนา และยังไม่เสถียร fingerscan จำพวกอ่านค่าความจุไฟฟ้าของ ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนนิ้ว จำพวก Capacitance Scanner finger scan ซึ่งแนวทางการทำงานเป็น เอานิ้วมือสัมผัสกับหน้าสัมผัสที่เป็น โลหะของ fingerprint scannner โดยตรง รวมทั้งจะเกิดการถ่ายเทประจุผ่านลายนิ้วมือไปสู่ตัว sensor เพื่อเก็บเป็นข้อมูลลายนิ้วมือของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับการการนำไปใช้งานกับคนส่วนมากในระบบ Time Attendance และก็ ระบบ Access Control หัวอ่านจำพวกนี้จะเกิดคราบเปื้อนสะสมแล้วก็กำเนิด รอยด่างดำได้ง่ายเพราะว่าหน้าสัมผัสที่เป็นโลหะ ส่งผลให้ต้องกระทำการแปลง Sensor กันบ่อยครั้ง แม้ว่าโดยตัวของเทคโนโลยีเองนั้นเทคโนโลยีหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือแบบตัวเก็บประจุ จะเป้นเทคโนโลยีที่ดีมากยิ่งกว่าหัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือประเภท Optical Scanner ด้วยเหตุผลว่าเทคโนโลยีของมันเองที่สามารถเจาะจงนิ้วที่มีอุณหภูมิของสิ่งงมีชีิวิต ทำให้ปลอมได้ยากกว่า แต่ก็เหมาะกับงานเฉพาะต้นแบบที่ค่อนข้างสะอาด รวมทั้ง ละเอียดสำหรับเพื่อการใช้งาน หรือ เป็นความไม่เป็นอันตรายส่วนบุคคล ที่ปริมาณผู้ใช้ไม่มากนัก เป็นต้นว่า ระบบรักษาความปลอดภัยสถานที่ส่วนตัว ห้องพักในที่อยู่อาศัย ห้องเก็บตู้นิรภัย ระบบความปลอดภัย ของโทรศัพท์มือถือ หรือ ระบบบ fingerprint logon ของคอมพิวเตอร์ เป็นต้น
3. สแกนเนอร์นิ้ว ประเภท OPTICAL SENSOR
หัวอ่าน ที่เหมาะสมของ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ สำหรับใช้กับคนส่วนมากในค่าความคลาดเคลื่อนเป็นที่ยอมรับได้ ควรที่จะทำการเลือกใช้ที่เป็นแบบ Optical Scanner Sensor finger scan รวมทั้ง ตัวหัวอ่านเป็นประเภท Optical CMOS เนื่องจากสิ่งของ หน้าเลนส์ของหัวอ่านจำพวกนี้จะทำจากผลึกคริสตัล แกร่งต่อการขุดขีดด้วยของแข็ง ของมีคม แล้วก็ยังป้องกันการเขย่ากระเทือน ไฟฟ้าสถิตย์และปกป้องคราบสกปรกเคลือบหน้าเลนส์เจริญทำให้ไม่กำเนิดคราบสกปรกสะสมที่หน้าเลนส์เมื่อมีการใช้งานเป็นระยะเวลานาน และก็ มีความคลาดเคลื่อนสำหรับเพื่อการอ่านลายนิ้วมือน้อยมากในค่า FAR รวมทั้ง FRR เป็นที่ยอมรับได้สำหรับเพื่อการใช้งานจริง โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องใช้วัสดุจำพวกโพลีเมอร์มาบุเคลือบบนตัวเลนส์เพื่อภาพลายพิมพ์นิ้วมือแจ่มกระจ่างขึ้นอะไร เช่น เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แบรนด์ Suprema จากประเทศเกาหลี หรือ ยี่ห้อ Matcher เป็นต้น ซึ่งทุกรุ่นที่แนะนำจะผ่านการทดสอบ และ ได้การยืนยันมาตรฐานจากสถาบันทดลองคุณภาพมากมาย ตัวอย่างเช่น UL,FC,CE,LPS แล้วก็ได้รับรางวัลต่างๆอีกมากมายจากหลายๆประเทศ
สนใจสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหัวอ่าน OPTICAL SENSOR กระจกคริสตัลได้ดังที่อยู่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้วHIP

4
เครื่องสแกนนิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network อาจพบกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าซึ่งปกติจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกๆวัน แม้กระนั้นวันนี้ทำไมเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามิได้ แน่นอนเราคงตั้งข้อซักถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เป็นเนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วเราจะทราบได้เช่นไรว่าปัญหามีสาเหตุมาจากอะไร.. บทความคราวนี้เราจะมากล่าวถึงทางแก้ไขปัญหา แนวทางหาต้นตอของปัญหากันหัวข้อนี้กัน
 
ในการใช้งาน สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าประเด็นสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานและก็ทางแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอาจเกิดจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้พวกเราติดต่อปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วกับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วก็ในครั้งนี้เราจะชี้แนะแนวทางสำรวจระบบแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่อาจจะเชื่อมต่อได้อีกเลย เสนอแนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นแรก ให้พิจารณาเครื่องหมาย network (จอคอม 2 จอทับกัน) ที่จอเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network มีความหมายว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเครื่องนั้นยังไม่ถูกเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เนื่องจากสายแลนอาจหลวม หรือถ้าหากทดลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงเป็นต้นว่าเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 สาเหตุ คือ
(1) พอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามีปัญหา ถ้าเป็นปัญหานี้จะต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือพัง
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อพวกเราตรวจสอบจนแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้พวกเราลองตรวจสอบดูว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดลองพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า ถ้าเกิดการต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ หมายความว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่ๆ!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม ถ้าทดสอบระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามเดิม เราก็อาจจำเป็นต้องเข้ามามองเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ เป็นต้นว่า ปิด firewall และลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ หากว่าพวกเราไม่ได้เข้าไปทำอะไรบ้างที่อยู่ในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าแต่การตั้งค่าบางสิ่งในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้เช่นเดียวกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาต้นตอที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระปรี้กระเปร่ามากยิ่งขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนหน้า

5
วันนี้ C.C.S บริษัทผู้จำหน่าย เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก วันนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือเพื่อให้เหมาะสมกับค่าใช้จ่ายที่จ่ายไปและ
เหมาะสมกับการใช้งานให้ได้มากที่สุด
ก่อนตัดสินใจที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือสักเครื่องนั้น เราจำเป็นที่จะต้องรู้สเปค (spec)ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมถึงฟังก์
ชั่นต่าง ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจที่จะเลือกซื้อ

 • จะต้องทราบว่าเราต้องการที่จะนำเครื่องสแกนนิ้วมือไปใช้ในด้านใดบ้างเช่น ต้องการนำไปเฉพาะการลงเวลาทำงานของพนักงาน
  เท่านั้นหรือว่าต้องการใช้ในการควบคุมประตูเพื่อในไปใช้ในการควบคุมการเข้า-ออกประตูของพนักงานด้วย จะทำให้การเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วนั้น
  เหมาะสมกับการใช้งานมาที่สุด


 • ต้องทราบจำนวนพนักงานที่จะใช้งานเครื่องสแกนนิ้วมือ เพื่อจะได้รู้จำนวนเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ต้องซื้อ เช่นถ้าที่พนักงานไม่เกิน 1,000 คน ถ้า
  เครื่องที่เราต้องการซื้อเก็บได้แค่ 500 นิ้วมือ จะทำให้เราต้องซื้อเครื่องถึง 2 เครื่องโดยไม่จำเป็น แต่ถ้าเราซื้อเครื่องที่สามารถเก็บได้ 3,000 นิ้วมือ จะทำให้เราซื้อ
  เครื่องแค่ เครื่องเดียวเท่านั้น และยังสามารถเก็บได้มากขึ้นเพื่อรองรับพนักงานที่มากขึ้นในอนาคต แต่ราคาของเครื่องก็จะสูงขึ้นตามลำดับ


 • การเชื่อมต่อเพื่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนนิ้ว โดยส่วนมากเครื่องสแกนนิ้วมือนั้นจะสามารถ
  เชื่อมต่อได้หลายรูปแบบ เช่นการใช้สาย LAN หรือถ้าสถานที่ติดตั้งไม่เหมาะสมที่จะเดินสาย LAN ได้ก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลทาง 
  Handy Drive ได้

 • เลือกสถานที่ติดตั้งเครื่องสแกนนิ้วให้เหมาะสม เพราะมีผลต่ออายุการใช้งานของเครื่องสแกนนิ้วมือ โดยปก
  ติเครื่องสแกนนิ้วมือจะถูกออกแบบมาให้ใช้ภายในอาคาร ในกรณีที่จำเป็นต้องติดตั้งภายนอกอาคารก็ให้เลือกซื้อเครื่องที่สามารถป้องกันแดดป้องกันน้ำได้แต่ถ้าหา
  เครื่องที่ป้องกันไม่ได้ก็สามารถใช้กล่องมาปิดป้องกันเครื่องแทนได้ เพื่อที่จะได้เพิ่มอายุการใช้งานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้มากขึ้น


 • งบประมาณเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ต้องได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษเพื่อที่จะได้เลือกซื้อเครื่องให้เหมาะสมให้ได้มากที่สุดที่จะได้เครื่องที่ไม่แพงเกินงบประมาณที่กำหนดไว้

 • การรับประกันตัวสินค้า เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมากในการที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนนิ้วมือ เพราะการเกิดปัญหาขึ้นนั้นเป็นเรื่องที่
  สามารถเกิดขึ้นได้ของสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เราจำเป็นต้องหาบริษัทที่ให้การรับประกันในตัวสินค้าที่คุ้มค่าถึงแม้จะมีราคาที่แพงขึ้นแต่ก็ถือว่าคุ้มค่าที่จะเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้ว
  มือ


 

เครดิตบทความจาก : http://www.ccss.co.th

Tags : สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,นาฬิกายาม

หน้า: [1]